Nguyên nhân bị lác đồng tiền là gì?

Thứ Ba, 27-09-2016

Lác đồng tiền hay còn có tên gọi khác là bênh hắc lào khá phổ biến hiện nay hay gặp ở trẻ nhỏ, những người sống trong môi trường tập thể vệ sinh không hợp lý đúng cách. Khi bị bệnh thường xuất hiện một số dấu như nổi sẩn đỏ, mọc mụn nước nhỏ li ti và có hình tròn, hình bầu dục đặc trưng, đau nhức khó chịu…Để bệnh không có cơ xuất hiện bạn nên biết một số nguyên nhân bị lác đồng tiền ngay sau đây nhé!

2/ Thủ phạm gây nên bệnh lác đồng tiền

Bệnh lác đồng tiền được xác định là do nấm có tên khoa học là Dermyaiophyles, gồm có 3 loại: Loại nấm Trichophyton và Microsporum, Hpidermophilon. Các loại nấm này thường sinh sôi nảy nở trong một số điều kiện sau. Thông thường những căn bệnh ngoài da thường liên quan tới vấn đề vệ sinh da, và bệnh lác đồng tiền cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây bệnh lác đồng tiền như sau:

nguyen-nhan-bi-lac-dong-tien-la-gi1
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh lác đồng tiền
  • Môi trường sống ẩm ướt: Việc sống trong môi trường ẩm ướt, làm việc môi trường nóng bức gây chảy mồ hôi làm ướt quần áo , hoặc mặc quần áo ẩm ướt là một trong những nguyên nhân làm nấm cạn gây bệnh hắc lào sinh sôi.
  • Ngươi ra nhiều mồ hôi nhưng lại vệ sinh không đúng cách cũng làm cho vi nấm hắc lào có cơ hội xuất hiện gây bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Nguồn nước bẩn: Nguồn nước bẩn là một trong những nguyên nhân dễ bị nhiễm nấm khi sinh hoạt tiếp xúc với nguồn nước bẩn.
  • Lây lan do sử dụng chung dụng cụ cá nhân với người mắc bệnh.

2/ Cách chữa trị bệnh lác đồng tiền

Bệnh lác đồng tiền là một trong những căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Để điều trị nhanh chóng và dứt điểm căn bệnh này thì rất khó, mọi người cũng nên lưu ý bệnh này rất dễ tái phát. Khi không may mắc phải căn bệnh này, người bệnh có thể áp dụng một số cách trị hắc lào như: Ketoconazol, Itraconazol, Fluconazol, Griséofulvin. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao và an toàn trong quá trình sử dụng, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

nguyen-nhan-bi-lac-dong-tien-la-gi2
Sử dụng thuốc bôi ngoài da chữa bệnh lác đồng tiền

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách chữa bệnh từ dân gian như: Sử dụng chuối xanh, gáo dừa chữa bệnh. Đồng thời, trong quá trình chữa bệnh người bệnh cần phải chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ. Bổ sung chế độ dinh dưỡng với đầy đủ các loại dưỡng chất.

Từ những thủ phạm chính ở trên có thể gây nên nguy cơ mắc nhiễm nấm cao ra thì mọi người cần phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ quần áo, chăn màn, giữ thông thoáng nơi ở, hạn chế tiếp xúc với môi trường đất, nước bẩn, không mặc hoặc dùng chung đồ cá nhân với người bệnh là những khuyến cáo hàng đầu để phòng chống bệnh hắc lào. Hi vọng mọi người có thể tự bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh này.

Một số thông tin dành cho người mắc bệnh lác đồng tiền: 

Chữa lác đồng tiền cho trẻ sơ sinh an toàn

Cách chữa trị bệnh lác đồng tiền hiệu quả nhất

Mách bạn cách trị hắc lào ở háng hiệu quả nhất

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thuốc kem bôi trị hắc lào nào tốt nhất?

Xin hỏi: Bị bệnh hắc lào nên dùng...

Mách bạn cách trị hắc lào ở háng hiệu quả nhất

Hắc lào là một trong những bệnh được...

Thận trọng khi bị hắc lào vùng sinh dục

Tình trạng bị hắc lào ở vùng sinh...