Viêm da dị ứng bôi thuốc gì?

Thứ Hai, 12-09-2016

Hiện nay bệnh viêm da dị ứng đã có thể điều trị khỏi dứt điểm bằng nhiều loại thuốc bôi cho hiệu quả nhanh khá tốt. Tuy là căn bệnh lành tính nhưng khi gặp phải không ít người hoang mang không biết viêm da dị ứng bôi thuốc gì tốt vì vậy hôm nay chuyên gia xin hướng dẫn một số loại thuốc bôi cũng như đặc tính trị bệnh của thuốc mà mọi người sẽ biết cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. 

viem-da-di-ung-boi-thuoc-gi1

Viêm da dị ứng bôi thuốc gì? 

1/ Bệnh viêm da dị ứng là gì?

Bệnh viêm da dị ứng là một căn bệnh liên quan tới cơ địa khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng từ môi trường bên ngoài tác động vào. Khi bị bệnh một số biểu hiện gặp phải đó là ngứa, nổi nốt sẩn đỏ và sưng da nổi mụn nước, khi mụn nước vỡ ra sẽ gây viêm nhiễm, tróc vảy.Trong đó ngứa là tình trạng nghiêm trọng làm người bệnh thường gãi và gây lở loét viêm nhiễm nặng hơn.  Một số thủ phạm thường gặp gây nên bệnh viêm da dị ứng mà mọi người nên cảnh giác đó chính là yếu tố tâm lý stres, cơ địa nhạy cảm,tiếp xúc hóa chất, chất gây dị ứng….

Khi bị viêm da dị ứng tuyệt đối bạn không nên xem thường mà không tìm cách điều trị viêm da dị ứng sớm, vì khi để lâu bệnh trở nên mãn tính thì bệnh sẽ rất khó chữa trị, nhiều trường hợp viêm nhiễm nặng lan ra toàn thân làm nhiễm trùng máu ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người mắc phải.

→ Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh. Vì vây, bạn phải biết → Bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì? ↵ để bệnh nhanh khỏi nhất.

2/ Cách loại thuốc chữa viêm da dị ứng

Khi bị viêm da dị ứng để giảm viêm sưng nhanh bạn có thể lựa chọn một số loại thuốc thuốc trị viêm nhiễm, sưng viêm như sau:

a. Thuốc bôi Tacrolimus 

Đây là một loại thuốc kháng sinh thuộc nhóm macolip , thuốc có công dụng ức chế sự tổng hợp và giải phóng chất cytokin hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên thuốc chỉ được dùng bôi ở vùng mặt và thân, tuyệt đối không được bôi lên các niêm mạc trên da hoặc vết thương hở sâu. Chỉ được bôi ngày 2 lần không nên nạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ ngược lại ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số tác dụng phụ có thể gặp như: gây bỏng da, bội nhiễm…khi gặp phải hiện tượng này thì nên dừng ngay thuốc.

viem-da-di-ung-boi-thuoc-gi2

b. Thuốc kháng histamin

Thuốc kháng histamin cũng được chỉ định nhằm ngăn chặn tác nhân gây viêm nhiễm dị ứng, giảm ngứa nhanh hạn chế tình trạng viêm nhiễm tổn thương da. Trong trường hợp viêm da nặng không đỡ ngứa bệnh nhân cũng có thể được chỉ định thuốc an thần giảm ngứa về đêm, nhất là đối với trẻ nhỏ.

c. Thuốc sát khuẩn 

Thuốc sát khuẩn bắng dung dịch thuốc tím hay ASA là cũng là thuốc bôi ngoài da được áp dụng nhằm giúp khô vết thương làm liền vùng da bị tổn thương nhanh hơn.

Có thể nói viêm da dị ứng có thể ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, chính vì vây mà không chỉ có việc điều trị bệnh bằng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ đồng thời áp dụng thêm chếđộ chăm sóc hợp lý, chú ý tới điều kiện môi trường sống và thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất. Tuyệt đối không tự ý chữa trị bệnh dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm như thuốc corticoid nhé!

→ BẠN ĐÃ BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Chữa viêm da dị ứng bằng cây sông chua, lạ mà hay

Trong dân gian, mỗi khi bị viêm da...

Vitamin B5 tốt cho người bị viêm da cơ địa như thế nào?

Vitamin B5 được xem là một trong những...

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là một trong những...