Thứ Sáu, 30-08-2013

 
Bệnh viêm da dị ứng
 
Viêm da dị ứng! Gây: màu đỏ – xám màu khi bệnh lui, ngứa có thể nghiêm trọng đặc biệt vào ban đêm, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước, da dày nứt hoặc có vảy .
 
 
Viêm da dị ứng ở chân

 
Định nghĩa
 
Viêm da dị ứng (eczema ) là một chứng viêm ngứa da. đó là một bệnh mãn tính, tình trạng kéo dài có thể sẽ được đi kèm với bệnh hen suyễn hay sốt cỏ khô. Viêm da thường được thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhưng nó có thể có tiếp tục vào tuổi trưởng thành hoặc đầu tiên xuất hiện sau này trong đời 
Viêm da có thể ảnh hưởng đến bất kì khu vục nào ,nhưng cổ điển xuất hiện trên cánh tay và phía sau sau đầu gối ,nó có xu hướng bùng nổ theo định kỳ và sau đó giảm dần .nguyên nhân của viêm da di ứng hay eczema là không rõ nhưng nó có thể là kết quả từ một sự cố hệ thống miễn dịch của cơ thể .
 
Các triệu chứng :
 
Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da dị ứng (eczena) bào gồm:
 
– Màu đỏ đến lâu –xám màu nơi bệnh lui.
 
– Ngứa ,có thể nghiêm trọng , đặc biệt vào ban đêm .
 
– Nhỏ , da gà lớn lên, có thể rỉ chất lỏng khi trầy xước .
 
– Dày, nứt hoặc có vảy da .
 
Mặc dù vị trí có thể xảy ra bất cứ nơi nào, nó xuất hiện thường xuyên nhất trên bàn tay và bàn chân ,ở mặt trước của khuỷu tay, phía sau đầu gối, và trên mắt cá chân, cổ tay, mặt bao gồm cả mí mắt . Gãi có thể gây tấy đỏ và sưng quanh mắt. Đôi khi, cọ xát hoặc gãi trong lĩnh vực này gây loang lổ lông mày và lông mi .
 
Viêm da dị ứng thường bắt đầu ở trẻ e trước tuổi 5 và cơ thể kéo dài vào tuổi trưởng thành .Đối với một số ,nó phát đinh kỳ và sau sẽ giảm trong một thời gian ,thậm chí lên đến vài năm ,ngứa có thể là nghiêm trọng ,và làm phát ban xây sát có thể làm cho nó thậm chí rất ngứa ,phá vỡ chu trình ngứa này ,gãi có thể thử thách .
 
Những yếu tố làm viêm da dị ứng xấu đi :
 
Hầu hết những người bị viêm da dị ứng cũng có vi khuẩn tụ cầu đang phát triển trên da .vi khuẩn tụ cầu lên có thể làm xấu đi các triệu chứng ,tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh .
 
Các yếu tố khác có thể làm xấu đi các dấu hiệu và triệu chứng của viêm da dị ựng bao gồm :
 
– Tắm nóng hoặc tắm vòi sen dài 
 
– Da khô 
 
– Stress
 
– Đổ mồ hôi 
 
– Nhanh chóng thay đổi nhiệt độ 
 
– Độ ẩm thấp .

CHIA SẺ NỘI DUNG

Tác dụng “Thần Kỳ” chữa viêm da dị ứng của lá đu đủ

Viêm da dị ứng là căn bệnh được...

5 cách giúp làm tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm da dị ứng

Các triệu chứng viêm da dị ứng thường...

Bệnh viêm da dị ứng có lây không?

Viêm da dị ứng là một dạng bệnh...