Những triệu chứng nổi mề đay

Thứ Năm, 24-03-2016

Các triệu chứng nổi mề đay thông thường rất dễ nhận biết nhưng không có ít người cũng hay nhầm lẫn với các chứng bệnh khác về da và chủ quan không phòng tránh, chữa trị bệnh từ đầu. Bệnh mề đay mẩn ngứa tuy không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng khá nghiên trọng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh cần được chữa trị nhanh chóng. Cùng chú ý tới các dấu hiệu bệnh nổi mề đay dưới đây để kịp thời đi khám và chữa bệnh kịp thời nhé.

Những triệu chứng nổi mề đay

Các triệu chứng bệnh nổi mề đay

– Ngứa trên da: khi bệnh mề đay mới xuất hiện, trên da sẽ xuất hiện các nốt sần gây ngứa rất khó chịu, nếu gãi nhiều có cảm giác nóng rát, trầy xước và gây tổn thương da. Tình trạng này kéo dài có thể gây bội nhiễm, viêm loét trên da.

– Ngứa phát ban: hiện tượng xuất hiện nhiều khi tiếp xúc lạnh như chạm hoặc ăn đồ lạnh gây sưng môi. Cơn ngứa xuất hiện trong khoảng nửa giờ rồi tự biến mất.

– Xuất hiện các nốt sẩn: các nốt sần trên da do nổi mề đay xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như vùng cổ, tay, chân, lưng, mặt, mi mắt, môi… với kích thước khác nhau. Nốt sần có màu hồng, ở giữa có màu trắng, hơi cứng. Ban đầu các nốt này xuất hiện rải rác kèm theo ngứa, sau đó lan rộng và ngứa dữ dội. Các mảng sần ngứa liên kết tạo thành các mảng phù lớn trên da.

– Trường hợp bị nổi mề đay xảy ra ở niêm mạc đường hô hấp có thể gây khó thở, phù ở lưỡi, thanh quản, gây suy hô hấp, phải cấp cứu kịp thời.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, bệnh nổi mề đay còn có thể gây sốt nhẹ, đau nhói vùng bụng. Hoặc nhiều trường hợp bệnh nặng, nổi mề đay gây phù, khó thở gây nguy hiểm cần được cấp cứu chữa trị kịp thời.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bị dị ứng da mặt không nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô...

Có nên sử dụng bài thuốc đông y gia truyền của Dòng họ Đỗ Minh điều trị mề đay mẩn ngứa

Da là bộ phận bên ngoài tiếp xúc...

Hạn chế ăn hải sản khi mắc bệnh nổi mề đay

Hải sản là món ăn giàu chất dinh...