Cách chữa viêm da cơ địa “tận gốc” để bệnh không còn là nỗi lo

Thứ Sáu, 22-06-2018

Hiện nay có nhiều cách chữa viêm da cơ địa, tuy nhiên để tìm được cách điều trị bệnh phù hợp với điều kiện của mỗi người là vấn đề không hề đơn giản. Để cải thiện viêm da cơ địa tận gốc và phòng ngừa tái phát, việc hiệu rõ về bệnh là vấn đề rất quan trọng.

Tuy chưa có những nghiên cứu trên diện rộng về tỉ lệ mắc bệnh viêm da cơ địa ở nước ta nhưng theo thống kê của các bệnh viện da liễu, tình trạng viêm da cơ địa có tỉ lệ khoảng 7 – 20%. Riêng báo cáo của Viện Da liễu quốc gia, có một số thời điểm đỉnh điểm, tỉ lệ bệnh có thể đạt đến 20% số ca mắc các bệnh ngoài da. Bệnh viện Mắt và Da liễu tỉnh Hải Dương cũng cho biết chỉ riêng trong năm 2017 đã có gần 30,000 trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da.

Nội dung bài viết bao gồm:

Do đó, viêm da cơ địa được xem là một bệnh lý không nguy hiểm, nhưng cũng không thể chủ quan.

cách chữa viêm da cơ địa tận gốc
Những cách chữa viêm da cơ địa tận gốc giúp hạn chế tái phát bệnh

I. Tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa

1. Viêm da cơ địa là gì?

Viêm da cơ địa (atopic dermatitis) là một dạng bệnh lý gây ra các tổn thương ngoài da, thường có liên quan nhiều đến yếu tố cơ địa của mỗi bệnh nhân. Trong y khoa, thuật ngữ viêm da cơ địa có thể được sử dụng để chỉ chung một số dạng bệnh ngoài da thường gặp như eczema, sẩn ngứa Besnier, Lichen đơn mạn tính, bệnh chàm thể tạng,…

Người mắc bệnh viêm da cơ địa thường biểu hiện ở ba dạng là dạng cấp tính, dạng bán cấp, dạng mạn tính (hay mãn tính). Đối tượng mắc viêm da cơ địa khá rộng, trải dài từ thiếu nhi cho đến người trưởng thành. Hầu hết người mắc bệnh đều khó chữa dứt điểm và rất dễ tái phát bệnh. Do đó, dù không nguy hiểm nhưng việc điều trị viêm da cơ địa cũng không hề dễ dàng do đây là căn bệnh rất dai dẳng, khó chữa dứt điểm.

Người trong độ tuổi dễ phát bệnh thường tập trung vào trẻ em, ít khi bệnh tiến triển ở độ tuổi trưởng thành. Theo thống kê, 60% trường hợp mắc bệnh viêm da cơ địa xuất hiện vào 2 tháng đầu đời của trẻ em. Khoảng 30% xảy ra ở trẻ từ 5 tuổi trở xuống. Chỉ có khoảng 10% những trường hợp kéo dài trên 6 tuổi. Đa số những trường hợp các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa cũng biến mất ở tuổi trưởng thành, rất hiếm trường hợp kéo dài quá 20 tuổi.

2. Tác nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Bệnh viêm da cơ địa gây ra bới nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên vẫn còn nhiều nguyên nhân gây bệnh còn gây tranh cãi. Trong đó phần lớn là các nguyên nhân liên quan đến cơ địa, lối sống của người bệnh. Có thể điểm qua một số nguyên nhân sau đây:

# Di truyền và yếu tố gia đình

Thống kê cho thấy di truyền và yếu tố gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng viêm da cơ địa của một bệnh nhân. Khảo sát cho thấy có đến 60% những trường hợp con của người mắc bệnh cũng mắc phải bệnh này. Riêng những trường hợp cả bố và mẹ đều mắc bệnh viêm da cơ địa thì tỉ lệ mắc bệnh đôi khi có thể lên đến 80% các trường hợp.

Trong gen của một số người bị viêm da cơ địa có sự đột biến trong gen sinh sản filaggrin. Điều này dẫn đến nguy cơ bệnh phát triển gây khô da cũng như một số vấn đề ngoài da khác. Hầu hết người có gen này rất dễ gặp phải các thương tổn ngoài da hơn những người bình thường.

Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng với tỉ lệ rất cao, nhiều chuyên gia đồng ý với quan điểm di truyền và các yếu tố gia đình là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý ngoài da như viêm da cơ địa.

viêm da cơ địa do di truyền
Di truyền liên quan đến nhiều trường hợp viêm da cơ địa do di truyền

# Các yếu tố miễn dịch, dị ứng

Các dị ứng nguyên gây ra dị ứng, tác động lên hệ miễn dịch đều có những ảnh hưởng nhất định đến tình trạng viêm da cơ địa. Đây là những yếu tố dễ kích hoạt các T lympho, đại thực bào, kháng thể IgE,… thúc đẩy một loạt các phản ứng dị ứng, viêm sưng ngoài da và dẫn đến viêm da cơ địa.

Các yếu tố thúc đẩy tình trạng dị ứng, miễn dịch trong cuộc sống rất phong phú, nhất là các yếu tố như:

 • Thực phẩm
 • Các vật dụng dễ gây dị ứng
 • Các yếu tố môi trường, vệ sinh
 • Một số yếu tố khác trong sinh hoạt, cuộc sống

Bên cạnh đó, nếu khả năng miễn dịch, đề kháng của bệnh nhân kém cũng rất dễ xảy ra tình trạng viêm da cơ địa. Người có khả năng miễn dịch, đề kháng yếu cũng dễ gặp phải các vấn đề ngoài da khác.

# Các bệnh lý mãn tính

Nhiều bệnh lý mãn tính cũng có nguy cơ dẫn đến bệnh viêm da cơ địa, điển hình là một số bệnh lý hô hấp như hen phế quản, viêm mũi dị ứng và một số bệnh lý mãn tính khác. Hiểu được các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc chữa viêm da cơ địa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Cách dấu hiệu nhận biết khi bị bệnh

Bệnh viêm da cơ địa có các triệu chứng bệnh tương đối giống với một số bệnh ngoài da khác. Có thể điểm qua một số triệu chứng điển hình của bệnh viêm da cơ địa bao gồm:

 • Triệu chứng khô da, da sần sùi
 • Có triệu chứng ban đỏ ngoài da, ngứa ngáy
 • Xuất hiện vòng lặp bệnh lý (vòng xoắn bệnh lý): ngứa – gãi – ban đỏ – ngứa. Vòng lặp này xảy ra xuyên suốt chu kỳ bệnh.

Các triệu chứng phụ bao gồm:

 • Viêm kết mạc mắt
 • Viêm họng ngứa, hen
 • Các dấu hiệu vẽ nổi da (dermographism)
 • Dấu hiệu vẩy cá trên da
 • Bệnh dày sừng nang lông

Tuy có cùng các triệu chứng điển hình nhưng ở những bệnh nhân khác nhau với mức độ bệnh khác nhau, mức độ triệu chứng cũng có một số khác biệt. Các triệu chứng điển hình này sẽ khác nhau theo từng giai đoạn bán cấp, cấp tính và mãn tính.

 • Giai đoạn bán cấp: Chủ yếu xuất hiện các triệu chứng ngoài da ở mức độ nhẹ. Bệnh nhân không có các tổn thương sâu trên da, không có dấu hiệu phù nề và tiết dịch
 • Giai đoạn cấp tính: Da thường xuất hiện các dấu hiệu đỏ da với các đám da đỏ không rõ ranh giới
 • Giai đoạn mạn tính: Da của bệnh nhân sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu dày da với ranh giới rõ rệt, thâm và nứt nẻ. Một số trường hợp có dấu hiệu liken hóa. Đây là những hệ quả thường gặp của bệnh nhân viêm da cơ địa do gãi nhiều trên da
dấu hiệu viêm da cơ địa
Viêm da cơ địa có các dạng cấp tính và mãn tính với các đặc điểm tương đối dễ nhận biết

4. Bệnh viêm da cơ địa gây ảnh hưởng gì

Ảnh hưởng của bệnh viêm da cơ địa là các tổn thương ngoài da trên cơ thể bệnh nhân, dẫn đến tình trạng khó chịu, thường hay gãi nhiều. Viêm da cơ địa khiến cho người bệnh gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt, cuộc sống, dẫn đến tình trạng mất ngủ về đêm, năng suất lao động giảm, ảnh hưởng thẩm mỹ, gây ra các vấn đề về tâm lý. Tình trạng này đặc biệt khó chịu ở trẻ nhỏ, khiến cho trẻ biếng ăn, bỏ ăn, quấy khóc thường xuyên.

Ngoài những ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống, bệnh viêm da cơ địa cũng có những tác động xấu đến sức khỏe của làn da nếu như có tiến triển nặng, không được điều trị sớm. Một số biến chứng thường gặp của bệnh viêm da cơ địa gồm có:

 • Gây ra dày sừng da và khiến viêm da cơ địa chuyển sang giai đoạn mãn tính
 • Nguy cơ lở loét, mưng mủ, nhiễm khuẩn do các vết thương ngoài da không được kiểm soát, tiến triển nặng hơn. Đặc biệt là khi bệnh nhân gãi vào vùng da bị ngứa
 • Có tình trạng phù nề, chảy dịch, đóng vảy tiết, hình thành các vết trợt, bội nhiễm
 • Để lại sẹo và làm cho da trở nên sần sùi
 • Khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì bệnh rất dễ tái đi tái lại và kéo dài dai dẳng hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe làn da và đời sống của bệnh nhân

Trao đổi với PGS. TS. BS Phạm Thị Lan (Bệnh viện Da liễu Trung Ương) về thực trạng viêm da cơ địa ở nước ta:

II. Nên chữa viêm da cơ địa bằng phương pháp nào

Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh viêm da cơ địa khác nhau, trong đó nổi bật là điều trị theo y học hiện đại, điều trị bằng thuốc Nam với các loại dược liệu tự nhiên và điều trị theo các bài thuốc Đông Y. Mỗi hình thức điều trị đều có những đặc điểm, thế mạnh riêng, phù hợp với những đối tượng nhất định và cũng có những nhược điểm đi kèm. Có thể điểm qua một số cách chữa bệnh phổ biến được nhiều người áp dụng và cho kết quả điều trị cao bao gồm:

1. Chữa viêm da cơ địa theo y học hiện đại

Điều trị viêm da cơ địa theo các phương pháp y học hiện đại chủ yếu tập trung vào điều trị triệu chứng trong các đợt bùng phát. Chủ yếu giải pháp điều trị cho bệnh nhân xoay quanh các loại thuốc điều trị và một số liệu pháp ngoài da:

# Dùng thuốc trị viêm da cơ địa

Tùy theo tình trạng da của người bệnh mà những loại thuốc chỉ định cho bệnh nhân cũng khác nhau. Thông thường, điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc có thể sử dụng đơn lẻ hoặc sử dụng phối hợp một số loại thuốc sau:

Thuốc bôi làm ẩm da

Thường sử dụng cho những trường hợp viêm da cơ địa mà bản thân tình trạng da của bệnh nhân bị khô, mất độ ẩm, khiến cho thương tổn ngoài da kéo dài. Những trường hợp này thường được chỉ định một số chất làm ẩm da như aquaphor, petrolatum, atopiclair, mimyx,… Thông thường các thuốc bôi làm ẩm da cần sử dụng phối hợp với các nhóm thuốc điều trị khác.

Nhóm thuốc steroid bôi ngoài da

Gồm một số hoạt chất chính như Hydrocortisone, triamcinolone, betamethasone và một số loại thuốc mỡ tra ngoài da khác. Đây là nhóm thuốc trị viêm da cơ địa chính cho bệnh nhân. Nhóm thuốc này có thể được chỉ định sử dụng đơn lẻ hoặc sử dụng phối hợp cùng với các loại thuốc điều trị, thuốc dưỡng ẩm da khác. Nhóm steroid bôi ngoài da có hoạt lực mạnh nên thường được sử dụng rất thận trọng, chia thành từng đợt điều trị ngắn, mỗi đợt thường không qúa 7 ngày.

Các chế phẩm corticosteroids

Nhóm corticosteroids điều trị viêm da cơ địa có thể được sử dụng ngoài da hoặc dùng để tiêm. Đây là nhóm thuốc có khả năng chống viêm ngoài da, thường được chỉ định để cắt triệu chứng viêm sưng tạm thời do viêm da cơ địa gây ra với tác dụng tạm thời. Nhóm corticosteroids thường được dùng cho những đợt viêm cấp. Tuy nhiên hoạt lực của nhóm thuốc này rất mạnh, cần cẩn thận khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ như rạn da, mỏng da,…

kem bôi ngoài da điều trị viêm da cơ địa
Các loại kem bôi ngoài da điều trị viêm da cơ địa có nhiều tác dụng khác nhau như làm ẩm, chống khô da, cải thiện triệu chứng viêm, sưng

Các loại kháng sinh điều trị viêm da cơ địa

Đối với những trường hợp viêm da cơ địa có dấu hiệu rỉ nước, tạo mủ, nhiễm khuẩn, sưng phồng, đau, viêm,… thì thường được chỉ định sử dụng các loại kháng sinh như dẫn xuất penicillin flucloxacillin, dicloxacillin (hoặc erythromycin trong trường hợp dị ứng penicillin).

Các loại thuốc trị viêm da cơ địa này có tác dụng cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn, viêm sưng ngoài da, thường được sử dụng phối hợp với các loại thuốc điều trị chính. Nhóm thuốc kháng sinh có thể được sử dụng qua đường uống hoặc dùng để tiêm theo đường tĩnh mạch.

Chất điều hòa miễn dịch (nhóm thuốc kháng dị ứng)

Nhóm này gồm một số thuốc kháng histamine, các thuốc ức chế calcineurin như Tacrolimus, Pimecrolimus, một số dạng kháng thể đơn dòng ngăn chặn chức năng của IgE như thuốc omalizumab,… Đa số những trường hợp được chỉ định sử dụng các nhóm thuốc này thường là những trường hợp quá mẫn khi tiếp xúc với các yếu tố kích ứng, khiến cho tình trạng dị ứng da cũng như viêm da cơ địa tiến triển nặng hơn.

Đặc điểm chung của các loại thuốc trị viêm da cơ địa là tác dụng nhanh, có khả năng cải thiện sớm các triệu chứng viêm da cơ địa ngoài da. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc này, bạn cần hết sức thận trọng, nhất là khi sử dụng các thuốc có hoạt lực mạnh, phối hợp các loại thuốc điều trị với nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để điều trị đúng hướng, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

# Sử dụng ánh sáng trị viêm da

Điều trị viêm da cơ địa bằng ánh sáng được ứng dụng khá lâu, từ thế kỷ 19. Tuy nhiên trong những năm gần đây phương pháp này mới thực sự phổ biến. Các phương pháp sử dụng ánh sáng điều trị viêm da cơ địa khá đa dạng, bao gồm một số loại tia như:

 • Quang trị liệu sử dụng UVB dải rộng với bước sóng trung bình 290 – 320nm, có tác dụng giảm số lượng thực bào trên da và giảm quá trình hoạt hóa tế bào miễn dịch thượng bì
 • Quang hóa trị liệu PUVA, chủ yếu sử dụng các chất nhạy cảm ánh sáng (psoralen), tia bức xạ không ion hóa có bước sóng dài (UVA), có tác dụng chính trong việc tác động đến tế bào lympho T ở da, ức chế các tế bào miễn dịch như IL 10, TNF-anphal,…
 • Quang động lực, thường sử dụng các thuốc bôi tại chỗ với thuốc uống, thuốc tiêm tĩnh mạch như aminolevulinic acid (ALA),… kết hợp cùng với các bước sóng ánh sáng phù hợp để giúp cải thiện tình trạng dày sừng ở da do viêm da cơ địa kéo dài
điều trị viêm da cơ địa bằng ánh sáng
Điều trị viêm da cơ địa bằng ánh sáng phù hợp với những bệnh nhân dày da, mãn tính do viêm da cơ địa

Đa số những trường hợp viêm da cơ địa điều trị bằng ánh sáng là những trường hợp thường hay tái đi tái lại, da có dấu hiệu dày sừng, tiến triển bệnh dai dẳng, khó chữa. Điều trị bằng ánh sáng có những tác động nhất định đến tình trạng da tuy nhiên khi sử dụng cần tham khảo ýe kiến bác sĩ để dùng đúng đối tượng, tránh các phản ứng phụ trên da như đỏ da, rát, buồn nôn, ngứa, đau đầu, chóng mặt,…

2. Điều trị viêm da cơ địa bằng thuốc Nam

Khác với các phương pháp điều trị viêm da cơ địa theo y học hiện đại với các chế phẩm bôi ngoài da, liệu pháp ánh sáng, các loại thuốc Nam gần gũi và tương đối dễ áp dụng hơn. Đa số thành phần của các loại thuốc dân gian là các loại dược liệu tự nhiên quen thuộc trong đời sống, dễ chế biến và dễ áp dụng.

# Bài thuốc trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Lá trầu không (piper betle) là một trong những loại dược liệu khá quen thuộc trong đời sống, thường được sử dụng để nhai, giúp làm sạch hơi thở. Ngoài ra, nhờ có các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn như betel-phenol (chavibetol), chavicol, cadinen,… Cải thiện tình trạng bệnh viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thể được cải thiện theo các bước sau:

Chuẩn bị

 • Lá trầu không khoảng 1 nắm
 • Muối khoảng 1 – 2 muỗng

Thực hiện

 • Rửa sạch lá trầu không sau đó để ráo nước
 • Đun sôi lá trầu không với muối khoảng 10 phút
 • Đem nước lá trầu không để nguội sau đó pha với nước loãng, dùng để tắm hằng ngày
 • Với phần bã có thể dùng để chà nhẹ lên vùng da bị thương tổn để làm sạch da
 • Cách này có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng ngoài da cho người bệnh
chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không
Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn ngoài da, tốt cho bệnh nhân viêm da cơ địa

# Bài thuốc trị viêm da cơ địa bằng lá khế

Tương tự như trầu không, lá khế (Averrhoa carambola L.) cũng là một dược liệu tự nhiên quen thuộc trong đời sống, thường được sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh viêm da cơ địa. Trong thành phần của lá khế có nhiều acid oxalic, acid tartric, acid succinic, acid citric,… Đây là những thành phần có chất kháng viêm, kháng khuẩn rất có lợi cho làn da. Có thể dùng lá khế để trị viêm da cơ địa theo các bước sau:

Chuẩn bị

 • Lá khế và cành non khoảng 100 – 150g
 • Nước sạch

Thực hiện

 • Rửa sạch lá khế với nước sau đó để ráo
 • Đun sôi nước lá khế khoảng 15 phút sau đó để cho nguội bớt
 • Khi nhiệt độ nước giảm bớt, khoảng 37 – 40 độ thì có thể dùng nước này để ngâm các vùng da bị viêm da cơ địa hoặc pha với nước tắm
 • Bạn có thể kết hợp dùng bã lá khế để chà xát lên vùng da bị viêm da cơ địa để giúp làm dịu các triệu chứng ngoài da
lá khế chữa viêm da cơ địa
Lá khế có nhiều acid với tác dụng kháng khuẩn và làm sạch da

# Cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng hành lá

Hành lá (A. cepa var. Cepa) là một trong những loại cây có nhiều phytochemiscal có tác dụng hỗ trợ miễn dịch, các thành phần lưu huỳnh, vitamin K, C, propyl, crom. Không chỉ dùng trong các món ăn, từ lâu hành lá được xem là thành phần có tác dụng tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da, chống lại các bệnh dị ứng thông thường,… Cách dùng hành lá cải thiện tình trạng viêm da cơ địa rất đơn giản:

Chuẩn bị

 • Hành lá khoảng 1 lạng
 • Nước lọc khoảng 1 lít
 • Muối hạt

Thực hiện

 • Hành lá nhặt sạch, bỏ rễ, rửa sạch hết đất cát
 • Thái nhỏ hành lá thành từng đoạn nhỏ
 • Đun sôi nước rồi cho hành lá vào, rắc thêm một ít muối, để một chút rồi tắt bếp
 • Để cho nước hành bớt nóng, còn hơi ấm thì cho vào chậu tắm, có thể dùng ngâm rửa hoặc pha với nước để tắm
 • Cách này có thể giúp giảm tình trạng thương tổn ngoài da do viêm da cơ địa, đồng thời cải thiện tình trạng ngứa ngáy ngoài da khá tốt
chữa viêm da cơ địa bằng hành lá
Dùng hành lá giúp bệnh nhân viêm da cơ địa giảm bớt các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu

# Bài thuốc trị viêm da cơ địa bằng lá đơn tướng quân

Lá đơn tướng quân (Syiygium formosum var) có nhiều ở khu vực phía Bắc nước ta. Loại cây này có khá nhiều tinh dầu. Ngoài ra, lá của cây đơn tướng quân còn có nhiều chất kháng sinh tự nhiên, có tác dụng tích cực trong việc cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da. Dân gian thường sử dụng lá đơn tướng quân để nấu nước tắm, giúp cải thiện tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da, giảm ngứa và giảm các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa.

Chuẩn bị

 • Lá đơn tướng quân khoảng 7 – 9 lá loại tươi

Thực hiện

 • Rửa sạch lá đơn tướng quân, để ráo nước
 • Cho lá đơn tướng quân vào ấm sau đó đun sôi với khoảng 1/2 lít nước
 • Khi nước sôi và hơi cạn bớt, chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, để cho nguội bớt
 • Pha nước lá đơn tướng quân với nước tắm, phần bã có thể dùng để chà xát nhẹ lên bề mặt da để giảm ngứa và giúp da dễ chịu
chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn tướng quân
Lá đơn tướng quân có nhiều tinh dầu giúp kháng viêm, kháng khuẩn

# Điều trị viêm da cơ địa bằng cây lược vàng

Cây lược vàng (Callisia fragrans) là loài cây thuộc họ thài lài, khá phổ biến ở nước ta với nhiều tên gọi khác nhau như lan vòi, lan rũ, gỉa khóm,… Trong thành phần của cây lược vàng có nhiều hoạt chất rất tốt cho da như flavonoid, các khoáng tố vi lượng, vitamin P, C, và một số thành phần khác. Có thể sử dụng cây lược vàng cải thiện tình trạng ngoài da theo các bước sau:

Chuẩn bị:

 • Lá cây lược vàng khoảng 2 – 3 lá

Thực hiện:

 • Lá cây lược vàng đem rửa sạch sau đó để ráo nước
 • Giã nát lá cây lược vàng với muối hạt sau đó dùng lá này để vệ sinh vùng da bị viêm
 • Cách này có thể giúp bạn cải thiện tình trạng ngứa ngáy khó chịu do bệnh viêm da cơ địa, cũng như giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tốt hơn
chữa viêm da cơ địa bằng cây lược vàng
Cây lược vàng có nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid

3. Dùng thuốc Đông Y chữa viêm da cơ địa

Bên cạnh các loại thuốc Tây Y, các bài thuốc Nam với thành phần tự nhiên, những bài thuốc Đông Y cũng là lựa chọn của nhiều bệnh nhân với các ưu điểm an toàn, ít tác dụng phụ, phản ứng không mong muốn. Hầu hết các bài thuốc Đông Y đều được nghiên cứu và ứng dụng lâu đời, tạo sự yên tâm cho người sử dụng. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp Đông Y cần có sự kiên trì và một khoảng thời gian nhất định.

Nổi bật trong các bài thuốc Đông Y chữa bệnh viêm da cơ địa là bà thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn ở Hải Dương. Đây là bài thuốc có nhiều lợi ích cho người sử dụng, gồm có hỗn hợp bôi ngoài và bài thuốc uống trong:

 • Thuốc bôi ngoài: gồm có dung dịch nghệ, chiết xuất lá trầu không cùng một số thành phần khác. Tác dụng chính của bài thuốc bôi ngoài giúp làm mềm vùng da thương tổn do bệnh viêm da cơ địa, hỗ trợ kháng khuẩn, làm sạch da, giúp cho vùng da nhanh chóng được tái tạo về tình trạng ban đầu
 • Thuốc uống trong: gồm có các loại thảo dược tự nhiên như ô rô, phật phà, tang diệp và các thành phần khác được cô đặc thành cao uống. Tác dụng chính của bài thuốc giúp hỗ trợ khử độc tố ở gan, cải thiện chức năng thận, tăng cường sức khỏe cho cơ thể và giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh trở lại.
bài thuốc gia truyền chữa viêm da cơ địa dòng họ Nguyễn
Bài thuốc gia truyền chữa viêm da cơ địa dòng họ Nguyễn

Bạn có thể tham khảo bài viết Phỏng vấn Lương y Nguyễn Văn Tuấn về bài thuốc chữa viêm da cơ địa của dòng họ Nguyễn để hiểu thêm về loại thuốc này

III. Mục tiêu điều trị viêm da cơ địa cần đạt được

Dù điều trị bằng biện pháp nào thì những hướng điều trị hiện nay đều hướng đến điều trị theo mục tiêu và nguyên tắc chung do Bộ Y tế khuyến nghị. Những mục tiêu này bao gồm:

 • Chống khô da và làm dịu da nhằm cải thiện triệu chứng viêm da cơ địa và kiểm soát tiến triển của bệnh
 • Chống viêm, chống nhiễm trùng ngoài da khi điều trị các đợt bùng phát viêm da cơ địa, bao gồm đợt viêm cấp và các đợt tái phát mãn tính
 • Hướng dẫn cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh cách phòng ngừa sau điều trị để tránh tái phát bệnh

IV. Cách phòng ngừa và chăm sóc khi bị bệnh viêm da cơ địa

Do viêm da cơ địa là bệnh dễ tái phát, thường kéo dài dai dẳng, nhất là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Chính vì vậy, bên cạnh việc điều trị từ sớm thì phòng ngừa viêm da cơ địa cũng đặc biệt quan trọng. Người bệnh cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

# Tránh các chất dễ gây kích ứng, dị ứng

Đối với người có cơ địa dễ mẩn cảm hoặc có tiền sử dị ứng với các vật liệu, thành phần trong sản xuất, sinh hoạt thì cần đặc biệt tránh tiếp xúc với chúng. Đặc biệt cần thận trọng khi tiếp xúc với các loại hóa chất, mỹ phẩm, lông động vật, các thực phẩm dễ gây dị ứng, các thực phẩm lạ, yếu tố môi trường không có lợi cho sức khỏe, không đảm bảo vệ sinh,…

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà các yếu tố gây kích ứng ngoài da sẽ không giống nhau. Do đó hiểu rõ yếu tố có thể gây dị ứng, kích ứng cho làn da của mình là rất quan trọng trong việc phòng ngừa viêm da cơ địa tái phát trên da.

viêm da cơ địa do dị ứng
Nhiều yếu tố dị ứng có thể gây viêm da cơ địa như các loại thực phẩm, hóa chất, bụi bẩn,…

# Chú ý trong vệ sinh da

Vệ sinh đúng cách không chỉ giúp loại bỏ các yếu tố có hại trên da của bạn mà còn giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng khô da, bong tróc da và duy trì sức khỏe của làn da. Khi vệ sinh đúng cách và duy trì được làn da khỏe mạnh, bạn cũng đã giảm được đáng kể khả năng tái phát viêm da cơ địa.

Trong quá trình vệ sinh da, cần tránh sử dụng các loại chất tẩy rửa mạnh, các chất sát khuẩn có nhiều thành phần ảnh hưởng xấu đến pH và cấu trúc tự nhiên của làn da. Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế sử dụng nước nóng khi vệ sinh da để tránh tình trạng khô da, dễ khiến cho bệnh viêm da cơ địa có điều kiện thuận lợi để tái phát.

vệ sinh da giúp phòng ngừa viêm da cơ địa
Vệ sinh da đúng cách giúp phòng ngừa viêm da cơ địa

# Không sử dụng các chất kích thích

Rượu bia và các thức uống có cồn đặc biệt có hại cho làn da vì làm tăng nguy cơ kích ứng, dị ứng da do các thụ cảm dưới da dễ phản ứng với cồn. Đối với các chất kích thích như thuốc lá, khi đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến một loạt chức năng, làm cho hệ thống phòng thủ suy yếu và dễ xuất hiện các bệnh lý ngoài da.

# Bổ sung các vitamin

Bên cạnh việc tránh các thực phẩm lạ, các món ăn dễ gây dị ứng da, bạn còn có thể bổ sung các loại vitamin, nhất là vitamin C, D, B1, B2, các khoáng chất photpho, sắt, canxi, beta – caroten,… Đây là những thành phần đặc biệt tốt cho làn da của bạn, giúp tăng cường đàn hồi trên da, phòng ngừa các vấn đề về da. Cung cấp cho cơ thể đa dạng các loại rau củ quả là cách hiệu quả để bổ sung cho cơ thể bạn những thành phần dinh dưỡng này.

# Điều chỉnh chế độ sinh hoạt

Các thói quen sinh hoạt hằng ngày của bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe làn da. Để duy trì một làn da khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh ngoài da, bạn cần chú ý ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, uống đủ nước khoảng 1,5 – 2 lít mỗi ngày để giữ da không khô và mất nước. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên các biện pháp luyện tập phù hợp để cải thiện sức khỏe làn da, làm tăng sự liên kết các mô để phòng tránh bệnh viêm da cơ địa.

Chữa viêm da cơ địa đúng cách đặc biệt quan trọng vì đây là căn bệnh rất dễ tái phát và thường tiến triển dai dẳng kéo dài. Với những giải pháp điều trị viêm da cơ địa được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với mình để cải thiện tình trạng sức khỏe. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng viêm da cơ địa và có một làn da khỏe mạnh hơn.

Người bị viêm da cơ địa nên biết

CHIA SẺ NỘI DUNG

Lợi ích tuyệt vời chữa viêm da cơ địa bằng lá khế ai cũng bất ngờ

Triệu chứng viêm da cơ địa khiến cho...

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa

Tương tự như bệnh ngoài da khác, viêm...

Hướng dẫn dùng muối chữa viêm da cơ địa đúng cách

Muối là một trong những loại nguyên liệu...

288 Bình luận

  • Nhà thuốc dòng họ Nguyễn trước ở Chí Linh Hải Dương, lương y Nguyễn Văn Tuấn nối nghiệp đang công tác ở trên Hà Nội nên đã kéo cả nhà lên đó sinh sống rồi. Mình ở cùng quê với lương y Tuấn.

  • Bạn ơi bạn có biết địa chỉ Nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn không cho mình địa chỉ được k bạn

  • Trước mình có xem 1 phóng sự trên kênh O2TV về dòng họ Nguyễn và bài thuốc bí truyền chữa viêm da cơ địa của dòng họ này. Và lương y Nguyễn Văn Tuấn hiện giờ đang là người nối nghiệp dòng họ Nguyễn, mình thấy lương y Tuấn có trả lời phỏng vấn trong phóng sự đó. Sau đó mình lên mạng tìm mãi mới biết được số điện thoại và địa chỉ của Nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn, mình chia sẻ lại cho mọi người 0934.498.286 hoặc 0936 388 495 số của lương y Tuấn, và địa chỉ là Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội. Mình cũng đang điều trị viêm da cơ địa ở tay được 2 tháng ở đây rồi, giờ đã khỏi được khoảng 80%. Bs bảo mình phải điều trị 3 tháng mới khỏi được. mình kiên trì điều trị thêm 1 tháng nữa, hy vọng sẽ khỏi. Có gì mình sẽ lên đây phải hồi lại cho mọi người.

  • tớ bị gần năm nay rồi đi chữa đâu cũng không khỏi. liệu bài thuốc này có khỏi đk không ạ ai biết cho ý kiến ạ

  • em bị viêm đa cơ địa cụ thời tiết âm u chuyển mưa thì ngứa như kiến đốt khắp người, ngứa cả tròng mắt nữa. đã được hai năm rồi nhưng uống nhiều thuốc không khỏi. bs tư vấn giúp em. và uống thuốc bao lâu thì khỏi,.

  • Ad và Lương y cho cháu xin địa chỉ và nơi để mua thuốc ạ… Cháu cần tìm mua cho nhà Cháu, Nhà cháu bị từ nhỏ rất cực và thương ạ…
   Cháu Cảm ơn ạ… !

  • Trước mình có xem 1 phóng sự trên kênh O2TV về dòng họ Nguyễn và bài thuốc bí truyền chữa viêm da cơ địa của dòng họ này. Và lương y Nguyễn Văn Tuấn hiện giờ đang là người nối nghiệp dòng họ Nguyễn, mình thấy lương y Tuấn có trả lời phỏng vấn trong phóng sự đó. Sau đó mình lên mạng tìm mãi mới biết được số điện thoại và địa chỉ của Nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn, mình chia sẻ lại cho mọi người 0934.498.286 hoặc 0936 388 495 số của lương y Tuấn, và địa chỉ là Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội. Mình cũng đang điều trị viêm da cơ địa ở tay được 2 tháng ở đây rồi, giờ đã khỏi được khoảng 80%. Bs bảo mình phải điều trị 3 tháng mới khỏi được. mình kiên trì điều trị thêm 1 tháng nữa, hy vọng sẽ khỏi. Có gì mình sẽ lên đây phải hồi lại cho mọi người.

  • Mình cũng mới đến Nhà thuốc gia truyền dòng họ nguyễn này khám và điều trị được hơn 1 tháng, da đã đỡ sẩn và đỡ ngứa hơn, trước mình cũng có đọc được 1 bài chia sẻ về hành trình của 1 bạn chữa khỏi bệnh á sừng ở nhà thuốc này nên mới biết đến địa chỉ này, mọi người đọc ở đây nhé
   http://www.chuatribenhvaynen.com/hanh-trinh-thoat-khoi-benh-sung-day-gian-nan-cua-toi.html

  • Chào các anh chị và mọi người. Em mới có em bé được hơn 1 tuổi, cháu bị viêm da cơ địa ở 2 bên má và lan ra mang tai. Em ở xa mà cháu còn nhỏ không có điều kiện đến nhà thuốc dòng họ nguyễn để khám được, xin hỏi làm thế nào để mua được thuốc điều trị cho cháu nhà em được ạ?

  • @Bạn Trịnh Thị Hà: bạn chụp ảnh vùng da bị bệnh của cháu gửi cho nhà thuốc họ sẽ tư vấn cho, nhà thuốc có gửi thuốc qua đường bưu điện đó bạn. Trước đây mình cũng làm theo cách này, sau khi tư vấn bs kê đơn báo số tiền, mình chuyển tiền cho họ và sau 2 ngày mình nhận được thuốc. Mình dùng được 3 tháng giờ bệnh viêm da của mình cũng đã gần như khỏi hẳn rồi.

  • A.cj ơi cho e hỏi với chữa có nhanh khỏi k ạ. E đag ở bên nước ngoài muốn mua 1 lần để khỏi lun. M.n cho e xin sdt nhà thuốc vs ạ

  • E cũng đang bi viêm da chữa mãi bang tay y ma k khỏi bệnh..gio benh lai tai phát em dang nuoi con nhỏ đuoc 2thang tuoi em có dung duok thuok dong y khong ạ..va dung duok thi thuok mua o dau ạ..cam on moi nguoi

  • tôi bị bệnh chàm cơ địa đã nhiều năm . đã điều trị nhiều nơi mà ko khỏi. xin hỏi nhà thuốc mình có nhận điều trị khỏi mới đưa tiền ko .

  • A mua thuốc ở đâu vậy, tôi cũng mua 1 lần dùng thấy nó nổi thêm thâm đen sau khi uống thuốc và bôi sợ quá mình bỏ đi. Không biết bạn thì sao

  • cho e hỏi nếu bé mà bị từ luk 2 tháng bh đc 14 tháng chữa đc k.thuốc khó dùng k ạ

  • tôi bị viêm da cơ địa, nhất là khi thời tiết thay đổi tôi rất ngứa nhất là vào ban đêm hoặc lúc đi tắm, chữa nhiều nơi không khỏi, nhờ bác sĩ tư vấn và cho tôi địa chỉ phòng khám của bác sĩ

  • Tôi đang tìm hiểu về thuốc chữa bệnh á sừng thấy có rất nhiều bệnh nhân khen thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc và bài thuốc của dòng họ Nguyễn này. Đang phân vân không biết chọn bài thuốc nào, ai có kinh nghiệm trong điều trị bệnh này cho em ý kiến với ạ, em thấy trên báo này cũng có bạn chia sẻ đã chữa khỏi bằng bài thuốc của Trung tâm thuốc dân tộc, bài này http://www.bacsiviemdacodia.com/thuoc-va-cach-chua-benh-vay-nen-a-sung.html thấy cũng thấy tâm đắc. Mong sớm nhận được chia sẻ của mọi người.

 1. minh bi benh o tay cach day 1 thang,minh bi troc da dau ngon tay,ban tay,lan dan den mat sau cua ngon tay,minh o dam boi thuoc gi ca, rat dau ma ngua nua,ko biet co bi giong ban ko?minh muon chua cho khoi qua,ban cho minh biet co giong nhu ban ko de minh di chua?thay nhieu nguoi bao ko chua khoi

 2. Mình nghĩ đây là bài thuốc tốt cần lưu giữ,cháu nhà mình chữa nhiều nơi không khỏi đến khi chữa bằng bài thuốc này thì triệu chứng mất hoàn toàn.Các mẹ nhớ kiêng khem cho trẻ nhé.

  • bạn ơi bạn mua thuốc ở đâu vậy chỉ cho mình với bé nhà mình cũng bị , bị nhẹ thôi nhưng mình rất muốn chữa cho bé khỏi hẳn sợ sau này bị nặng thêm? cảm ơn bạn nhiều

  • Cho mình hỏi cháu bạn dùng bao lâu, có bị tái phát ko? Con mình 3 tuổi cũng bị tổ đĩa gần năm rồi, chữa đủ thứ ko hết. Nhìn chân tay cháu rất tội. Đêm cháu ngứa ngủ ko đc. Mong bạn trả lời sớn

  • cho em hoi con em 5 thang tuoi bi ngua va san o mat tran va ma co ca o tay nua thi co dung thuoc duoc khong

 3. Tôi cũng điều trị được hai năm rồi,hiện tại tình hình vẫn tốt nhưng thú thực cũng phải kiêng nhiều thứ lắm

  • Toi bi benh to dia 3 nam nay chua mai k khoi, ma ngua rat nhieu nhat la luc di ngu xin hoi bac si xem chua bang cach nao

 4. Giữa thời buổi tân dược đang loạn xạ như hiện nay việc lưu giữ được những bài thuốc như này quả thực đáng quý.

  • Ai có địa chỉ cho mình với mình bị lâu năm chữa rất nhiều nơi nhưng ko khỏi. Mình bị quanh năm nên rất khó chịu

  • con e bị chàm cơ địa ngiờ cháu 2tuổi có dùng dc thuốc này k?giá 1lịêu trình la f bao nhiêu ak?có phải đi khám trực tiếp k ak?

 5. Mong bác sĩ gửi thuốc giúp cháu qua đường bưu điện.Chữa được bệnh này cháu đội ơn bác sĩ nhiều lắm.

 6. Con em di kham da lieu thi bs noi bi to dia.chau moi bi khoang hon 3thang.gom nhieu mun nuoc nho moc thanh dam o ngon chan.ko bit chua o co dc ko.co bac nao da chua o day roi mach rum minh voi.ofsy dungthuoc boi hay uong vay.vi con minh chi hon 2tuoi thui

 7. tôi đi chữa bệnh nhiều nơi nhưng không thấy mà tư vẫn kỹ như chị nga, c ấy nhiệt tình và căn dặn tôi từng ly từng tý, không biết là có khỏi không nhưng đến với người mà nhiệt tình như vậy là mình thấy thích rồi.

 8. Anh chị ơi cho em hỏi bác sĩ khám vào những ngày nào trong tuần được không ạ.nhà e ở xa chẳng may tới khám mà không gặp được bác sĩ thì biết làm sao?tay e càng ngày đau.da tay thì dần cứng lại mà lại còn bị nứt nẻ nữa.làm việc rất khó khăn.mong anh chị giúp đỡ

 9. Các anh chị đã điều trị ở đây rồi, cho mình hỏi: tôi có đúa con năm nay 5 tuổi bị bệnh viêm da cơ địa rất nặng, cháu đã được chữa trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi hẳn, bệnh cứ trở đi, trở lại. Tôi muốn đưa cháu đến nhà thuốc này, mong các anh chi cho tôi lời khuyên

  • Lương y Nguyễn Văn Tuấn – Người kế thừa và phát triển bài thuốc bí truyền dòng họ Nguyễn chúng tôi xin công bố số điện thoại để quý vị tiện liên lạc: 0934 498 286. Hiện bs đang làm việc tại số 4 ngõ 1 phố Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

 10. mình tay bị nứt nẻ và tróc vẩy gần 1 năm rùi uống bao nhiêu thuốc tay y thỳ nó chỉ cải thiện .khi ngừng thuốc lại tái phát huhu .liệu bệnh của mình có chữa khỏi được ko

  • e cũng bị VDCĐ gần 3 tháng rồi, uỗng thuốc tây nhưng k khỏi, bây gio ngữa khắp người vùng lưng, cổ , tai, mặt va cùng benj, đui, chân, tay. cho e địa chỉ và sdt của nhà thuốc với ạ

 11. Tôi bị bệnh 10 năm nay, chữa nhiều nơi không khỏi. Tôi chỉ ước ao khỏi bệnh vì mỗi ngày lan càng nhiều hơn vì gãi.

  • Cho mình địa chỉ nhà thuốc được không mua thuốc như thế nào mình bị khoảng hơn 1 năm nay rồi

 12. Bác sĩ ơi, em bị viêm da cơ địa. Uống và bôi nhiêu thuốc mà không hiệu quả. Chân và hai bắp tay luôn bị viêm, nổi li ti nốt giống như lông chân vòng vo phía trong lại, ko thoát được ra ngoài.
  Em ngại đến nỗi không giám mặc quần đùi và váy. Thời tiết lạnh hoặc thay đổi thì bị lên nhiều hơn, thậm chí còn ngứa. Bác sĩ và mọi người tư vấn và chỉ em với ạ

  Em xin cảm ơn

  • Cho e xin địa chỉ khám chữa bệnh. E bị 4 năm nay rồi ạ. Một dạng viêm mao mạch.

 13. bạn Phụng ơi, cho mình hỏi bác sĩ có khám bệnh thứ 7, chủ nhật không? Thời gian khám bệnh như thế nào vậy bạn? Đến khám có cần gọi trước cho bác sĩ không bạn?

 14. mình cũng bị viêm da cơ địa 13 năm rui,cũng dùng đủ thuốc mà cung ko khỏi mà ngày càng nặng hơn.nge ai chỉ chỗ nào là đến chỗ đó mà ko khỏi.cảm thấy chán nãn mà mất tự tin khi đi ra ngoài lắm.

 15. Chị qua số 4 ngõ 1 Phùng Chí Kiên, Cầu giấy, em mới đến đó lấy thuốc về, bôi bôi uống uống mấy ngày rồi cũng thấy đỡ nhiều lắm.

 16. He, bệnh thì khỏi rồi bây giờ phải kiêng khem thế nào đây, bạn nào cũng chữa khỏi ở đây rồi cho xin tý kinh nghiệm đi.

 17. bạn nào chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa ở đây thành công rồi cho mình ý kiến vs mình bị 7 năm nay rồi uống thuốc tây y , đông y vẫn chưa khỏi .
  ai đã chữa khỏi cho mình thông tin trao đổi vs về thời gian chữa bệnh , tiền thuốc ..
  Help me

 18. Tôi đã chữa khỏi rồi bạn àh, Thuốc ở đây hiệu quả lắm, mỗi tội lương y này hơi đông khách đợi vào khám hơi mất thời gian !

  • Cho mình địa chỉ nhà thuốc ở Hải Dương với. Mình bôi nhiều loại thuốc nhưng ko hiệu quả. Cảm ơn

 19. các bạn biết địa chỉ của lương y cho mình vs.mình bị ngứa ở tay và tai gần 1 năm. đi khám ở da liễu tw mỗi lần triệu tiền thuốc mà không khỏi

 20. – Cho em hỏi với e là nam năm nay 19 tuổi e bị viêm da cơ địa mà của em không giống với căn bệnh đọc bên trên em đi khám dưới bệnh viện da liễu trung ương người ta xem tay chuẩn đoán là mày đay rồi cho thuốc uống không khỏi mà tay của em nó bị ngứa mà lại là ngứa trìm trong lòng bàn tay càng gãi càng ngứa mà nó có 1 vùng đỏ đỏ ở giữa bàn tay mà k cứ gì ở giữa mà ở khắp lòng bàn tay có khi nó còn lên cả trên mu bàn tay nữa không gãi thì nó bứt dứt khó chịu mà gãi thì nó càng ngứa gãi xong tay nóng bừng và bị công nghĩa là nó công lên í ạ rồi cái chỗ mà em bảo nó đỏ đỏ đấy ở giữa nó thành màu trắng mà quanh lại là màu đỏ giờ em trả biết làm sao 🙁 mọi người đọc xem ai bị giống như em mà chữa khỏi cho em lời khuyên vs

  • Chào bạn. Mình cũng bị như bạn và đã uống thuốc rất nhiều nơi nhưng vẫn k hết. Không biết bạn đã chữa khỏi chưa và bạn có bí quyết nào không chỉ cho mình với. Cám ơn bạn.

 21. Minh bị chàm cơ địa suốt 25 năm nay đ. Vái tứ phương đều không dk hồi nhỏ bị lở loét khắp người mãi đến năm.18 tuổi bệnh mới có.dấu hiệu.thuyên gia. Vì kiên trì điều trị đến bjo không còn.ảnh hưởng.đến.cuộc.sống nhiều. Nhưng vẫn fai sử dụng.thuốc tây

 22. Cho mình hỏi chi co 2 loại thuốc bôi và uống giống nhau cho tất cả các triệu chứng thôi ạ.Bác sĩ có chữa bệnh eczema ko ạ.

