Người bệnh viêm da dị ứng cần thiết bổ sung vitamin b5

Thứ Ba, 24-11-2015

Viêm da cơ địa dị ứng là một bệnh mãn tính rất khó điều trị dứt điểm và bệnh hay tái phát. Đối với căn bệnh này, việc dùng thuốc điều trị luôn cần thiết nhưng cần chú ý tới sự an toàn. Bên cạnh đó, các phương pháp hỗ trợ điều trị đóng vai trò quan trọng có tác dụng ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả, làm giảm các triệu chứng bệnh. Theo các bác sĩ, người bệnh viêm da cơ địa dị ứng rất cần thiết nên bổ sung vitamin B5 để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vai trò của vitamin B5 đối với bệnh viêm da cơ địa dị ứng

NGƯỜI BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG CẦN THIẾT BỔ SUNG VITAMIN B5

Vitamin B5 dùng trong điều trị viêm da cơ địa dị ứng có vai trò như một loại thuốc chữa trị áp dụng cho các đợt cấp tính của bệnh. Đây là loại vitamin thuộc nhóm B rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh.  Vitamin B5 hay còn gọi là axit panothenic, giúp các cơ quan biểu bì tăng trưởng, phát triển và tái sinh các biểu mô.
Trong cơ thể, panothenic axít là một trong những thành phần cấu tạo vô cùng quan trọng của coenzym A (chất tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất đạm, chất béo và chất đường bột). Nhờ đó có tác dụng thúc đẩy sự phát triển, hoạt động của các tế bào, cơ quan trong cơ thể, trong đó có tái tạo làn da.
Vitamin B5 cũng được sử dụng để chữa trị cho các trường hợp bị rụng tóc, căng thẳng, lo âu, rối loạn hô hấp, dị ứng và những người có nguy cơ mắc phải các chứng bệnh này để phòng tránh hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn quá trình lão hóa da tự nhiên cũng như các vấn đề liên quan tới làn da.

Bổ sung vitamin B5 đối với bệnh viêm da dị ứng

Vitamin B5 được bổ sung cho người bệnh dưới dạng dược liệu và tự nhiên. Dạng dược liệu, thuốc được dùng cho các trường hợp bệnh cấp tính có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.
Người bệnh cũng cần thiết bổ sung vitamin B5 thường xuyên qua đường ăn uống. Các loại thực phẩm như ngũ cốc, lạc, các loại đậu, đỗ, lòng đỏ trứng, các loại nấm, thịt gia súc, gia cầm, hoa quả và rau xanh… thường chứa nhiều vitamin B5 rất tốt cho cơ thể và bệnh viêm da cơ địa dị ứng. Thường xuyên cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể sẽ giúp làm giảm tình trạng khô ráp, bong tróc vảy ở người bệnh viêm da dị ứng và giúp tái tạo làn da nhanh chóng.
Để có hiệu quả tốt nhất, khi sử dụng vitamin B5 dưới dạng thuốc chữa bệnh, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng, cách kết hợp với các loại thuốc điều trị. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chữa nhiều vitamin B5 nói trên trong thực đơn ăn uống để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh hiệu quả. Bạn lưu ý các loại thực phẩm này sẽ bị mất nhiều vitamin B5 nếu là thực phẩm đóng hộp và đông lạnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Tác dụng “Thần Kỳ” chữa viêm da dị ứng của lá đu đủ

Viêm da dị ứng là căn bệnh được...

5 cách giúp làm tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm da dị ứng

Các triệu chứng viêm da dị ứng thường...

Bệnh viêm da dị ứng có lây không?

Viêm da dị ứng là một dạng bệnh...