Xin đừng bỏ qua cách trị viêm lỗ chân lông tại nhà

Thứ Ba, 16-08-2016

 

Bạn chẳng cần phải chi nhiều tiền hay lo lắng về viêm lỗ chân lông làm thiếu thẩm mỹ làn da nữa, bởi chỉ với những lưu ý cách trị viêm lỗ chân lông tại nhà bằng thiên nhiên dưới đây là bạn đã có cho mình cách chữa viêm lỗ chân lông hiệu quả nhất lại an toàn. Cùng tìm hiểu xem đó là những vấn đề gì cần lưu ý ngay sau đây nhé! 

benh-viem-nang-long-có-chua-duoc-khong-theo-bac-si

Xin đừng bỏ qua cách trị viêm lỗ chân lông tại nhà 

1- Nguyên liệu trị bệnh phù hợp với da

Mỗi người lại sở hữu 1 làn da khác nhau không hề giống nhau chính vì vậy mà khi bị viêm lỗ chân lông thì bạn nên chú ý tới việc sở hữu loại da gì rồi chọn nguyên liệu trị bệnh phù hợp tránh gây hư tổn cho da. Tư vấn một số nguyên liệu dùng trị bệnh viêm lỗ chân lông phù hợp như sau:

  • Làn da khô: Viêm lỗ chân lông ở làn da khô thì bạn nên áp dụng nguyên liệu là mật ong vì không chỉ có tác dụng diệt khuẩn nhanh mà mật ong còn cung cấp lượng nước và chất cần thiết giúp chăm sóc làm da mềm hơn, nhanh khỏi bệnh.
  • Làn da dầu: Ở những người có làn da dầu thì nên lựa nguyên liệu trị viêm lỗ chân lông từ chanh để loại bỏ bệnh một cách nhanh chóng hiệu quả nhất vì trong chanh có chứa thành phần giúp kiềm dầu rất tốt.

chanh-tri-mun

  • Làn da thường: Đây là làn da ít bị kích ứng nên có thể phù hợp với hầu hết các loại nguyên liệu trị bệnh từ thiên nhiên như: dùng nha đam, chanh quả, mật ong, nghê củ …đều được.
  • Làn da nhạy cảm: Bạn nên áp dụng nghệ trị viêm lỗ chân lông giúp giảm kích ứng cho da đồng thời tạo lớp màng bảo vệ ngoài da khá hiệu quả.

2- Chú ý phản ứng dị ứng

NHiều người có quan niệm dùng nguyên liệu thiên nhiên là hoàn toàn không bị gây kích ứng cho da, tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm bởi da chúng ta có thể gặp phải tình trạng bị kích ứng gặp phải phản ứng  dị ứng nên trước khi sử dụng bạn nên thử trước bằng cách.

Bạn thoa nguyên liệu trị bệnh lên vùng da tay, đây là vùng da khá nhạy cảm và gần giống với da mặt nhất nên khi thoa lên tay và để khoảng 20 phút mà không thấy hiện tượng gì thì bạn có thể sử dụng lên vùng da bị viêm lỗ chân lông. Cách này có thể ngăn chặn tình trạng tổn thương gây ra làm hạn chế tình trạng nghiêm trọng của bệnh.

3- Không nên lạm dụng dùng không đúng cách

Nếu như bạn nghĩ càng dùng nhiều càng nhanh khỏi thì bạn nên thay đổi quan niệm này đi nhé vì đối với bệnh viêm lỗ chân lông bản thân lỗ chân lông đã bị bít tắc nên khi dùng nguyên liệu thiên nhiên trị viêm lỗ chân lông mà để quá lâu trên da hay thậm chí là lạm dụng quá nhiều sẽ làm làn da bị viêm nặng hơn.

Tùy vào cơ địa mà bạn chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần trong ngày để cho hiệu quả trị viêm lỗ chân lông hiệu quả tốt nhất từ thiên nhiên. Chúc các bạn có thể điều trị viêm lỗ chân lông dễ dàng hơn nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Chữa bệnh viêm nang lông bằng thuốc Đông Y

Song song với các loại thuốc Tây điều...

Bệnh viêm nang lông có nguy hiểm không? [Chuyên gia nói gì?]

Mùa hè là thời điểm nhiều bệnh ngoài...

Viêm nang lông có tự khỏi được không

Viêm nang lông là bệnh ngoài da gây...