Làm thế nào để chữa bệnh á sừng da đầu nhanh khỏi

Thứ Bảy, 08-06-2013

Bệnh á sừng da đầu với những triệu chứng của bệnh khá nghiêm trọng như tạo vảy trắng khắp da đầu, da bong tróc như gàu tạo thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Với những biểu hiện của bệnh khá nghiêm trọng khiến nhiều người hoang mang không biết làm thế nào để chữa bệnh á sừng da đầu khỏi nhanh hoàn toàn tốt nhất. Quan tâm tới điều này nhất định bạn cần phải biết một số thông tin đặc biệt về bệnh á sừng da đầu ngay đây. 

Bệnh á sừng da đầu là gì?

Bệnh á sừng da đầu hay được bác sĩ gọi là bệnh vảy nến da đầu, căn bệnh mãn tính này rất khó khăn trong việc điều trị khi bệnh xuất do chính sai sót hệ thống miễn dịch gây ra. Cần phải điều trị kịp thời, tránh loang rộng xuống người, mặt… Một số triệu chứng của bệnh là trên da đầu như:

+ Xuất hiện những lớp vẩy trắng lấp lánh, gỡ dễ tróc từng mảng, gồm nhiều lớp mọc chồng chất, giòn có thể bẻ vụn và rơi nhiều, dày sừng.

+ Có những mảng vẩy khi cạy, vẩy da hồng đỏ, sau lại đùn vẩy lên hết đợt này đến đợt khác.

+ Bệnh nặng loang xuống cả mặt, người, ăn các móng tay, chân sưng dày, sưng móng…

Với những triệu chứng khá đặc trưng biểu hiện ra bên ngoài nên rất dễ nhận biết. Nếu phát hiện những biểu hiện bong tróc da đầu cần tới bệnh viện chuẩn đoán bệnh sớm và có biện pháp điều trị cụ thể, tỷ mỉ, cách gội đầu hợp lý điều trị bệnh khỏi hoàn toàn.

Cách chữa bệnh á sừng da đầu nhanh khỏi

Phương pháp cổ truyền hay dùng chữa bệnh á sừng da đầu là dùng thuốc tây y và đông y, ngày nay có thêm một số biện pháp công nghệ ánh sáng giúp khắc phục bệnh á sừng da đầu khá hiệu quả. Mỗi cách lại có những ưu nhược điểm riêng vì thế cần phải tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng trị bệnh. Tham khảo chữa bệnh á sừng da đầu một cách khoa học như:

           ♦ Chăm sóc da đầu hỗ trợ trị bệnh 

Thực hiện chế độ chăm sóc là rất cần thiết giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn.Bằng cách giữ da đầu luôn khô thoáng,tránh bít ướt dễ gây nấm da, viêm nhiễm. Không nên cạo, chà mạnh làm bong sừng da đầu có thể dẫn tới tổn thương khiến các triệu chứng của bệnh lây lan.

Nếu được hãy sử dụng những thảo dược thiên nhiên có tính khử khuẩn gội đầu như bồ kết, xả cây, trà xanh, lá khế, hương nhu, …. Thảo dược này rất an toàn cho da.

             ♦ Dùng thuốc điều trị 

Dù là thuốc đông y hay thuốc tây y trị bệnh á sừng da đầu cũng cần gặp bác sĩ có chuyên môn để được hướng dẫn điều trị hợp lý.  Khi dùng thuốc chỉ cần rẽ tóc bôi thuốc vào sát chân tóc riêng bệnh vẩy nến á sừng da đầu có rất nhiều lớp vẩy, vì vậy người bệnh phải bôi loại thuốc nước của nhà thuốc, bôi đi bôi lại cho ngấm vào từng lớp vẩy, để thuốc ngấm sâu vào phần bệnh để triệt bệnh tận gốc).

Sau đó phủ lên một lớp mỡ để dưỡng tóc, làm cho các lớp sừng hóa da đầu được mềm dần ra. Bênh cạnh đó việc uống thuốc là rất cần thiết để chặn đứng các ổ bệnh, không còn cơ hội phát sinh, giúp cho người bệnh khỏi hẳn, không tái phát.
Sử dụng thuốc nên kết hợp với thực hiện lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, dưỡng ẩm cho da, hạn chế khô da.
⇒ Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa bệnh á sừng ngoài da bởi có thể bắt gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn làm bệnh nặng hơn. Dùng thuốc đông y cũng cần có chỉ định của các thầy thuốc giỏi có chuyên môn tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh á sừng có thể chữa khỏi được không?

Không chỉ dai dẳng đeo bám bệnh nhân,...

Cách chữa trị bệnh á sừng – căn bệnh chiếm đến 4% dân số

Cũng như nhiều bệnh ngoài da khác, quá...

Cần hiểu rõ về bệnh viêm da tiết bã ở da đầu và bệnh vẩy nến

Viêm da tiết bã ở da đầu và...

Bình luận

  1. chào bác sĩ tôi vị á sừng da đầu.đi khám và đk bsi kê đơn thuốc bôi gội và uống.nhưng sao đã sd thuốc và liệu trình 4 tháng oy mak vẫn chưa khỏi ạ