Ghẻ nước là căn bệnh khá phổ biến và thường gặp đối với chúng ta do vấn đề vệ sinh cá nhân không tốt, vậy làm thể nào để chữa ghẻ nước đơn giản bằng những phương pháp dân gian. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn, bạn có thể đọc, tham khảo và áp dụng.

benh-ghe-nuoc

Kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn

Dấu hiệu nhận biết ghẻ nước

Khi bị ghẻ nước bạn cảm thấy khó chịu và ngứa dữ dội, xuất hiện mụn khắp người, thường thì cơn ngứa hay phát ban vào ban đêm, ngứa ngáy sẽ khiến bạn khó chịu, không ngủ được thậm chí là biếng ăn, bỏ ăn.

Trị ghẻ nước bằng lá ba ngạc

la-ba-ngac

Lá ba ngạc có tác dụng chữa ghẻ nước rát hiệu quả, loại lá này thường có ở vùng núi, trung du, bạn chỉ cần lấy lá ba ngạc rửa sạch nấu lên lấy nước tắm hàng ngày. Sử dụng lá ba ngạc có thể chữa ghẻ nước rất hiệu quả, ngoài ra còn chữa viêm da dị ứng, bạn nên kiên trì và sẽ có dấu hiệu thuyên giảm.

Trị ghẻ nước bằng lá trầu, vỏ cây nhãn

la-trau

Lá trầu, vỏ cây nhãn cũng là nguồn dược liệu chữa ghẻ nước vô cùng hiệu quả, bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ cây nhãn thái mỏng, lá trầu không rửa sạch, đun sôi và lấy nước thoa lên vùng da bị ghẻ nước hàng ngày, mỗi ngày hai lần sáng và tối, thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy dấu hiệu thuyên giảm ghẻ nước.

Trị ghẻ nước bằng rau sam

rau-sam

Rau sam không chỉ được dùng để ăn hàng ngày mà rau sam còn có tác dụng chữa ghẻ nước hiệu quả, bạn chỉ cần lấy một ít lá rau sam, lá xoan, lá đào giã nhuyễn rồi ngâm với rượu trắng, lấy hỗn hợp trên thoa lên vùng ghẻ nước liên tục 3-4 lần mỗi ngày, thực hiện liên tục 5-7 ngày sẽ có dáu hiệu thuyên giảm hiệu quả.

Trị ghẻ nước bằng lá đào

la-dao

Lá đào có tác dụng chữa ghẻ nước rất tốt, lá đào có tính kháng khuẩn cao, diệt ký sinh trùng, trị các bệnh về da hiệu quả. Bạn chỉ cần hái lá đào, rửa sạch đun lấy nước tắm hàng ngày sẽ thấy hiệu quả ngay. Khi tắm bạn cũng có thể dùng vỏ đào tươi chà xát trực tiếp lên vùng bị ghẻ nước.

Trị ghẻ nước bằng lá bạch đàn

la-bach-dan

Một nguyên liệu mà rất dễ kiếm tìm và quen thuộc đối với chúng ta đó là lá bạch đàn, bạch đàn chứa nhiều tinh dầu có khả năng diệt khuẩn, bạn chỉ cần lấy lá bạch đàn rửa sạch, nấu tắm hàng ngày, tắm và ngâm khoảng 30 phút để có hiệu quả cao hơn, bạn nên vò lá bạch đàn trước khi tắm để các chất trong lá thấm lên da.

Trị ghẻ nước bằng lá mướp

la-muop

Lá mướp được biết đến là thần dược chữa trị ghẻ nước vô cùng hiệu quả, lá mướp có khả năng sát trùng cao, bạn chỉ cần lấy lá mướp rửa sạch, giã nhuyễn cho thêm một ít muối vào, dùng lá mướp chà xát trực tiếp lên vùng bị ghẻ nước, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch, bạn nên thực hiện kiên trì và liên tục để có được hiệu quả chữa ghẻ nước như mong muốn.

Trị ghẻ nước bằng lá xoan

la-xoan

Lá xoan có tác dụng chữa ghẻ nước rất hiệu quả, lá xoan có vị đắng, độc nên tắm lá xoan ghẻ nước sẽ thuyên giảm, bạn chỉ cần lấy lá xoan nấu tắm hàng ngày, nên thực hiện kiên trì để có hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm chữa ghẻ nước bằng lá cây quanh vườn rất đơn giản, dễ làm và mang lại hiệu quả cao, bạn có thể đọc và tham khảo để áp dụng tốt hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Đông y Việt Nam chi nhánh Quảng Ninh chú trọng đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ

Phát triển nguồn nhân lực luôn là một...

Tiết lộ các món ăn chữa chứng chốc lở mép hiệu quả

Chốc lở mép hay còn gọi là loét...

Kinh ngạc tác dụng trị ghẻ của lá mướp

Bạn có biết rằng Mướp có thể chữa...