Phương pháp phòng tránh bệnh chàm hiệu quả

Thứ Sáu, 21-03-2014

Cách phòng ngừa bệnh chàm hiệu quả

 Bệnh chàm (viêm da cơ địa) là một căn bệnh khá phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải không phân biệt độ tuổi, giới tính. Bệnh tràm có lẽ rất quen thuộc đối với bất kì ai trong mỗi chúng ta, tuy đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, làm người mắc phải mất tự tin khi giao tiếp vì biểu hiện của bệnh gây ra trông rất thiếu thẩm mỹ. Bệnh khó điều trị và có thể phòng tránh nên được các chuyên gia khuyên nên phòng tránh bệnh trước khi bệnh có thể xuất hiện trên cơ thể mỗi người. Cùng tìm hiểu một số biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả sau đây nhé!
PHƯƠNG PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH CHÀM HIỆU QUẢ
Phương pháp phòng tránh bệnh chàm hiệu quả

Phòng tránh bệnh chàm

 Bệnh tràm có thể bị mắc phải thông qua di truyền, những người có tiền sử trong gia đình đã có người mắc phải chàm thì cần có biện pháp chủ động phòng ngừa ngay từ đầu để đảm bảo cơ thể tránh xa những yếu tố gây nên bệnh. Nên thực hiện một số biện pháp sau để phòng bệnh:
– Uống đủ nước mỗi ngày: Đây là biện pháp rất đơn giản, dễ thực hiện mà rất hiệu quả. Nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, bài trừ độc tố. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn cần uống đủ từ 2-2,5 lít nước nhé.
– Cần cẩn thận trước những thực phẩm lạ, dễ gây dị ứng như: hải sản, gà, vịt xiêm, các loại mắm , mực,…
– Có chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều các thực phẩm có tính mát , trái cây và rau củ tươi và hạn chế những thức ăn có tính nóng, nhiệt dễ gây bệnh.
– Thường xuyên sử dụng các thực phẩm, các viên uống chức năng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, giải độc cơ thể hiệu quả.
– Giữ vệ sinh da sạch sẽ, thông thoáng.
– Khi có dấu hiệu bị bệnh cần liên hệ ngay bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi và dứt điểm nhé.
Trên đây là cách phòng hiệu quả mà các bạn có thể  tham khảo để có biện pháp đề phòng căn bệnh này một cách dứt điểm, mang lại kết quả khả quan. Đây là một căn bệnh mãn tính, với nguyên nhân đa dạng và phức tạp, để điều trị dứt điểm không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trong một thời gian dài với các phương pháp nêu trên chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt.
Thông tin hữu ích

CHIA SẺ NỘI DUNG

Tìm hiểu bệnh eczema là gì?

Eczema là bệnh lý không hiếm gặp trong...

Triệu chứng bệnh eczema và những phát hiện mới nhất

Một số triệu chứng bệnh eczema biểu hiện...

Cách chữa bệnh chàm an toàn dịu nhẹ tốt cho làn da

Bệnh chàm (Eczema) là một bệnh viêm da...