Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân của bệnh viêm nang lông nhé!
Viêm nang lông (sycosis) là một bệnh hay gặp, nhất là vào mùa hè khi tiết trời nóng bức, mồ hôi ra nhiều dễ gây viêm các nang lông.
NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH VIÊM NANG LÔNG

Tổn thương da là các sẩn màu đỏ nổi cao hơn mặt da, khu trú ở các vùng có nhiều lông tóc như: da đầu, nách, vùng mu sinh dục… Các sẩn này lúc đầu nhỏ li ti như đầu đinh ghim, sau to dần ra, đôi khi nhiễm trùng làm  vùng da xung quanh tấy lên, tạo thành các sẩn to như hạt đỗ, hạt ngô.
Các sẩn chắc, sau mềm dần, nếu gãi nhiều làm xước da và có thể tiết dịch để lại các vảy tiết ẩm ướt phía trên sẩn, khi cậy vảy phía trên đi lại thấy chảy dịch bên trong ra. Thường là huyết thanh nên dịch có màu vàng nhạt, nếu có nhiễm trùng kèm theo thì dịch tiết là mủ.
Bệnh nhân thường bị ngứa nhiều nhất là khi hoạt động thể lực, tiết nhiều mồ hôi. Càng gãi nhiều thì càng gây nhiễm trùng và làm tổn thương da lan rộng hơn. Khi chà xát nhiều sẽ gây phản ứng chàm hóa: cùng với các sẩn là các mụn nước nhỏ như rôm tập trung thành đám trên nền da đỏ, có khi bị hết cả đầu và mặt. Tổn thương có thể chỉ ở da đầu vùng có tóc hoặc ở lông mày, vùng râu và lông mu sinh dục.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt đơn giẳn

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt...

Cách chữa viêm nang lông bằng rượu nghệ

"Làn da mái tóc là vóc con người"...

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu?

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu? Viêm...