 23. Ai đã chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa có thể cho mình số điện thoại để mình tham khảo một số kinh nghiệm với. Xin cảm ơn trước ah

 24. Cho mình hỏi bác sĩ có chữa bệnh eczema ko ạ. và mọi người đều dùng 2 loại thuốc uống và bôi giống nhau ạ.
  Bác sĩ có làm việc vào chủ nhật và dịp nghỉ lễ 2/9 này ko a.
  Trước khi đến khám thì cần liên hệ với số đt nào ạ.

 25. Tôi cũng vừa chữa cho cháu nhỏ bệnh viêm da cơ địa ở đây. Thuốc có tác dụng rất tốt. Tôi nghĩ phương thuốc quý của dân tộc này cần được Bộ y tế có biện pháp để lưu giữ cho đời sau.

  • sao k thấy địa chỉ hay sdt ll để gặp bs hay đặt mua thuốc vậy ạ?ai có thì giúp mn với ạ.cảm ơn ạ

  • Luong y Nguyễn Văn Tuấn là người kế thừa bài thuốc này, số đt của bs là 0934 498 286. Mình đã chữa khỏi bệnh viêm da ở đây lâu rồi. Hiện bs làm việc ở Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, mình không nhớ rõ địa chỉ, bạn điện trực tiếp cho bs hỏi nhé.

  • Tôi bị viêm da cơ địa 5năm rồi chữa thầy lương y không khỏi.Xin thầy cho tôi bài thuốc.tôi xin cảm ơn thầy.

 26. Mình bị viêm chân lông đã mười mấy năm nay, mình bị nhiều ở tay và chân. đi chữa trị và uống nhiều thuốc da liễu nhưng không thấy thuyên giảm. Vào mùa đông thì càng bị nặng hơn đi ra đường rất tự ti. Không biết bác sĩ có chữa được bệnh này không ạ? em không ở Hà Nội thì liên hệ theo sđt nào được ạ

  • em bị ngứa và nứt da ở mu bàn tay và ngón tay đặc biệt là vào mùa đông, đau rát làm có chữa được không ạ

 27. Cảm ơn Bác sĩ đã giúp tôi chữa khỏi bệnh vẩy nến, thực lòng tôi mừng lắm căn bệnh đeo đẳng suốt nhiều năm rồi. Xin cảm ơn

 28. chào bác sĩ, chào cả nhà ạ! mẹ e bị nổi các vết tròn ngứa ở vùng bụng, bẹn, mông và cả chân nữa. ban đầu chỉ là nốt nhỉ rồi sau lan ra và mọc thêm nhiều chỗ khác nữa. mẹ e đi khám bác sĩ họ bảo là bị nấm tổ đỉa. e search các triệu chứng của mẹ e trên mạng và hình ảnh thì cho ra kết quả là chàm tổ đỉa và chàm khô gì đó. nhưng iểu hiện của vết ngứa k mọc mụn nước nhiều mà cứ nổi lên tròn như hình đồng xu, mẩn đỏ, rất ngứa. nhiều lần mẹ e ngứa quá k chịu dc cú gãi đến tóe máu, nhìn thương lắm cả nhà ạ! e mong bác sĩ và mọi người tư vấn giúp e bệnh đó chính xác là bệnh gì và đã có ai chữa khỏi bệnh này chưa? làm ơn chỉ giúp em với! em cảm ơn mọi người ạ!!!

  • Chau nam nay 17tuoi roi.ma chau bi co dia tu 4nam nay roi.cứ đot gần he la chau lai noi mun len con ngua dương nhu muon chet.mun lan ra o bụng va canh tay.va 1số chỗ khac.chau mong co ai biet duoc cach chua thi giup chau với

 29. Xin chào Lương y xin cho em hỏi chỗ lương y có điều trị bệnh viêm da cơ địa ở đầu không? em muốn xuống khám nhưng thứ 7 và chủ nhật em mới xuống được vậy lương y có khám ngoài giờ không?

 30. Em bị viêm da ở mặt và uống thuốc tây suốt 3 tháng nay nhưng k khỏi ..cho em hỏi cách nào de trị khong..hiện giờ nguyên mặt e rát và bong da rất nhieu

 31. chào mọi người ạ. e bị bệnh vẩy nến nhiều năm rồi, không biết lương y có chữa được không ạ. và nếu chữa được thì mất bao nhiêu thời gian ạ

 32. Tôi bị chàm khô da tay đã lau. Trước đó là các mụn nhỏ ngứa. Sau này tróc da nứt nẻ. Giat quan áo tay nhức. Bác sĩ cho biết tôi làm thế nào de mua thuốc điều trị. Tôi ở bac Liêu.

 33. Với mọi người thì không biết thế nào riêng đối với mình bài thuốc này quả là thần kì, sau nhiều lần chạy chữa không khỏi mình nản chí lắm định sống cùng bệnh nhưng cơ duyên đến với mình khi người quen giới thiệu đến nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn, mình đã kiên trì dùng thuốc 6 tháng trời và đã khỏi bệnh. Bản thân mình cũng biết bệnh mãn tính do cơ địa thì chỉ khỏi trong thời gian nhất định nhưng vấn đề là từ trước tới nay nhiều bác sĩ đã chữa cho mình đều nói vậy nhưng không ai chữa cho mình khỏi hẳn cả. Cảm ơn Nhà thuốc rất nhiều

 34. em cung bi benh nay hon 10 nam roi,cung chua nhieu noi ma chua khoi,rat kho so,cung rat dong cam voi tat ca moi nguoi cung canh ngo,hom nay doc duoc tin nay em rat vui.mong la duoc tot dep nhu the.thanks

 35. chaò bác sĩ!con e bị khô da vùng gần môi,2 bên má.không có mụn nước,không ngứa vì không thấy c gãi.c bị từ lúc hơn 3 tháng tuổi.giờ c đã đc 6 tháng.e bôi nhiều loại thuốc c cứ đỡ rồi lại tái phát.e lo quá ,không biết làm sao .mong bs và mọi người giúp e với a!

 36. lúc mới dùng thuốc tớ cũng gặp phải tình trạng công thuốc, điều này luong y Tuấn cũng đã nói trước nên mình cũng yên tâm, sau đó triệu chứng cứ giảm dân nhưng không giảm được nhanh như một số bạn ( có thể mình bị nặng hơn, gần 8 năm mà) Mình cũng là bác sĩ tây y nên mình hiểu tùy cơ địa từng người mà đáp ứng thuốc của mỗi người là khác nhau. tây y cũng không phải là không chữa được bệnh này nhưng chỉ là chữa ở thời kì cấp tính còn đã là mãn tính thì đông y vẫn là lựa chọn số 1.

 37. neu ban o ha noi ban qua so 4 ngo 1 phùng chí kiên, cầu giấy, con neu o xa ban co the mo ta benh roi nho bs gui thuoc qua duong buu dien, chuc ban may man

 38. e cũng bị nấm cơ địa ở chân gần 4 năm nay r ạ…e chỉ đi chữa ở Bệnh viện Da liễu trung ương thôi…cứ hết thuốc bôi lại đi khám, chữa 4 năm nay mà vẫn chưa khỏi. mới đầu dùng thuốc thì có hiệu quả, dần về sau thì lan sang cả 2 bàn chân..hiện tại vô cùng ngứa, và đau rát.
  a/c từng chữa của bsi cho e hỏi là chữa bệnh nặng trong vòng bao lâu ạ?
  chi phí thuốc thang của cả đợt chữa bệnh mất khoảng bao nhiêu ạ ? (e hỏi vậy vì hiện tại đang là sinh viên, cũng k đi làm thêm ngoài, gdinh cũng khó khăn nên muốn biết trước chi phí để sắp tới điều trị ).

 39. Hôm tôi từ Thanh Hóa ra chữa thì gặp Bs Tuấn, nghe tôi kể qua các triệu chứng bs kết luận tôi bị bệnh viêm da á sừng thể nặng ( đúng như kết luận tại bệnh viện da liễu), sau một hồi tư vấn về phương pháp điều trị tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi kiến thức và kinh nghiệm của bs điều mà tôi không bao giờ có được khi đi khám ở bệnh viện. Khám ở bệnh viện bs không nói với tôi quá ba câu và cũng chẳng hướng dẫn ăn uống thế nào. Suốt thời gian điều trị tôi vẫn thường xuyên liên lạc với bs để hỏi về tình hình tiến triển bệnh. Giờ bệnh đã khỏi nhưng tôi vẫn không bao giờ quên được thái độ ân cần và tận tình của người bs còn trẻ nhưng rất có tình người.

 40. Mìnhda bị khô, và khi mua lạnh thì cảm giác khô rát rất khó chịu , còn mùa mưa thì dễ chịu hơn nhưng vẩn khô. khô nhất là các khủy tay ống chânmình bị bệnh này từ nhỏ. Bác sỹ cho mình hỏi có thể chửa bệnh này được không. và địa chỉ ở đâu. MÌnh ở Sài Gòn

 41. Với trường hợp khác thì tôi không biết nhưng với bệnh á sừng nặng như tôi thì điều trị cũng hơn 4 tháng mới khỏi, chữa bệnh bằng đông y thì khỏi chậm nhưng an toàn. Vì đã quá sợ với thuốc chứa coticoid nên mình đã mang thuốc của nhà thuốc đi kiểm nghiệm thì đúng là thuốc toàn thành phần thảo dược không chứa coticoid ( một chất cực hại mà không phải ai cũng biết), từ đó mình yên tâm điều trị và cho kết quả rất tốt. Giờ đây mỗi mùa đông đến mình không còn khổ sở về căn bệnh này nữa, cảm ơn lương y Tuấn, cảm ơn nhà thuốc gia truyền dòng họ nguyễn.

 42. Anh dũng ơi em cũng giống anh, em đã bôi nhiều thuốc của viện da liễu mà mãi sau này em mới biết những loại kem đó thành phần chủ yếu là coticoid, đến lúc gặp lương y Tuần thì da tay em đã bị teo rất nhiều, em có hỏi luog y là thuốc đông y của Nhà thuốc có chữa chất gây teo ra này không thì Luong y Tuấn còn cam kết nếu đi kiểm nghiệm mà có thành phần đó thì bồi thường gấp đôi số tiền mua thuốc. Nghe bác sĩ nói vậy em thấy vô cùng yên tâm và tích cực điều trị, em mới chữa sang tháng thứ 2 thấy kết quả có vẻ rất khả quan. dù sao đi chăng nữa vừa uống vừa bôi chắc chắn hiệu quả sẽ cao và bền vững hơn thuốc tây anh nhỉ?

 43. Mình biết có một lương y chữa bệnh này rất giỏi. bản thân mình đã từng đưa cháu nhà mình đến chữa. các mẹ nào có con bị viêm da chắc sẽ hiểu tâm trạng của mình. Đưa con đi khắp nơi từ bệnh viện nhi đến viện da liễu, đâu đâu cũng cùng một loại thuốc, chán quá mình đưa con ra chợ ngọc hà gặp bà lang chỉ mặc dù biết thuốc của bà có rất nhiều tác dụng phụ nhưng vẫn đành liều mua về bôi cho con. Ban đầu cũng đỡ nhưng càng về sau bệnh phát càng nặng hơn. Một hôm mình vô tình xem ti vì thấy có lương y phượng – hội da liễu đông y trả lời phỏng vấn về bệnh viêm da. Mình tìm hiểu thì được biết nhà lương ở gần nhà mình. Quá trình điều trị có lúc lên lúc xuống nhưng mình luôn nhận được sự tận tâm của lương y Phượng. Phúc chủ lộc thầy, trộm vía cháu nhà mình đã khỏi bệnh. Từ đó đến nay mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè anh chị em đến đó chữa khi bị các bệnh về da. Anh chị nào cần liên hệ mình xin cung cấp số điện thoại của lương y Phượng 0977016899.nhà bs ở phố dương quảng hàm, cầu giấy nhé.

