Trị viêm da cơ địa theo bệnh viện Da liễu Trung ương

Thứ Tư, 18-09-2013

Điều trị viêm da cơ địa có rất nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên bản thân người bệnh lại luôn muốn tìm cho mình phương pháp điều trị bệnh khoa học nhất, cho hiệu quả tốt nhất. Kiến thức điều trị bệnh an toàn hiệu quả nhất, chúng tôi đã liên hệ với các bác sĩ tại bệnh viện Da liễu Trung Ương nhằm cung cấp cho người bệnh những thông tin hữu ích nhất. Nếu bị viêm da cơ địa mà chưa biết cách điều trị hãy lắng nghe. 

Tư vấn điều trị viêm da cơ địa theo bệnh viện Da liễu Trung ương

Bệnh viện Da Liễu Trung Ương là một bệnh viện uy tín có bề dày lịch sử lâu đời, đã điều trị cho rất nhiều bệnh nhân liên quan đến bệnh ngoài da. Do đó Trị viêm da cơ địa theo bệnh viện Da liễu Trung ương là những thông tin hữu ích do các bác sĩ giàu kinh nghiệm chỉ định cần biết như:

♣ Tư vấn cách chăm sóc:

Người bệnh bị viêm da cơ địa cần tránh chà xát, không gãi là một việc rất quan trọng. Ðồng thời cho các thuốc bôi, thuốc uống chống ngứa cho bệnh nhân. Bôi kem dưỡng ẩm rất cần thiết vừa có tác dụng chống khô da vừa có tác dụng tránh ngứa, hạn chế tái phát. Loại trừ và tránh các chất gây dị ứng như đề cập ở trên.

♣  Thuốc điều trị bệnh viêm da cơ địa

Ðiều trị viêm da cơ địa cần rất cẩn trọng, có sự hợp tác rất chặt chẽ giữa thày thuốc và người bệnh, đối với trẻ nhỏ là bố mẹ bệnh nhân. Tuỳ theo giai đoạn bệnh là cấp tính, bán cấp hay mạn tính mà cho thuốc bôi phù hợp.
  • Dùng thuốc trị viêm da cơ địa cấp tính

Cần đắp ẩm thương tổn và bôi kem corticoit+ kháng sinh. Cho kháng sinh uống ðể chống tụ cầu trùng vàng trong trường hợp bội nhiễm. Kháng histamin chống dị ứng và chống ngứa.

  • Viêm da cơ địa bán cấp và mạn tính dùng thuốc 
+ Làm ẩm da bằng kem bôi hoặc sữa tắm có kem.
+ Thuốc corticosteroid: rất có hiệu quả đối với viêm da cơ địa nhưng lại gây nhiều tác dụng phụ nguy hại nếu dùng lâu dài, do vậy cần có chỉ định chặt chẽ.
+ Các thuốc chống viêm khác không phải corticosteroid như tacrolimus có thể thay thế corticosteroid mà không gây các tác dụng phụ nhý thuốc này và có thể dùng lâu dài, thuốc có thể chống viêm và chống ngứa.
+ Uống kháng histamin chống ngứa.
+ Một số trường hợp nặng có thể uống corticoid, nhưng cần có chỉ định chặt chẽ của thày thuốc.
+ Các phương pháp điều trị khác: UVA, UVB, các thuốc như cyclosporin…

♣ Phác đồ điều trị một bệnh nhân viêm da cơ địa

 Đối với một số trường hợp mắc bệnh viêm da cơ địa nặng, thì lúc này người bệnh sẽ được dùng thuốc theo phác đồ điều trị, loại bỏ bệnh viêm da cơ địa một cách hiệu quả nhất. Phác đồ cần dùng:
– Chống khô da bằng các thuốc dưỡng ẩm.
– Điều trị bằng bôi corticosteroid trong thời gian ngắn, sau đó duy trì bôi tacrolimus + dưỡng ẩm thời gian dài để tránh tái phát bệnh.
– Chống nhiễm tụ cầu bằng thuốc kháng sinh bôi hoặc uống.
– Kháng histamin chống ngứa.
Tuân thủ dùng thuốc đúng theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ tránh tác dụng không tốt của thuốc có thể gặp phải.
( Theo bệnh viện da liễu trung ương) 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm da tiếp xúc mỹ phẩm – Chị em chớ coi thường

Mỹ phẩm giúp làm tôn vẻ đẹp tự...

Cách điều trị viêm da tiếp xúc do côn trùng (Có hướng dẫn và phác đồ)

Xử lí và điều trị viêm da tiếp...

Mắc bệnh viêm da tiếp xúc nên ăn gì và kiêng ăn gì

Đối với các bệnh ngoài da, ngoài việc...