Hướng dẫn chữa chốc đầu cho trẻ bằng bồ kết

Thứ Sáu, 03-03-2017

Hướng dẫn chữa chốc đầu cho trẻ bằng bồ kết đơn giản cho các mẹ không còn lo lắng khi bé yêu mắc phải. Mẹ nào chưa biết thì tham khảo dưới đây nhé, bồ kết không phải là nguyên liệu quá khó tìm, các mẹ ra chợ nào lớn lớn chút, mua ở chỗ mấy cô bán ngũ cốc, gia vị các thứ là có.

Hướng dẫn chữa chốc đầu cho trẻ bằng bồ kết

Xem thêm:

Chốc đầu do liên cầu khuẩn gây ra, thường gặp ở những trẻ từ 1 tuổi. Biểu hiện ngoài da là phần da đầu mọc nhiều mụn lở, thường có mủ và viêm loét kéo dài.
Huong-dan-cach-chua-choc-dau-cho-tre-bang-bo-ket-2

Bệnh thường phát sinh vào những mùa nóng bức, đặc biệt là khi điều kiện thiếu thốn, thiếu nước sạch. Những biểu hiện của bệnh thường làm trẻ bứt rứt, ngứa ngáy, khó chịu, quấy khóc và không chịu ăn uống do mất cảm giác ngon miệng, mệt mỏi. Vì vậy, khi không chữa trị kịp thời không chỉ phải đối mặt với nguy cơ biến chứng thành viêm cầu thận mà còn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.

Về các chữa chốc đầu cho trẻ bằng bồ kết rất đơn giản. Các mẹ chỉ cần dùng 8 trái bồ kết khô, 1 củ gừng khoảng 5 – 7g và 25g lá chè xanh. Sau đó rửa kỹ, nấu lấy nước đặc gội đầu cho bé. Sau đó tiếp, bạn lại dùng 3 quả bồ kết khô, 10g nghệ tươi đem rang giòn, tán nhỏ rồi rắc lên vùng chốc lở trên đầu bé. Hoặc các mẹ lấy hạt rau mùi tán nhỏ rồi trộn với dầu vừng bôi lên cũng được nhé. Thực hiện mỗi ngày 1 lần, liên tục trong 7 ngày sẽ khỏi.

Với cách chữa chốc đầu bằng bồ kết, chỉ sau 1 tuần vết chốc sẽ giã từ bé nhà bạn. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không cho bé gãi, không để bé đi nắng hay vận động nhiều đẻ tránh đổ mồ hôi ngay sau khi bôi thuốc. Để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn “lộng hành” và gây bệnh ở trẻ.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cẩn thận trẻ bị chốc lở trong mùa hè, bố mẹ chớ coi thường

Tình trạng trẻ bị chốc lở trong mùa...

Cách chữa lở miệng nhiệt miệng nhanh nhất tại nhà

Lở miệng, nhiệt miệng là bệnh lý phổ...

Bé bị chốc mép lở mép – Cách xử lý nhanh nhất

Chốc lở mép là hiện tượng hay gặp...