 44. Mình đang bị bệnh vẩy nến, đã dùng thuốc ở viện da liễu nhưng không khỏi, vừa rồi thấy trên tivi quảng cáo thực phẩm chức năng kim miễn khang, có bạn nào dùng rồi cho mình xin tí kinh nghiệm nhé.mình cảm ơn

 45. Mình chuyển tiền mua thuốc được 1 ngày rồi đang chờ Nhà thuốc gửi thuốc vào Quảng Trị, tâm trạng lúc này thật bồi hồi và đặt nhiều hi vọng vào thuốc của lương y Tuấn. Mình đã nghiên cứu rất kĩ và trải qua các phương pháp chữa trị khác nhau nên mình hiểu tác hại của thuốc có chứa coticoid, thuốc của lương y Tuấn không có thành phần này mà vẫn điều trị khỏi bệnh thì đúng là kì diệu. Kết quả như nào mình sẽ báo cho các bạn biết nhé.

 46. Cho tôi xin địa chỉ và số điện thoại của lương y Nguyễn Văn Tuấn với ạ, cháu nhà tôi cũng đang bị bệnh này, tôi muốn cho cháu ra Hà Nội chữa trị.

  • Địa chỉ Số 4 Ngõ 1, Phố Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội bạn nhé. đt của bs Tuấn là 0934 498 286

 47. Chào các bạn!
  Mình tìm hiểu thì nhận thấy mình bị bệnh tổ đỉa, cứ đến mùa hè là xuất hiện các mụn nước li ti từng đám ở rìa các ngón tay, rất ngứa.sau 1 thời gian thì các đám mụn đó khô teo lại và đóng vẩy có thể bóc ra đc.
  Mọi người cho mình hỏi địa chỉ chữa bệnh và chi phí thế nào ?

 48. Chào các bạn!
  Mình tìm hiểu thì nhận thấy mình bị bệnh tổ đỉa, cứ đến mùa hè là xuất hiện các mụn nước li ti từng đám ở rìa các ngón tay, rất ngứa.sau 1 thời gian thì các đám mụn đó khô teo lại và đóng vẩy có thể bóc ra đc.
  Mọi người cho mình hỏi địa chỉ chữa bệnh và chi phí thế nào ?

 49. Em bị ngưá ở vùng bụng, bên trên mặt sắt của thắt lưng đã hơn 1 năm nay không khỏi, dùng đủ loại thuốc tây không có hiệu quả, vừa rồi em dùng thuốc bôi da trị ngứa thì bệnh có vẻ nặng thêm, nổi ban mề đay rất khó chịu, uống thuốc thì đỡ, hết thuốc lại bị, nhưng em lo nhất là ngứa phần thắt lưng bụng, bây giờ nổi khá nhiều mẩn đỏ và thâm lại làm em mất tự tin, nó quá ở nhà cũng không dám cở trần, anh chị nào có biết qua về truờng hợp tương tự vui lòng chỉ giùm em đó là bệnh gì, cảm ơn!

 50. em gái cháu mắc chứng ngứa và lở ở chân đi khám thì bs người thì bảo là bị bệnh vẩy nến người thì nói là bị tổ đỉa và kê cho một số loại để uống và bôi nhưng khi hết thuốc thì bệnh lại nặng thêm. Vậy cháu muốn hỏi chính xác đó là bệnh gì và cách chữa thế nào để khỏi vĩnh viễn. Cháu cảm ơn nhiều ạ

 51. Chào các mẹ. tình hình là em cũng bị bệnh này 4 năm rồi, tây tàu đủ cả mà bệnh cứ mãi đeo đẳng. tìm hiểu trên mạng thì nhiều luồng ý kiến lắm, sau khi đã tầm sư học đạo các chuyên gia em quyết định chọn chữa bằng đông y cho lành, khỏi hay không chưa biết nhưng ít nhất là không hại gì cả. em đến chỗ lương y Tuấn được hơn một tháng rồi, bệnh đang giảm dần (em sợ giảm nhanh lắm vì có chữa coticod). với tình hình này chắc em sẽ sớm chào tạm biệt căn bệnh này rồi.Mừng lắm đấy! Mẹ nào có kinh nghiệm hoặc đang chữa tại Nhà thuốc dòng họ nguyễn này chia sẻ với em qua mail này nhé: tranphuongnga.bg@gmail.com. Chồng em cũng họ Nguyễn nên em tự hào về bài thuốc này lắm. biết đâu sau này sẽ cho con học nghề y cho vinh quang dòng họ.

 52. Chào bác sĩ ! tôi bị viêm da cơ địa dị ứng cách đây hơn 1 năm , đi khám và uống thuốc tây 1 tháng rồi khỏi và giờ lại bị lại.trên da nổi mẩn đỏ,ngứa,xuất hiện vết tròn màu nâu vàng . Tôi k muốn uống thuốc,vì hết thuốc lại tái phát,thậm chí bệnh tiến triển nặng hơn . Theo bác sĩ,giờ tôi nên làm thế nào ?

 53. Chị lan anh ơi em đi uống thuốc tây nhiều rồi nhưng nhanh tái phát lắm, bản thân em khi đi khám bác sĩ da liễu thấy tay bác sĩ cũng bị viêm da ( trên chỗ đeo găng tay) em hỏi một số bạn bè làm ngành y thì bệnh này không chữa khỏi bằng thuốc tây được mà chỉ có thể chữa bằng thuốc nam thôi. em cũng đang định đến chỗ Bs Tuấn để lấy thuốc đây, nhiều người khen lắm mà không biết thế nào.

 54. tôi chữa ở bảo thanh đường hết gần 20 triệu mà không khỏi,tốn tiền mà khỏi thì còn đỡ cứ chữa mà không khỏi thì nản lắm

 55. a phùng gì ơi cho e hỏi e bị ngứa dị ứng đã đc 16năm nay rồi chữa nhìêu thuốc nhưg k khỏi ạ ljệu uốg thuốk này có chữa dứt đjểm bệh này đc k ạ

 56. cho e hỏi chi phí chữa mất khoảng bn chị ơi? có đắt k ạ? e đang là sinh viên nên cũng đang cố gắng gom góp để đi chữa trị ạ :((

 57. mình bị 4 năm rồi chữa được không bạn? mình cần kiêng những gì? cho mình xin địa chỉ và thời gian khám của bác sỹ với. cảm ơn bạn nhiều

 58. Em bị ngứa và bong vảy ở 2 bàn tay. Đi khám nhiều nơi mà không khỏi. Em bị 7 năm rùi. Ở xa nên ko có đk ra hnoi dc. Mọi ng cho em hỏi địa chỉ liên lạc và cách thức chuyển thuốc của bsi đc ko ạ. Em cảm ơn nhìu

 59. Hôm trước đến chỗ bs tuấn mình còn gặp cả bác sĩ ở tuyên quang xuống chữa, mình hơi ngạc nhiên vì sao bác sĩ tây y lại đi chữa thuốc nam, hỏi ra mới biết vì bác sĩ biết tác dụng phụ của thuốc tây nên không chữa. Một kinh nghiệm để đời cho mình. Hóa ra đông y việt nam quá tốt ấy chứ.

 60. mọi người ơi, hiện giờ mình đang uống cao và dùng thuốc bôi da để chữa viêm da cơ địa. Bác sỹ có nói phải kiêng rất nhiều thứ, đặc biệt là thịt gà, rau muống, rau má, đậu xanh, đồ nếp. Ngoài ra, các loại thức ăn nhiều protein cũng không nên ăn – tôm, cua, ghẹ, thịt bò, vv, một số loại đồ tanh. Những loại quả có nhiều vitamin C cũng không tốt.
  Hiện giờ mình đang khá hoang mang, khi nhìn thấy cái gì cũng không chắc là có nên ăn/uống không.
  Mọi người đã ai trải qua có thể cho mình xin danh sách những đồ nào nên ăn để mình yên tâm được không ạ?
  Cảm ơn mọi người…

  • chào bạn.minh cũng bị viêm da cơ địa chữa nhiều rồi mà k khỏi.rất khổ sở với bệnh này…bạn cho minh hoi bạn điều trị ở đó đã khỏi chưa ạ.chi phi có mắc k bạn{..minh ở tận đak lak} …cảm ơn bạn nhiều!!!

 61. Bác sỹ ơi, bé nhà cháu bị dị ứng 3 năm nay, liệu có chữa khỏi bệnh được không ạ?. Cháu cho khám nhiều nơi,xét nghiệm cả máu tìm nguyên nhân dị ứng và hạn chế với các thứ cháu bị dị ứng mà vẫn không khỏi.

 62. Mình bị vảy nến toàn thân 2 năm rồi và hiện mình đang chữa chỗ bs.Tuấn đc gần 2 tháng.Thời gian đầu bôi thuốc bệnh phát ra nặng hơn khoảng tầm mất hơn tháng bây giờ cũng bắt đầu thấy đỡ một chút .Nhưng vì là thuốc đông y nên tác dụng hơi chậm.Vì mình bị toàn thân bôi tốn nhiều thuốc nên chi phí cũng khá cao.Nhưng mình rất hy vọng sẽ chữa khỏi bệnh và bạn nào bị bệnh hãy lạc quan nên nhé.Mình cũng rất mong các bạn sẽ sớm khỏi bệnh 🙂

  • 1 tháng bạn tốn khoảng bao nhiêu vậy? Tôi cũng bị viêm da toàn thân mấy năm rồi. Bạn chữa thấy hiện giờ sao rồi? Chữa nhiều nơi không khỏi nên cứ phải hỏi tứ phương vậy đấy.

  • mình cũng bị vảy nến 7 năm nay rồi. toàn chữa thuốc tây. giờ thấy bảo thuốc tây nhiều tác dụng phụ. đang có mong muốn chưa thuốc đông y. bạn dùng thuốc đã thấy đỡ chưa. mình muốn dungg mà phân vân quá. hic. rất mong trả lời của bạn

 63. Bác sĩ ơi từ trước e đã khám và chữa bệnh ở chỗ bác sĩ rùi ạ. bây giờ e muốn lấythêm 1 lọ thuốc viêm da nữa thì bác sĩ có thể gửi về cho e được k ạ

 64. Con tôi bị viêm da cơ địa, bôi thuốc của bệnh viện mãi ko khỏi. Các anh chị chữa khỏi ở đây rồi cho tôi hỏi thời gian điều trị bệnh có lâu ko? Cháu nhà tôi 5 tuổi. Lo nhất là thời gian điều trị lâu dai dẳng thôi.

 65. Mình đang điều tri được 2 tháng ,có chuyển biến khá tốt đấy, nay mình comment hi vọng mọi người mau chóng khám bệnh và điều trị

 66. Em cũng đang dùng thuốc chỗ bs Tuấn, em thấy tiến triển đúng như lời bác sĩ nói, bệnh giảm dần dần rồi nhưng quan trọng nhất là em đã cai được thuốc tây có chứa coticoid,cứ đà này da em sẽ phục hồi nhanh thồi.

  • Ban cho minh biet dien thoai va dia chi bac si di ban, ban chua khoi khong vay ban? Ton nhieu tien khong?

 67. Các anh chị đang chữa bệnh tại chỗ bs Tuấn cho em hỏi chi phí có cao không ạ? Em mới ra trường chưa có việc làm ổn định nên đang cố tiết kiệm để chữa bênh ạ! Mong các anh, chị hồi âm ạ!

 68. CAC anh c chi dum e vs ak e cung bi bong troc da , da kho roi nut ne, e da song chung vs can benh nay gan 10 nam nayy roi ma van chua khoi.chi mon gsao benh tinh thuyen giam thoi ak

 69. mình nghĩ chi phí nhiều ít là do mức độ bệnh của từng người mình chữa hết gần 6 triệu. Bệnh khỏi hẳn nên mình mừng lắm, trước đây chữa ở bệnh viện da liễu rẻ hơn nhưng không khỏi cứ bị đi bị lại mà nghe đâu bảo thuốc tây còn nhiều tác dụng phụ nữa đấy.

 70. Bác sĩ gửi cho em tháng thuốc thứ 2 nhé, em thấy ngứa giảm hẳn da tay không còn nứt nẻ nữa, địa chỉ của em Nguyễn Thị Vân tổ 34 thị trấn Hữu Lũng, huyện hữu lũng, lạng sơn ạ.

 71. em bị bệnh viêm da cơ địa nhưng chưa nhiều rồi nhưng vẫn không khỏi cho em hỏi có bài thuốc nào tốt nhất không

 72. Sau hơn 2 tháng miệt mài uống thuốc kiêng khem và chịu đựng ( lúc bị công thuốc) chính thức thông báo với cả nhà và bàn dân thiên hạ em đã khỏi bệnh. Em chữa chỗ bác sĩ Tuấn ở nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn, Là người cẩn thận em đi khám lại và xét nghiệm tại Viện da liễu, các bác sĩ kết luận đã khỏi bệnh. Đã thế lại còn hỏi với là em chữa ở đâu em nói chữa chỗ bác sĩ Tuấn dòng họ Nguyễn, bác sĩ cười nói đúng địa chỉ rồi, ơ hay hóa ra họ cũng biết nhau à.

 73. Chúc mừng chúc mừng Chị, ước gì mình được như chị ấy, quyết tâm đến đó chữa thôi, các anh chị chờ tin vui của em nhé.

 74. Em chào các anh chị. Em đag chữa viêm da cơ địa chỗ bác sĩ Tuấn, mới được 2 tuần thôi và em đang bị công thuốc rất nặng. Mặt mũi đang sưng vù,nổi mẩn đỏ, lưng, cổ, tay, đùi cũng đang bị. Cả người ngứa khủng khiếp. Những lúc không bôi thuốc thì da rát kinh khủng. Em đang rất lo lắng vì khoobg biết bao giờ tình trạng này mới giảm. Ai đã từng bị những hiện tượng này như em thì làm ơn cho em xin lời khuyên được không. Dù được bác sĩ nói trước là bị công thuốc rồi nhưng giờ đây em vẫn hoang mang quá. Em xin chân thành cảm ơn.

  • Cho mình hỏi tình trạng của bạn hiện tại ntn rồi ạ? Mình cũng đang muốn điều trị ở đây. Cảm ơn bạn

  • giờ chữa bệnh của bạn sao rồi>Xin bạn phản hồi qua mail giup minh để biết đường chữa trị hoặc sdt 01659762217.Mình tên sơn xin chân thành cảm ơn bạn

 75. Chào Bác Sĩ!
  E là Thanh Nguyên, từ nhở đến lớn tay và chân, đùi, mông, E bị nổi hột bé tí hơi ửng đỏ, e không làm j tác động lên những hạt ấy thì nó khô đen khi E khều nó xuống thì có 1 sợi lông. Còn có những chổ khác thì không nổi hạt mà cứ thăm quanh sợi long, đặt biệt chúng nổi nhiều nhất thấy rõ nhât lúc rời lạnh.
  Mong bác sĩ giúp đỡ E chân thành cảm ơn.
  Thanhnguyen

  • Me e di kham bs noi la bi viem mang da , vay co phai la viem da co dia kh thua bs, chan me e bi do ưng len va co vai cuc chai rat dau . Vay thua bs me e co the dung thuoc cua bac dc kh ah??

 76. em bi noi cac not nhu rom o mom va ngua, di kham bac sy chuan doan viêm da kích ung, cho thuoc uong va boi nhung khong khoi. lan 2 di kham bac sy lai chuan doan viem chung ca, em uong thuoc bay gio no khap mom. xin bac sy cho biet day la bênh gi

 77. Con tôi năm nay 13 tuổi đã bị bệnh viêm da cơ địa xuất hiện vào lúc cháu khoảng 4 tuổi xuất hiện ở vùng da mềm ( ví dụ như chỗ gấp của chân, tay. Cổ tay……) và nhất là bệnh lại xuất hiện ở mùa đông da đi chữa nhiều nơi mà ko khỏi, tôi muốn biết chỗ mình có khám và kê đơn thuốc điều trị ở nhà đc ko?

 78. con em 1 tuổi cũng bị viêm da cơ địa.ai đã chữa khỏi có thể cho e xin chút ít thông tin và cách liên lạc vs bác sĩ ạ.

 79. Cháu nhà mình hồi bé bị bong da tay , chân và có mùi hôi , đi khám ở viện da liễu trung ương thì bs kết luận là viêm da cơ địa cho thuốc uống và bôi thì thấy đỡ nhưng hết thuốc thì lại trở về trạng thái ban đầu . Tôi đã cho cháu đi khám rất nhiều lần . Bây giờ cháu đã 14 tuổi mà bênh không thấy đỡ dù chưa bao giờ cháu sử dung hóa chất. Xin hỏi BS bệnh của cháu có thể chữa khỏi dược không ?

 80. E da bi dc 4 nam nay roi.di chua o benh vien da lieu trung uong hn cung ko khoi.ma gio e lai dang co bau 5 thang.can benh o hai ban tay lai ngua,kho ca dem khong ngu duoc.cac ac cho e xin so dt cua bs tuan voi.mong ac nao co giup cho e voi.

 81. Em bị bệnh này từ năm học lớp 8, bôi đủ thuốc đi cả da liễu trung ương ở Hà Nội cũng không khỏi. Sau chị bạn mách bôi metadern của Mỹ, 2 năm nay khỏi tịt, em 26 tuổi rồi. Nhưng bôi ròng rã 12 tuần mới không tái phát lại

 82. Tôi bị ngứa hai ban chân bị bong da va ngứa da chua tai bv da liêu t.ư nhung k khỏi , tôi muôn chua va lay thuốc , co gio ứa bưu điên k va muoi lêu trinh thuốc bôi, uong la bao nhiêu,phải điêu tri may liêu trinh! Xin tu van cua bác si

  • Mình muôn tu van cua bs de bo tri thoi gian lên kham va chua nhung đen này van k nhan đươc tu van cua bác sỹ minh van dang đoi các ban a

 83. Tôi bị ngứa hai ban chân bị bong da va ngứa da chua tai bv da liêu t.ư nhung k khỏi , tôi muôn chua va lay thuốc , co gui thuốc qua bưu điên k va muoi lêu trinh thuốc bôi, uong la bao nhiêu,phải điêu tri may liêu trinh! Xin tu van cua bác si

 84. cháu em được 5 tháng tuổi bị viêm da cơ địa liệu có dùng được thuốc của Nhà thuốc dòng họ nguyễn không mọi người? anh vhịu nào có kinh ngới ạ.Em xin cảm ơn ạ

 85. cháu em được 4 tháng tuổi bị viêm da cơ địa.em không biết cháu còn bé như thế có dùng được thuốc của nhà thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn không ạ?.có anh chị nào biết tư vấn giúp em với ạ.Em xin cảm ơn

  • Em bị viêm da cơ địa ở hai bàn tay 7 năm rồi. Mọi người ai có địa chỉ của bác sĩ cho em để em đi khám với ạ. Em cảm ơn!

 86. Xin giúp đỡ cho hỏi mua thuốc chữa viêm da cơ địa dòng họ Nguyễn ở tỉnh Hải Dương (địa chỉ cụ thể ở đâu ạ và có số điện thoại để tiện liên lạc không ạ…)

 87. Em bị viêm môi bong vảy đã 6 năm hầu như ngày nào da cũng bị bong. Mong bác sĩ tư vấn giùm cách điều trị bệnh.

 88. anh oi e bi viem da và ngua xong e gay thi len hat chu yeu la bị ơ 2 ben sườn và dan sau lưng. a có thuoc gi dieu tri benh nay ko co gi a tu van giup e, ? e da bị gan 5 nam roi ( xin cam on).

 89. minh bi viem da co dia cung hon 1 nam roi . di kham tay y nhieu ma khong khoi . gjo minh muon chuyen qua dong y . co ai biet chua bang cach nao khong chi cho minh voi ? hoac kham o dau duoc ? minh o tp hcm ?

 90. e bị bệnh khô da và đóng vảy như vảy cá vào mùa đông và nhẹ đi vào mùa hè thì cho e hỏi bệnh này có chữa đc k ak

 91. Em năm nay 32 tuổi, em bị viêm da cơ địa 7 năm rồi, nhất là vào mua đông ngứa nhiều hơn, đặc biệt là ở chân. Mỗi lần ngứa em gãi cháy máu ra anh ạ. bệnh của em dùng thuốc của a có khỏi không. Và con trai em 5 tuổi cũng bị ngứa nữa có chữa khỏi không? A tư vấn giúp e với ạ, em cảm ơn a nhiều

 92. Chia sẻ cùng mọi người!
  Tôi là Nguyễn Hồng Nhung (Kiến An, Hải Phòng): Con gái tôi bị viêm da cơ địa từ lúc 4 tuổi, đến nay đã gần 2 năm. Tôi cho cháu chữa ở nhiều nơi nhưng không khỏi, đến mùa đông tái phát rất khó chịu. Cháu bị ngứa không kiêng được gãi suốt thôi nên bệnh càng nặng, nhìn con mà xót không biết phải làm sao. Tôi cho cháu đến bệnh viện Da liễu khám và uống thuốc cũng chỉ đỡ, sau lại tái phát. Thuốc Đông y, thực phẩm chức năng tôi cũng cho cháu thử, rồi mẹo dân gian ai mách gì tôi cũng làm cho cháu nhưng không thu được kết quả gì. Sau đó, chị cùng cơ quan tôi mới chữa khỏi viêm da cơ địa bằng bài thuốc dòng họ Nguyễn, tôi lên mạng để tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm da cơ địa của dòng họ Nguyễn thì đọc được bài viết này, tôi đưa cháu đến khám và mua thuốc. Dùng hơn 3 tháng thì da cháu bắt đầu lành lại, tôi sợ tái phát nên cố kiên trì cho cháu dùng đến 6 tháng, da đã lành lại bình thường. Trong quá trình điều trị cho cháu, tôi thường xuyên liên hệ với lương y Tuấn, lương y cũng dặn dò, hỏi thăm nhiều. Tôi tuân thủ theo lời khuyên của Lương y về chế độ dinh dưỡng, kiêng cữ cho cháu. Giờ cháu đã 10 tuổi nhưng không thấy có dấu hiệu nào của bệnh nên tôi rất mừng. Quả thực bài thuốc rất hiệu quả. Chúc Lương y Tuấn sức khỏe để chữa bệnh cứu người!

 93. E bi viêm da cơ đia dị ứng.uong thuoc 10ngay r mak van chua khoi.e muon duoc tu van nen dung loai thuoc nao cho nhanh khoi ạ.e cam on nhieu ạ.

 94. Em vhaof bác sĩ.em sn 1993 từ năm lớp 10 cho đến bây giờ mặt e lúc nào cũng có mụn cả .em đã đi bv da liễu điều trị uống thuốc kèm bôi thuốc trực tiếp lên da.thời gian đầu tinh trạng thuyên giảm nhiều e mung lắm nhưng một thoi gian sau mụn lại moc lên lại e có mua mĩ phẫm về bôi lên nhưng ko hiệu quả ngược lại con bị đỏ ửng 2 bên má nữa.e rất tự ti.bác sĩ tư vấn cho e voi ạ.e cảm ơn!

