Thuốc chữa bệnh Eczema viêm da cơ địa

Thứ Tư, 03-07-2013

Tôi năm nay 30 tuôị tôi bị bệnh chàm, hay gọi là eczema đã lâu, các triệu chứng của bệnh khá khó chịu, vì vậy mà tôi muốn nhờ mọi người tư vấn thuốc chữa bệnh Eczema viêm da cơ địa tốt nhất để tôi sớm thoát khoải các triệu chứng của bệnh này. Xin chân thành cảm ơn!  

( Nguyễn Thanh Hương, 24 tuổi) 

Thuốc chữa bệnh Eczema viêm da cơ địa

TƯ VẤN:

Chàm là một bệnh da không lây truyền, ngứa, viêm, có thể là cấp, bán cấp hay mạn tính. Biểu hiện bệnh rất đa dạng, nhưng có chung đặc tính: ngứa, có mụn nước sắp xếp thành từng mảng giới hạn không rõ, tiến triển thành từng đợt, dai dẳng, hay tái phát. Hai yếu tố cơ bản phát sinh ra chàm là thể tạng dị ứng và tác nhân kích thích ở trong hay ngoài cơ thể vào thể tạng ấy.

Nguyên nhân nào gây bệnh chàm:

Bệnh chàm phát sinh do hai yếu tố: Cơ địa và dị ứng nguyên.

+) Cơ địa:

Có thể có tính chất gia đình, di truyền, tiền sử trong gia đình bệnh nhân có người bị chàm. Nhiều nghiên cứu cho thấy cơ địa là những biến đổi sinh vật, chuyển hóa các chất do rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết, thần kinh. Tác nhân kích thích bên trong, có thể là bị viêm xoang, xơ gan, các bệnh thận, viêm tai…

+ Do dị nguyên khác gây bệnh 

Lưu huỳnh, thủy ngân, thuốc tê, sunfamid, chloracid, penicillin, streptomycin, noramidopyrin, xi măng, thuốc nhuộm, nguyên liệu làm cao su, sơn xe, dầu mỡ, phân hóa học, thuốc sâu, vi khuẩn, nấm, nọc côn trùng; nhiệt độ nóng, lạnh, độ ẩm, sự cọ xát; quần áo nilon, giày dép cao su, nilong, khăn len, phấn sáp, mỹ phẩm, cây sơn, rau đay, cỏ hoang; các thực phẩm: tôm, cua, cá (cá ngừ và một số cá biển khác.

Thuốc chữa bệnh Eczema viêm da cơ địa

Phải tránh dị nguyên, người bệnh cần giúp thầy thuốc tìm để biết đâu là nguyên nhân gây bệnh, khi loại bỏ được nguyên nhân dị ứng là khâu quyết định để chữa khỏi bệnh; dùng thuốc uống phối hợp với thuốc bôi ngoài da; về dinh dưỡng trong đợt cấp, tránh dùng rượu, nước chè, cà phê, thuốc lá, tôm, cua, cá, đồ hộp, rau sống…

Một số thuốc trị bệnh eczema có thể tham khảo như sau: 

+) Không nên dùng các loại thuốc mạnh, nên điều trị thử nếu thuốc không gây dị ứng mới dùng; người bệnh không nên gãi làm trầy da khi ngứa, không dùng các loại: xà phòng, thuốc bôi, đắp theo lời mách bảo của người thân.

+) Thuốc bôi có thể dùng các loại: nước muối sinh lý, thuốc tím 1%, Jarish, nước ép hoa quả (dưa gang, bí đao, rau má, lá khế),

+) Dùng một trong các loại dung dịch để chống nhiễm khuẩn và giảm xuất tiết như eosin, milian, nitrat bạc 0,25%-2%; giai đoạn bán cấp:

+) Dùng dạng kem như kem corticoide, kem kháng sinh, hồ brocq, dầu kẽm…; giai đoạn mạn tính dùng: mỡ corticoide, mỡ salycylé, ichtyol.

+) Những thuốc có tác dụng an thần, chống ngứa: kháng histamin, an thần, thuốc giải mẫn cảm (vitamin C liều cao), các loại vitamin D2, A, B2, B6, P, PP… thuốc Đông y; dùng kháng sinh để phòng bội nhiễm.

>> Bài thuốc chữa bệnh eczema viêm da cơ địa

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách chữa bệnh chàm nhiễm khuẩn và phòng tránh bệnh hiệu quả

Chàm nhiễm khuẩn - một dạng phát triển...

Triệu chứng bệnh chàm khô tróc vảy và cách điều trị hiệu quả

Chàm khô tróc vảy là một thể phổ biến...

Biểu hiện bệnh chàm ở trẻ sơ sinh và cách trị hiệu quả tốt

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh khiến cho...