Tắm nước dừa làm tăng nguy cơ viên da cho bé

06/10/2013

Dân gian quan niệm dùng nước dừa để tắm cho trẻ sơ sinh sẽ giúp cho da bé trở nên trắng hơn. Chính vì thế mà hầu hết các bà mẹ thường dùng cách này với hy vọng cải thiện màu da cho con. Tuy nhiên, các bạn chưa biết, việc tắm nước dừa không có tác dụng làm trắng da mà còn có thể làm tăng nguy cơ gây viêm da cho bé.
 
Tắm nước dừa làm tăng nguy cơ viên da cho bé

Dùng nước dừa tắm cho bé dễ gây viêm da
Thông tin này đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia da liễu. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ không nên dùng nước dừa để tắm cho trẻ sơ sinh. Lý do được đưa ra là:
– Tắm nước dừa dễ làm cho vi khuẩn sinh sôi trên da: nguyên nhân là nước dừa có vị ngọt và dầu, nếu bạn không gột sạch sau khi tắm cho bé thì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi làm hại tới da bé, khiến da bị hăm, nổi mẩn. Điều này rất dễ xảy ra do khi tắm cho trẻ, mẹ thường không dám tác động mạnh vì sợ da bé còn non và có nhiều rãnh, dễ bị tổn thương.
– Nước dừa chỉ có tác dụng dưỡng da nhờ chứa chất béo và protein. Nó không thể tác động đến sắc tố, màu da của bé vì da bé trắng hay đen là do quy định lượng melamine có trong tế bào da, được di truyền từ da bố mẹ.
Cách tắm cho bé để bớt nóng trong 2 tháng đầu
Các chuyên gia khuyên bạn, thay vì dùng nước dừa để tắm cho bé trong hai tháng đầu để làm mát và cải thiện màu da cho bé (thực chất không có tác dụng như vậy), các bạn chỉ cần đun nước sôi, để nguội bớt rồi tắm cho bé. Bạn có thể thêm vào đó một chút nước cốt chanh để giúp làm sạch da, phòng ngừa rôm sẩy cho bé.
Khi tắm, mẹ chú ý cần lấy nước sạch đun sôi, nước dùng để pha cũng phai thật sạch. Bạn cũng chú ý tới vệ sinh của các dụng cụ, đồ dùng khi tắm cho bé để tránh ảnh hưởng tới làn da của bé. Trường hợp không may trẻ bị viêm da dạng nhẹ, các bạn hãy nhanh chóng hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn về việc điều trị và hướng dẫn cách tắm đúng cách, cai thiện bệnh cho bé.
Với những thông tin trên, các bạn cần chú ý để có sự điều chỉnh hợp lý khi chăm sóc con nhỏ. Bạn cần loại bỏ suy nghĩ và thói quen dùng nước tắm cho bé dừa với hy vọng sẽ cải thiện được màu da cho con. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỉnh thoảng tắm cho bé bằng nước dừa để dưỡng da nhưng chú ý là phải tắm thật sạch và loại bỏ hết nước dừa bám trên da bé nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *