Bạn đã bao giờ cảm thấy xấu hổ vì mình mặc váy ngắn trên phố nhưng có những nốt đỏ khiến gây mất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn thấy luôn ngứa ngáy và muỗn gãi những nốt đỏ đó, bạn đã tự dặn mình nhưng sau đó nó lại khiến bạn không tỉnh táo và tiếp tục có những hành động như vậy. Dưới đây là cách phòng tránh bệnh viêm nang lông. Bạn hãy xem và rút ra kinh nghiệm điều trị nhé!
PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM NANG LÔNG HIỆU QUẢ

NGUYÊN NHÂN CỦA VIÊM NANG LÔNG
Mỗi nang lông có tuyến bã nhờn sản xuất bã nhờn, dầu làm mịn da và tóc. Khi nang lông bị bít hoặc bị hư hỏng, họ dễ bị nấm, vi khuẩn hay virus tấn công gây viêm. Các vi khuẩn phổ biến nhất mà gây nên bệnh viêm nang lông là Staphylococcus aureus  và thường được gọi là “staph”.
Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến căn bệnh viêm nang lông là:
Mồ hôi -Nó quá nhiều, làm tắc nghẽn lỗ chân lông trong thời gian dài.
– Da viêm mụn trứng cá, nhiễm trùng da, nhưng không được điều trị thích hợp.
– Da trầy xước hoặc hư hỏng.
– Chà quá mạnh khi mà cạo râu (thông thường khi không có dụng cụ sắc là dao cạo) hoặc cạo râu không đúng cách.
– Quần áo bạn mặc quá chặt gây cọ xát và kích ứng làn da
CÁCH ĐIỀU TRỊ
Viêm nang lông là một bệnh gây rối loạn da rất phổ biến. Tất cả các cô gái có thể chịu đựng bất kể tuổi tác của bạn đi. Nếu viêm nhẹ, bệnh nhân cần phải đi chữa trị trong khoảng 10 ngày và không để lại sẹo. Ngoài ra, bạn có thể điều trị viêm nang lông nhẹ ở nhà bằng cách làm theo những biện pháp đơn giản.
   Đặt một khăn hơi, làm ấm da đã bị viêm nhiều lần, thực hiện trong 1 ngày.
 Áp dụng các sản phẩm có chứa hydrocortisone hoặc kem dưỡng da có chứa bột yến mạch ở da bị viêm để giảm ngứa.
 Sử dụng xà phòng kháng khuẩn nhẹ nhàng rửa sạch vùng bị ảnh hưởng hai lần một ngày viêm.
 Để mụn khô nhanh hơn, bạn nên sử dụng một miếng vải mềm ngâm trong nước muối ấm đặt trên da bị viêm khoảng 30 phút, nhiều lần trong ngày.
  Tránh đầu, cạo hoặc rụng lông da bị viêm. Nếu nguyên nhân của viêm nang lông là do cạo, waxing hoặc tẩy lông, bạn nên dừng những hành động ngay lập tức. Sau khi làn da của bạn  khỏi những bệnh ít nhất là 3 tháng, bạn có thể tiếp tục các biện pháp loại bỏ lông.
Tuy nhiên, sau khoảng 10 ngày tự điều trị tại nhà nhưng vẫn không phải tất cả, bạn là viêm nang lông nghiêm trọng. Sau đó, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Khi bệnh nặng, căn bệnh viêm nang lông sẽ lan rộng và ăn sâu vào trong nang lông, gây ra mụn nhọt. Cụm nhọt thường gây sốt và các dấu hiệu khác của bệnh dẫn đến tụ máu . Tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn thuốc kháng sinh có hiệu lực hoặc thuốc xức, kháng nấm.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt đơn giẳn

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt...

Cách chữa viêm nang lông bằng rượu nghệ

"Làn da mái tóc là vóc con người"...

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu?

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu? Viêm...