Kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Thứ Ba, 26-07-2016

Chúng ta không thể phủ nhận được tác dụng trị bệnh từ những nguyên liệu thiên nhiên được ông bà ta truyền lại qua bao nhiêu đời nay được. Đó là những gì mà bản thân mình từng trải nghiệm rút ra vì mới đây mình đã có chút kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không khỏi bệnh hoàn toàn mà không cần sử dụng tới thuốc. 

kinh-gnhiem-tri-vsiem-da-co-dia

Mình là Nguyễn Thị Lan Anh, 23 tuổi. Nếu như trước đây mỗi lần bị bệnh gì ngoài da là mình tìm ngay tới các loại thuốc bôi trị bệnh, nhưng lần này khác mình mắc phải bệnh viêm da cơ địa nhưng trớ trêu thay là sau khi dùng thuốc bôi thì bệnh không những không khỏi mà da mình còn bị dị ứng với thuốc làm cho bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, và cũng may mắn ngay sau đó mình được bà mình mách cho việc dùng lá trầu không trị bệnh viêm da cơ địa và đã đạt được nhiều hiệu quả khá bất ngờ. Chia sẻ cùng mọi người để bạn biết rõ hơn về phương pháp trị bệnh an toàn này nhé!

Công dụng chữa trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không

Từ nhỏ, mình đã thấy người lớn tuổi dùng lá trầu không tắm cho trẻ nhằm loại bỏ các bệnh ngoài da, theo thời gian lớn lên mình đã quên hẳn phương pháp trị bệnh này mà thay vào đó cứ bệnh là đi mua thuốc về điều trị bệnh. Nhưng sau khi tim hiểu sách y học cô truyền thì nhận thấy lá trầu không được xem là môt vị thuốc đông y có các thành phần giúp diệt khuẩn, trừ phong, tiêu viêm, sát trùng kháng khuẩn cực tốt. Chính vì vậy mà từ lâu lá trầu không được dùng điều trị nhiều bệnh ngoài da như: bệnh viêm da cơ địa, viêm loét da, nước ăn chân tay, tổ đỉa,…. khá hiệu qủa.

Theo đó khi sử dụng lá trầu không trị viêm da cơ địa sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm da cơ địa sảy ra, giúp loại bỏ vi khuẩn, tế bào da chết, giảm viêm nhanh chóng. Đây là cách trị bệnh từ thiên nhiên nên không sợ ảnh hưởng tới làn da như việc dùng thuốc kháng sinh để bôi, do vậy những ai thuộc vào làn da nhạy cảm thì mình nghĩ việc dùng lá trầu không sẽ là giải pháp tuyệt vời trị bệnh viêm da cơ địa mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Cách dùng lá trầu không trị viêm da cơ dịa 

Sau khi lắng nghe được cách thực hiện mà bà mình chỉ dạy, mình đã tiến hành kiên trì đều đặn thì sau 1 tuần thì hầu như các triệu chứng bệnh viêm da cơ địa thuyên giảm hẳn. Rất đơn giảm chỉ cần thực hiện như sau:

kinh-gnhiem-tri-vsiem-da-co-dia-1

Trước hết chuẩn bị khoảng 10 lá trầu không đã già, sau đó bạn đem vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, và cho khoảng 1 thìa muối vào để tăng công dụng kháng khuẩn. Sau đó chờ khi nào nước ấm thì bạn dùng rửa vùng da bị viêm da cơ địa, dùng bã lá trầu không chà nhẹ nhàng để làm sạch da cũng như loại bỏ tế bào da chết giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

Bạn cũng có thể dùng thêm cách đắm lá trầu không đã giã nhuyễn lên vùng da bị viêm, để khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước, cách này cũng giúp khô vết thương khá nhanh đó nhé.

Trên đây là cách chữa trị viêm da cơ địa bằng lá trầu không khá hiệu quả mà các bà nội trợ nên học hỏi, biết đâu có lúc cần dùng tới để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình nhỉ. Hi vọng chút kinh nghiệm trị viêm da cơ địa từ lá trầu không do chính mình rút ra có thể giúp mọi người có thêm cách trị bệnh an toàn hiệu quả nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thực hư cách chữa viêm da cơ địa bằng lá tía tô có tốt như đồn

Viêm da cơ địa biểu hiện rõ ràng...

Lợi ích tuyệt vời chữa viêm da cơ địa bằng lá khế ai cũng bất ngờ

Các triệu chứng da liễu xuất hiện trên...

Cách dùng lá lốt chữa viêm da cơ địa đúng cách tại nhà

Bạn đã biết cách chữa viêm da cơ địa...

Bình luận