Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

08/01/2018

Theo thống kê của ngành da liễu, viêm da dị ứng là bệnh lý chiếm 20-25% tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về bệnh da. Vì thế tìm hiểu thông tin về bệnh cũng như những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng là điều hết sức cần thiết để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh kịp thời.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là căn bệnh xuất hiện ở mọi vị trí trên cơ thể người bệnh với mức độ biểu hiện và tần suất phát bệnh khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và công việc của người bệnh. Qua bài viết dưới đây bacsiviemdacodia.com sẽ mang đến cho bạn đọc những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng thiết thực nhất.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là danh từ chung chỉ các thể dị ứng biểu hiện qua da do rất nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan. Biểu hiện lâm sàng của viêm da dị ứng khác nhau do căn nguyên, các thể viêm da dị ứng thường gặp phổ biến như: viêm da cơ địa, mề đay, viêm da dị ứng, viêm da dị ứng tiếp xúc,… Biểu hiện cụ thể của chứng viêm da dị ứng đặc trưng gồm: đỏ da, ngứa, mụn nước, rỉ dịch, phát ban, đóng mày, khô da.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Khi bắt gặp những hình ảnh dưới đây hãy nghĩ tới bệnh viêm da dị ứng bởi đây có thể là triệu chứng của một bệnh viêm da dị ứng nào đó. Hãy cùng điểm danh 3 bệnh viêm da dị ứng phổ biến hiện nay thông qua những hình ảnh sau đây:

1. Hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng cơ địa:

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Hưng Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam: “Viêm da cơ địa hay còn gọi là chàm (eczema) là bệnh viêm da mạn tính. Bệnh có thể xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, giới tính mà trong đó trẻ nhỏ là đối tượng thường gặp nhất trong giai đoạn sơ sinh từ 2-6 tháng tuổi, vị trí thường gặp là mặt, tay và chân.”

Dưới đây là một số hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng cơ địa:

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Một số hình ảnh viêm da dị ứng cơ địa sau lưng ở trẻ em. Bệnh thường xảy ra ở trẻ sơ sinh từ 2-6 tháng đầu chào đời và có khả năng bội nhiễm cao do trẻ không kiểm soát được các triệu chứng ngứa, khô da nên cào gãi, gây tổn thương da.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Viêm da cơ địa ở trẻ em còn biểu hiện lên tay, mặt, các vị trí nếp gấp trên cơ thể khiến trẻ khó chịu, thường xuyên quấy khóc, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Hình ảnh viêm da cơ địa ở tay người lớn với các triệu chứng khô da, gây bong tróc đặc biệt là ở tay do tiếp xúc nhiều.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Dị ứng viêm da cơ địa có khả năng phát triển rộng rãi trên toàn thân nếu không được ngăn chặn và điều trị kịp thời. Viêm da dị ứng cơ địa người lớn có các biểu hiện tiêu biểu như khô da, da cá, dày sừng, ngứa ngáy,…

2. Một số hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng làm nổi mề đay:

Biểu hiện của bệnh mề đay là những mảng da phù nề, thay đổi màu sắc da, ngứa ngáy và có thể lan rộng toàn thân với những hình thù khác nhau. Đặc tính của mề đay là càng gãi, chà xát thì càng gây ngứa dữ dội hơn. Mề đay được chia thành 3 dạng điển hình gồm: Mề đay thông thường, mề đay giả (da vẽ nổi) và mề đay phù mạch.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng mề đay biểu hiện trên da và có thể lan rộng toàn thân, có thể gây viêm nhiễm và chuyển sang thể mãn tính.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Da vẽ nổi là một trong những dạng mề đay thường gặp ở một số trường hợp cá biệt và có biểu hiện tương tự như bệnh mề đay thông thường.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

3. Hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc:

Trong một số tài liệu hướng dẫn chẩn đoán điều trị Da liễu được cấp bởi Bộ y tế thì viêm da dị ứng tiếp xúc thuộc một dạng viêm da dị ứng phổ biến do các tác nhân bên ngoài tác động. Đây là một phản ứng tăng nhạy cảm của da đối với các dị nguyên. Trong đó có đến 3.700 dị nguyên được xác định gây viêm da dị ứng tiếp xúc ở người.

Dưới đây là một số hình ảnh viêm da tiếp xúc dị ứng có thể do mỹ phẩm, do côn trùng, do chất liệu của dép…

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng tiếp xúc thường có biểu hiện phù nề, viêm khi tiếp xúc trực tiếp với các chất dễ gây kích ứng, chẳng hạn như do côn trùng, hóa chất, xà phòng,…

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Các triệu chứng viêm da tiếp xúc thường xuất hiện nhiều ở tay, chân, một số vùng da tiếp xúc trực tiếp với chất kích ứng.

Những hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng

Như vậy trên đây là một số hình ảnh về bệnh viêm da dị ứng, hi vọng rằng với những hình ảnh trên có thể giúp bạn  đọc hình dung được mức độ ảnh hưởng của các bệnh viêm da dị ứng đến tính thẩm mỹ cũng như sức khỏe của người bệnh. Vì thế cách tốt nhất là hãy bảo vệ mình trước những dị nguyên như hạn chế tiếp xúc với hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm dễ gây dị ứng…

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *