Kinh nghiệm chữa vảy nến bằng lá lốt

Thứ Sáu, 30-09-2016

Chia sẻ kinh nghiệm chữa vảy nến bằng lá lốt được nhiều người tìm kiếm, không ít người lên các trang diễn đàn chữa bệnh chia sẻ tìm hiểu về cách chữa bệnh này. Đây là một bài thuốc dân gian chữa vảy nến được ông bà ta truyền lại giúp những người bị bệnh vảy nến giảm nhanh các triệu chứng nghiêm trọng của vảy nến, nếu như bạn đang thực sự quan tâm tới phương pháp này thì hãy áp dụng như sau nhé! 

  dieu-tri-benh-vay-nen-1

Kinh nghiệm chữa vảy nến bằng lá lốt

Cách chữa bệnh vảy nến bằng lá lốt 

Theo Đông y là lốt là một loại cây tính ấm, tiêu độc tốt thường được thầy thuốc áp dụng nhiều vào việc điều trị một số bệnh xương khớp, hay còn rất tốt cho hệ tiêu hóa khi ăn uống và bệnh ngoài da đặc biệt là bệnh vảy  nến dạng nhẹ. Theo đó, dùng lá lốt sẽ chống lại quá trình oxy hóa dưới da, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn tổn thương ngoài da, người bị bệnh vảy nến khi dùng lá lốt điều trị 1 thời gian các dấu hiệu như đau rát, tróc vảy giảm hẳn.

Để điều trị vảy nến bằng lá lốt hiệu quả bạn nên kết hợp giữa trị bệnh bên trong lẫn bên ngoài, điều trị đúng cách thì bệnh mới nhanh khỏi được. Dân gian thường dùng lá lốt trị bệnh vẩy nến hiệu quả như sau:

1. Bổ xung lá lốt trị vảy nến từ bên trong 

dieu-tri-benh-vay-nen-1-1

 Bệnh nhân bị bệnh vảy nến mỗi ngày nên lấy 1 nắm lá lốt rửa sạch rồi giã nát sau đó pha với 50ml nước sôi rồi lọc bỏ bã lấy nước uống khi còn ấm. Ngày uống 3 lần liên tục trong 1 tháng xem bệnh giảm khôngđể tiếp tục áp dụng cách này. Ngoài ra cũng nên bổ xung lá lốt vào chế biến nhiều món ăn ngon bổ xung hàng ngày để giảm bệnh từ bên trong cơ thể.

2. Lá lốt trị bệnh vảy nến bên ngoài 

dieu-tri-benh-vay-nen-1-3

Người bệnh còn có thể dùng lá, thân và rễ của cây lá lốt đem rửa sạch rồi vò nát và đem đun với nước, để sôi khoảng 15 phút rồi lấy nước này để rửa vùng da tổn thương do bệnh vảy gây ra rửa liên tục khi nước còn hơi ấm. Thực hiện lieenn tục ngày lần kết hợp với chế độ ăn uống lá lốt trị bệnh bên trong sẽ giúp bệnh thuyên giảm hẳn.

Ngoài việc áp dụng cách trên trị bệnh vảy nến mọi người nên kết hợp với một số cách sinh hoạt vệ sinh ăn uống đúng cách để thời gian khỏi bệnh nhanh hơn. Tuyệt đối người mắc bệnh vảy nến không nên bóc vảy ra vì càng làm bệnh càng nghiêm trọng hơn cũng như dễ bị viêm nhiễm hơn hẳn.

Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Phân biệt bệnh vẩy nến và bệnh Eczema

Đối với những bệnh ngoài da có biểu...

Những bài thuốc chữa bệnh vảy nến bằng Đông Y cổ truyền

Vảy nến là căn bệnh về da liễu...

Tổng quan về bệnh viêm da tiết bã nhờn ở mặt và cách chữa tốt nhất

"Viêm da tiết bã nhờn ở mặt là...

Bình luận