Mách mẹ cách chăm sóc khi bé bị chốc lở da

Thứ Sáu, 10-03-2017

Mách mẹ cách chăm sóc khi bé bị chốc lở da. Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì việc chăm sóc cho bé rất quan trọng. Nó có giá trị quyết định thời gian lành bệnh và mức độ tái phát ở trẻ. Do đó, các mẹ đừng xem nhẹ việc này nhé.

Mách mẹ cách chăm sóc khi bé bị chốc lở da

Xem thêm:

Mach-me-cach-cham-soc-khi-be-bi-choc-lo-da

Ở bài trước, bacsiviemdacodia.com đã nói về các biểu hiện và cách chữa bệnh khi bé bị chốc lở da. Hôm nay chúng tôi xin được phép không nhắc lại mà đi thẳng vào vấn đề chính: Hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc khi bé bị chốc lở da:

 + Giữ cho da trẻ luôn được sạch sẽ: Khi bé bị chốc lở, bên cạnh việc điều trị vết thương bằng các loại thuốc bôi, da trẻ cần được giữ gìn sạch sẽ, khô thoáng.

 + Thay quần áo sạch sẽ, khô thoáng, thoát mồ hôi, cắt móng tay móng chân cho trẻ. Tránh để trẻ gãi làm chóc các vết chốc, gây nhiễm khuẩn. Đồng thời tắm rửa thường xuyên cho bé

 + Tránh để bé chơi ở những nơi ẩm thấp và nhiều côn trùng ( vết cắn côn trùng có thể bến thành chốc lở, hoặc làm bệnh nặng lên)

+ Cho bé uống đủ nước mỗi ngày. Bên cạnh đó, các mẹ cần cho bé uống sinh tố, nước ép hoa quả và rau xanh mỗi ngày để tăng sức để kháng. Các mẹ đang còn cho con bú cũng cần thực hiện điều này để cung cấp chất thông qua sữa mẹ.

 + Sau khi bệnh khỏi hẳn, mỗi lần bé da bé bị xước hoặc côn trùng cắn,… các mẹ cần bôi thuốc để tránh cho vi khuẩn tụ khuẩn cầu có cơ hội nảy nở và gây bệnh.

Trên đây là hướng dẫn cách chăm sóc khi bé bị chốc lở da. Chúc các mẹ và gia đình mạnh khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách chữa lở miệng nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

Lở miệng, nhiệt miệng là bệnh lý phổ...

Bé bị chốc mép lở mép – Cách xử lý nhanh nhất

Chốc lở mép là hiện tượng hay gặp...

Bé bị chốc lở phải làm sao ? Kiến thức dành cho mẹ

Bé bị chốc lở phải làm sao? Đây...