Thứ Ba, 10-06-2014

Câu hỏi:

Xin chào chương trình! Tôi năm nay 23 tuổi, từ nhỏ sinh ra tôi cứ hễ lúc nào tôi tiếp xúc với mèo thì da tôi lại nổi mẫn đỏ ngứa ngáy khó chịu, biểu hiện hắt xì hơi thì lại cực kì nhiều khi tiếp xúc với mèo hoặc lông mèo! Tôi muốn hỏi chương trình như vậy là tôi bị bệnh gì? Tôi nên làm gì để giải quyết triệt để vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời sớm từ chương trình, xin chân thành cảm ơn!
( Phạm Băng- Q. 3 – TP.HCM)
NÊN CÁCH LY DỊ NGUYÊN GÂY BỆNH DỊ ỨNG DA

Nên cách lý dị nguyên gây ra dị ứng da 

Trả lời:

Chào bạn! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Theo như bạn mô tả thì chúng tôi nghĩ bạn đang gặp phải tình trạng dị ứng và dị nguyên gây ra chính là mèo, Cách tốt nhất để bạn không gặp phải tình trạng này nữa chính là việc bạn nên cách ly với mèo, nên tạo một môi trường sống không có mèo đó cách hữu hiệu nhất để kiểm soát việc dị ứng do mèo gây ra. Tuy nhiên, các triệu chứng chưa phải đã có những diễn biến tốt đáng kể chỉ sau một vài tháng khi đã di chuyển con mèo ra ngoài.
Thêm nữa, những máy lọc có hệ thống lọc trung tâm đặc biệt cũng có thể có ích. Như đã bàn luận trong chương 6 thì dị nguyên của mèo, chất Fel dI, rất dễ được không khí mang đi và tồn tại lơ lửng trên cao, ở lâu trong không khí, nên đủ để cho máy lọc hoạt động được tốt.
Con mèo ở bên ngoài nhà thì không còn là một vấn đề quan trọng chừng nào mà người bị dị ứng không có sự tiếp xúc thân mật với nó. Khi bị dị ứng mèo bạn có thể uống một số thuốc chống di ứng để hạn chế tốt nhất các biểu hiện của bệnh. Nếu như bạn gặp phải tình trạng dị ứng nặng thì nên tới bệnh viện điều trị sớm tránh gặp phải trường hợp sốc phản vệ và có thể tử vong.
Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bà bầu bị viêm da dị ứng điều trị như thế nào?

Bà bầu bị viêm da dị ứng điều trị...

Bị viêm da dị ứng kiêng ăn gì?

Viêm da dị ứng là một căn bệnh...

Tác dụng “Thần Kỳ” chữa viêm da dị ứng của lá đu đủ

Viêm da dị ứng là căn bệnh được...