Người bị nấm da đầu không nên ăn gì?

Thứ Sáu, 02-12-2016

Chế độ ăn uống trong bất cứ bệnh lí nào cũng đều quan trọng. Điều này liên quan mật thiết đến khả năng hồi phục cũng như ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-6

Người bệnh nấm da đầu cần tránh những gì?

Thịt bò và thịt gà

Đây là các loại thực phẩm cung cấp nhiều đạm cho cơ thể cũng như tốt cho máu và việc tái tạo tế bào vì có chứa nhiều đạm. Tuy vậy những thực phẩm này dễ gây ra dị ứng và ngứa da.

Chính vì thế bạn nên tạm biệt những món ăn này một thời gian khi đang bị nám da đầu.

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-4

Hạn chế các loại hải sản

Tương tự như các loại thịt, hải sản là món ăn bổ dưỡng như có khả năng gây dị ứng tương đối cao. Ngoài ra chất Histamin có trong hải sản cũng dễ gây ra kích ứng da đầu.

Khi bị bệnh nấm da đầu tốt nhất bạn nên dùng các thực phẩm khác để thay thế trong thời gian điều trị bệnh.

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-3

Thực phẩm giàu vitamin C

Các loại thực phẩm giàu vitamin C là những thực phẩm mà người bị nấm da đầu nên tránh. Mặc dù những thực phẩm này an toàn cho sức khỏe nhưng lại không tốt cho người bị nấm da đầu. Vitamin C có trong các loại trái cây giúp cho các vi nấm phát triển nhanh hơn, điều này không có lợi cho người mắc bệnh nấm da đầu.

 

Có thể bạn quan tâm

Người bệnh nấm da đầu nên ăn gì?

Bên cạnh việc kiêng cử, người bệnh nấm da đầu vẫn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Do đó bạn đừng bỏ qua các nhóm thực phẩm sau:

Rau quả

Bạn nên bổ sung các loại rau có nhiều beta-caroten để giúp cho tình trạng da được cải thiện tốt hơn. Những loại rau bạn nên chú ý là bơ, cà rốt, xoài,…

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-1

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều axit folic. Đây là chất có vai trò quan trọng giúp cơ thể hình thành các kháng thể. Do đó khi bị nấm da đầu bạn nên bổ sung bông cả vào bữa ăn hàng ngày nhé.

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-2

Uống đủ nước

Điều này rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Uống đủ nước giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình hồi phục của da cũng nhanh hơn khi được cung cấp đủ nước.

Ngược lại, thiếu nước có thể gây khô da đầu, khiến tình trạng bệnh gặp nhiều khó khăn, cảm giác ngứa ngáy xảy ra nhiều hơn.

nguoi-bi-nam-da-dau-khong-nen-an-gi-5

Trên đây là những thực phẩm mà bạn nên tránh khi bị nấm da đầu. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe!

 

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ có con bị bệnh Eczema

Các bậc cha mẹ có con bị bệnh...

Cần hiểu rõ về bệnh viêm da tiết bã ở da đầu và bệnh vẩy nến

Viêm da tiết bã ở da đầu và...

Nổi mụn trên da đầu và ngứa phải làm sao?

Nổi mụn trên da đầu và ngứa là...