Chào các bác sĩ tôi có một thắc mắc là bệnh chốc lở có lây không ạ? Tôi có một con trai năm nay 4 tuổi, vì có tôi ở nhà chăm sóc nên gia đình tôi không đưa cháu đi nhà trẻ. Cháu ở nhà thường xuyên chơi với anh họ (hơn con tôi 1 tuổi), tại hai gia đình cũng khá gần nhau nên thường xuyên qua lại. Nhưng mấy ngày trước anh họ của con tôi bị chốc lở nên tôi không cho con lại gần. Chồng tôi thấy vậy tỏ ý phật lòng, anh nói đó chỉ là bệnh ngoài da thông thường không có lây lan gì nên cứ để con chơi với anh họ. Tôi thì không muốn bởi sợ con sẽ bị lây bệnh.

Chị Như Quỳnh – Quận Gò Vấp

benh-choc-lo-co-lay-khong 1

Bác sĩ tư vấn

Chốc lở là bệnh nhiễm trùng da xảy ra chủ yếu ở trẻ nhỏ. Khi bị bệnh trẻ sẽ có triệu chứng như xuất hiện những nốt mụn đỏ trên mặt nhất là ở mũi và miệng, sau một thời gian các nốt mụn này sẽ bị vỡ ra, rỉ nước rồi đóng vảy.

Bệnh chốc lở rất dễ lây lan, nó có thể lây lan từ vùng da bệnh đến vùng da lành, hoặc lây lan từ trẻ này sang trẻ khác. Chính vì vậy nếu con trẻ học tập trong môi trường của trẻ mần non, mẫu giáo thì có nhiều nguy cơ bị lây lan chốc lở. Phụ huynh thường lầm lẫn giữa bệnh chốc lở với thủy đậu nên có cách xử lí không đúng dẫn đến bệnh diễn biến lâu dài khó điều trị. Tạm thời bạn không nên cho cháu chơi với anh họ bởi nguy cơ bị lây lan bệnh rất là cao.

Bạn có thể cho chồng bạn đọc bài tư vấn sau để anh ấy hiểu và thông cảm. Ngoài ra để phòng nguy cơ cháu bị nhiễm bệnh  bạn nên cho cháu uống nhiều nước mỗi ngày. Trong chế độ ăn uống phải cân bằng các nhóm dinh dưỡng để tăng cường sức miễn dịch cho trẻ. Không nên cho trẻ lại gần vật nuôi hoặc chơi ở môi trường nhiều bụi. Nên giữ cho da bé luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh trầy xước để vi khuẩn không thể xâm nhập vào da gây bệnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Mẹo trị ngứa da đầu bằng nha đam đơn giản

Ngứa da đầu là một bệnh lý của...

Cách trị ghẻ nước bằng lá trầu không

Trị ghẻ nước bằng lá trầu không rất...

Bệnh zona thần kinh có gây vô sinh không?

Nhiều người bị zona thần kinh cảm thấy...