 95. Hôm nay lấy tiếp thuốc uống và thuốc bôi của viêm da cơ địa số 4 ngõ 1 phùng chí kiên bs Tuấn 5 gói trước tổng cộng là 2 tháng lấy tiếp 2 gói uống nữa và thuốc bôi không biết có khỏi không ?

 96. Da ,em chao anh! Bệnh của em bị 1 năm rồi, uống và chích thuốc tây bớt rồi cung bị lại. Em bị ơ chân và tay thôi. Anh tư vấn và điều trị giúp em,em cảm ơn nhiều. Em tên Viên ở quảng ngãi.

 97. Da chao bac si, e bi viem da co dia, moi bi hon thang, bi noi mun nuoc va ngua sau do troc da, bi o cac dau ngon chan, bjo o ban tay thay noi do do, rat rat, bac si cho e hoi, thuoc nha Minh co chua dc k? Chi phi nhu the nao, bao lau Thi khoi ak.

 98. Chào lương y Tuấn, qua thông tin cập nhật trên trang bác sĩ viêm da tôi thấy một bài thuốc bí truyền của dòng họ nguyễn Hải Dương chữa viêm da có hiệu quả. Tôi ở Đà nẵng, hiện đang có triệu chứng ngứa và hình thành vết tổn thương thành mảng ở vùng bụng dưới rốn (cùng hay tiếp xúc với nịt), co các hạt mụn nước nhỏ, sau khi vỡ ra đóng thành mảng cứng. Ban đầu thì vết nhỏ, nay đã lan ra gấp 5 lần. Mặc dù đã được điều trị bằng thuốc tây nửa năm nay nhưng vẫn không giảm. Tôi rất lo lắng và không biết thật sự mình bị bệnh gì, và như thế nào để chữa khỏi. Vì điều kiện công việc không thể đi xa nên tôi rất mong lương y tư vấn giúp. Nếu có thể chữa theo phương thuốc của lương y thì liên hệ như thế nào? Rất mong được sự quan tâm hồi âm từ lương y.

  • truoc day em toi cung co tinh trang nhu anh .chua nhieu noi o khoi .ve sau moi biet do di ung voi mieng kim loai cai day that lung .anh luu y van de nay nhe

 99. E bin vim da co dia lau lau no noi len 1hat khong boi thuoc thi no noi len mot chom nho ngua cung khong khó chịu may luc thi tu no het luc thì no ra nhieu them phải boi thuoc gap gió thi no cũng noi có hồi vài ba ngày nổi có hồi thì vài tuần e bị may nan ròi h e phai chửa sao bs mong bs cho e bai thuoc e cám on

 100. tôi bị bệnh vẩy nến đã 23 năm nay chưa chị rất nhiều nơi nhưng không khỏi này tôi mới đọc được bài viết này tôi cũng muốn đến và chưa xem bệnh của tôi có khỏi như mọi người đã nói không dù sao cũng cảm ơn mọi người đã chia sẻ những thông tin hữu ích đến những người bệnh như chúng tôi

 101. Mình bị viêm da cơ địa ,cảm giác ngứa ngáy, càng gãi càng lan rộng ,da dày lên đỏ ửng , ngại khi giao tiếp thật là đau khổ Rất mừng vì đã chữa khỏi 90%. Chỉ dùng thuốc bôi vào buổi tối

 102. Dạ chào bác sĩ. Cháu nha e năm này dc 10 tuổi cháu bị viêm da co đia ở hai đùi có bởi nhiều loại mà ko khỏi đợt này còn bị nặng hơn khắp chân. Bác sĩ cho e xin tu van để điều trị a. E xin cam on

 103. E bị mụn nổi mụn nước màu đỏ,bị ngứa và bị tróc vảy.kug đã mấy tháng rồi.e kug đã bôi thuốc rồi nhug k đỡ.vậy bác sĩ cho e hỏi có pải e bị viêm da cơ địa k ạ và nhờ bác sĩ tư vấn giúp e vs

 104. Em bị viêm da cơ địa + vảy nến e co dùng nhiều thuốc tây y, đông y nhưng no vẫn k hết! Cho e hỏi co thuốc nao trị hết được k ạ?

 105. Con da lớp 9 nhung con chi nang 28 kg con bi viêm da cơ địa cách đây da 3 năm me con da tim moi cách đe chua tri benh cho con nhung vo dung nhung gia dinh con rat ngheo mong thay giup do de con mau chong het benh de thuc hien duoc uoc mo lam bac si cua con

 106. Tôi bị viêm da cơ địa bẩm sinh, vào mùa giao mùa nhất là mùa hanh khô, mùa thu hoặc đông rất ngứa.Da khô ráp khó chịu tôi muốn hỏi có chữa khỏi được không ạ, điều trị có lâu không ạ?

 107. Thưa bác sĩ em bị ngứa ở bàn chân các hạt mụn nước xếp thành chùm sờ vào thì thấy cứng chắc cảm giác như có một hạt gì nằm xen trong mụn nước thường xẹp đi và teo dét chứ k tự vỡ thường có màu hơi ngà vàng, khi bong ra để lộ một nền da hồng hình đa cung vs tròn có nền vảy xung quanh rất ngứa và chạm vào thì rất ngứa ..em bị như thế này gần một năm rồi mà chữa các loại thuốc tây đi khám các bệnh da liễu nhưng mà k lành vậy e xin bác sĩ tư vấn giúp e ạ

 108. Chào bác sĩ
  Bé nhà e bị viêm da chàm cơ địa,bé 21thang,bị ngứa ở canh tay, cùi chỏ, lưng, bé mới bị, bây có thể tư vấn cho e dc ko ạ.thanks bây nhiêu

 109. Chào bác sỹ
  E năm nay 21t e bị dị ứng cơ địa 3 năm nay , e nhieu thuoc và đi khám nhiều lần vẫn k khỏi lưc mới bị thì 1 thác n lên mấ ngày r hết , h thì n lên liên tục rất ngứa mong bác sỹ tư vấn giúp e vs ạ

 110. A.cj ơi cho e hỏi với chữa có nhanh khỏi k ạ. E đag ở bên nước ngoài muốn mua 1 lần để khỏi lun. M.n cho e xin sdt nhà thuốc vs ạ

 111. Đang chữa ở địa chỉ số 4 ngõ 1 phùng chí kiên được hơn 2 tháng mà k thấy khỏi như các bác bình luận, em đnag hoang mang quá thể

  • giờ tình trạng bệnh của bạn sao rồi.ban cho minh xin sdt hoac mình tên sơn 01659762217 mình nc.Mình bị bệnh này khổ quá rồi

  • Bác nói làm e cũng hoang mang quá, nay vừa làm 1 thang 2tr mà ko biết có hiệu quả ko

 112. Cho xin địa chỉ nhà thuốc đi. Cháu mới bị khoảng 1tháng. Giờ đang lan ra khắp.người. Khó chịu lắm

 113. Chào Bác sĩ Tuấn. Sau khi đọc các chia sẻ trên thì tôi không thấy phản hồi nào của Bác sĩ hay chuyên gia tư vấn nào? Tôi muốn được biết rõ về hình thức chữa bệnh như thế nào? thuốc uống và thuốc bôi dạng gì? giá cả ra sao? dùng trong khoảng thời gian là bao lâu? Tôi không ở Hà Nội và không có điều kiện ra đó, vậy có cách nào giúp tôi tiếp cận với bài thuốc này không? Tôi là 1 trong những người đồng cảnh ngộ với các bạn bị bệnh nên Tôi rất mong nhận được thông tin thật từ thầy thuốc. Tôi xin trân thành cảm ơn. Nếu được hãy liên lạc với Tôi qua số 0972397046

  • Mình cũng bị viêm da cơ địa 2 năm rùi dùng thuốc rất nhiều loại mà chỉ đỡ k khỏi hẳn dk, mh đã tìm đến địa chỉ bác sĩ Tuấn ở hà nội , bác sĩ có cho thuốc về uống và bôi và giờ đã khỏi! Giá thuốc hơn mắc đó b!

 114. E bị viêm da cơ địa dị ứng 3 tháng nay rồi cứ ăn xong cái gì một lúc là nổi mẩn đỏ cả người trong lòng bàn tay bàn chân và ngứa e đi khám có uống thuốc tây nhưng chỉ đỡ thôi k khỏi

 115. Mình bị viêm da cơ địa hơn tháng nay. Mình ở Cần Thơ. Mình đang cho con bú. Con mình hơn 4thang. Mình có thể mua thuốc qua đường bưu điện đc ko ạ. Sao mình khám bệnh đc ạ!!

 116. Cháu muốn mua it thuoc ạ.chau bi viem da.may nam nay.thuong hai bi bung phat.noi các cục mề đay. Và rất ngứa ạ.mong mọi ng tư vấn 01696929831

 117. E bị vẩy nến khoảng 2 năm nay rồi, e đã đi da liễu khám và dùng thuốc cứ khi hết thuốc ngưng dùng 1 thời gian là vẩy nến lại tái phát. Bác sĩ cho e được biết rõ về hình thức chữa bệnh như thế nào? thuốc uống và thuốc bôi dạng gì? giá cả ra sao? dùng trong khoảng thời gian là bao lâu? Em không ở Hà Nội và không có điều kiện ra đó, vậy có cách nào giúp đỡ em tiếp cận với bài thuốc này không?
  khi sử dụng thuốc đông y có kết hợp với thuốc tây được ko? Xin bác sĩ giúp đỡ và phản hồi sớm để em biết qua email hoặc sdt 0947489539.
  Xin chân thành cảm ơn.

 118. Vào những tháng thời tiết chuyển mùa đặc biệt là mùa xuân sang hạ, chân em hay mọc lên nốt mụn sau đó vài ngày nốt đó bong ra, thỉnh thoảng bị ngứa, chân trông rất sợ, bị cả dưới bàn, xung quanh bàn chân và kẽ chân. Em đi khám ở viện dan liễu, bác sĩ nói là viêm da cơ địa, chữa nhiều nơi mà chưa khỏi. Mọi người tư vấn giúp em với. Em cảm ơn

 119. Chau bi viêm da co địa may nam nay zui chau muon chua va mua thuoc va trua ch. Cho chau sin địa chi de chau co the toi do chua không ạ 0961979492
  Day la Sđt cua chau nếu đuợc thi chau cam on

 120. Nhờ cho biết địa chỉ nhà thuốc gia truyền họ Nguyễn ở Hải Dương chữa viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến, tổ đỉa và cách tư vấn chưa bệnh viêm da cơ địa

 121. Bố em bị viêm da cơ địa 30 năm nay rồi nhưng chỉ thay đổi thời tiết hoặc thời tiết nòng thì nó lại mọc ra , đợt thời tiết nắng nóng vừa qua bệnh phát ra nhiều . cho em hỏi địa chỉ liên lạc tới nhà thuốc gia truyền ở hải dương . cho em hỏi ở hải dương có phòng khám của nhà thuốc không ?

 122. Mình đang là học sinh lớp 10 mk thường hay bị nổi các nốt đỏ li ti sau đó to ra dần . Thường mạnh vào buổi tối – đem đến sáng đỡ nhẹ đi chút ít . Có ai 20/1/2018 vẫn đag bị k

 123. Thời tiết ở Hà Nội thất thường quá. Làm bệnh viêm da của mình cũng bị ảnh hưởng. Muốn Kiếm 1 loại thuốc tốt để nhanh lành bệnh mà không biết ở đây có tốt như mọi người nói không. Anh chị tư vấn cho em thêm được không. Em cảm ơn.