Lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè và cách phòng tránh

Thứ Năm, 23-02-2017

Chốc lở là tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da rất dễ gặp ở trẻ, đặc biệt là vào mùa hè. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng có thể lây lan và gây ra biến chứng nếu không được điều trị kịp thời. Với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh, hôm nay chúng tôi phổ biến đến độc giả lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè và cách phòng tránh an toàn

Lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè và cách phòng tránh

1. Lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè

Ly-do-tre-thuong-bi-choc-lo-vao-mua-he-va-cach-phong-tranh-1

  Xem thêm:

Bệnh chốc lở là tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da, với vị trí các vết chốc thường gặp là ở mặt, và khu vực quanh mũi, miệng. Vi khuẩn gây bệnh chốc lở có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ thông qua vết thương côn trùng đốt, hoặc thậm chí là làn da khỏe mạnh.

Trẻ em vốn hiếu động, hay chạy nhảy, đùa giỡn, khi mồ hôi đổ ra nhiều nhưng không được xử lý. Cơ thể ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, khi thời tiết nóng bức, mồ hôi trẻ tiết ra nhiều sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn chốc lở có cơ hội cư trú và gây bệnh trên da bé. Đây cũng là lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè.

2. Cách phòng tránh bệnh chốc lở

Ly-do-tre-thuong-bi-choc-lo-vao-mua-he-va-cach-phong-tranh-2

Như đã nói, “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để tránh trường hợp làn da bé bị tổn thương gây ngứa, chảy dịch và đau rát, bạn cần áp dụng những biện pháp phòng chống chốc lở để bảo vệ bé, như:

  • Vệ sinh da trẻ hằng ngày bằng cách tắm rửa. Lưu ý: Lựa chọn sữa tắm phù hợp với làn da của bé, rửa tay, chân cho bé sau khi ra đường.
  • Giữ da bé khô thoáng, thay đồ cho bé sau khi vận động, đổ mồ hôi nhiều.
  • Lựa chọn chất vải mềm mịn, thoát mồ hôi để tránh da trẻ ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn chốc lở phát sinh
  • Không để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bệnh chốc lở hoặc đồ vật của người nhiễm bệnh
  • Hạn chế tụ tập những nơi đông người, như: Siêu thị, chợ đêm,…
  • Khi trẻ bị bệnh có thể để trẻ tạm nghỉ học để cách lý, tránh lây lan rộng rãi, đồng thời có thể kiểm soát được bệnh tình của trẻ. Tránh để trẻ lãi làm nặng vết thương.

Mùa hè không chỉ là nguy cơ của bệnh chốc lở mà còn là thời gian “lí tưởng” để các bệnh ngoài da thừa dịp hoành hành trên da bé. Do đó, những biện pháp trên đây không chỉ giúp phòng bệnh chốc lở mà còn phòng các loại bệnh về da khác, như: Mề đay, mẩn ngứa, rôm sảy,…

Trên đây là những lý do trẻ thường bị chốc lở vào mùa hè và cách phòng tránh. Chúc mỗi gia đình đều mạnh khỏe, sung túc!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách chữa lở miệng nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

Lở miệng, nhiệt miệng là bệnh lý phổ...

Bé bị chốc mép lở mép – Cách xử lý nhanh nhất

Chốc lở mép là hiện tượng hay gặp...

Bé bị chốc lở phải làm sao ? Kiến thức dành cho mẹ

Bé bị chốc lở phải làm sao? Đây...