Lá Bạch Đàn chữa bệnh á sừng hiệu quả

Thứ Hai, 17-08-2015

Lá bạch đàn (khuynh diệp) thường dược biết đến và sử dụng dưới dạng tinh dầu chữa bệnh hiệu quả. Tinh dầu khuynh diệp có tính kháng khuẩn, khả năng sát trùng cao nên thường được dùng để chữa trị các bệnh ngoài da. Hiện tại, dầu khuynh diệp ít được dùng phổ biến hơn dầu tràm nên người bệnh có thể dùng trực tiếp lá cây bạch đàn để chữa bệnh ngoài da, trong đó có bệnh á sừng mang lại hiệu quả và an toàn cao. Các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh á sừng bằng lá cây bạch đàn để áp dụng như dưới đây.

LÁ BẠCH ĐÀN CHỮA BỆNH Á SỪNG HIỆU QUẢ

Công dụng chữa bệnh của cây bạch đàn

Cây bạch đàn là một loại cây thân gỗ to thường được trồng để tạo bóng mát. Ngày nay, cây được trồng và thu hái để chế biến thành dạng tinh dầu chữa bệnh. Tinh dầu có trong lá cây bạch đàn gồm citronelal, citronelol, alcol, geranial và các thành phần khác. Loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu có tác dụng sát khuẩn rất tốt trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn về đường hô hấp và các bệnh ngoài da.
Ngoài ra, lá bạch đàn còn được dùng để làm thuốc chữa bỏng, trị ho, long đờm do viêm phế quản mãn tính và hen rất tốt. Thuốc được dùng dưới dạng thuốc hãm, thuốc xông hoặc chế dưới dạng siro cồn từ lá bạch đàn.

Cách chữa á sừng bằng lá bạch đàn

– Trước tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lá bạch đàn, nhớ là nên chọn loại lá già, tươi; mua thuốc khử trùng dạng bột ngoài tiệm thuốc tây (loại thuốc khử trùng ngoài da hoặc khử trùng vùng kín).
– Bạn rửa sạch lá bạch đàn rồi cho vào đun sôi với khoảng 3 lít nước, đun sôi 5 phút cho tinh dầu tan ra. Sau đó cho thêm một ít muối vào khuấy đều.
– Đợi cho nước nguội bớt ở khoảng 40 – 50 độ thì đổ thuốc bột khử trùng vào khuấy đều. Dùng nước này để ngâm chân hoặc tay bị á sừng trong khoảng 30 phút, sau đó lấy lá bạch đàn chà vào vùng da bị bệnh để tẩy tế bào chết.  Kiên trì thực hiện theo cách này trong khoảng 1 tuần sẽ thấy kết quả.
Bài viết hữu ích liên quan

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh á sừng có thể chữa khỏi được không?

Không chỉ dai dẳng đeo bám bệnh nhân,...

Cách chữa trị bệnh á sừng – căn bệnh chiếm đến 4% dân số

Cũng như nhiều bệnh ngoài da khác, quá...

Cần hiểu rõ về bệnh viêm da tiết bã ở da đầu và bệnh vẩy nến

Viêm da tiết bã ở da đầu và...

Bình luận