Vào bệnh viện thăm người bệnh mà em thấy nhiều người bị bệnh zona thần kinh kêu la quá trời, nhiều trường hợp năng bị viêm vùng da rộng chỉ nằm rên rỉ. Chẳng biết nhiều về căn bệnh này nên em về nhà tìm hiểu vừa hỏi thăm những người lớn tuổi trong xóm vừa lên mạng tìm hiểu em đúc kết ra được một số cách chữa bệnh zona thần kinh khá hay tại nhà bằng những thảo dược đã giúp nhiều người bị zona khỏi bệnh mà có lẽ bạn thử tìm hiểu qua xem biết đâu có lúc bạn giúp được người xung quanh hay chính bản thân mình. 

huong-dan-chua-benh-zona-than-kinh-tai-nha-de-dang

Em xin nói sơ qua về một vài triệu chứng của bệnh zona thần kinh mà mọi người có thể nhận diện sự xuất hiện sớm của bệnh như:

  • Đau và sưng tại vùng da bị bệnh ( Vùng mặt, lưng, chân, cổ…)
  • Sốt nhẹ, kèm theo hạch bạch huyết tại vị trí lân cận( cổ, nách, bẹn…
  • Đỏ rát tại thời điểm ban đầu sau vài giờ đồng hồ bệnh nhanh chóng gây nên biểu hiện sưng rộp các mụn nước chứa dịch trắng trong.
  • Nặng có thể gây viêm nhiễm xuất hiện mủ trắng, mụn vỡ ra đóng vảy vàng.

Xử lý tốt các triệu chứng này để thời gian khỏi của bệnh nhanh hơn, thời gian mắc bệnh thường từ 8-14 ngày là khỏi bệnh hoàn toàn. Trong tự nhiên có 1 số cách trị bệnh zona thần kinh tai nhà mà bạn có thể học hỏi như:

Hướng dẫn chữa bệnh zona thần kinh

1. Tỏi chữa zona thần kinh

huong-dan-chua-benh-zona-than-kinh-tai-nha-de-dang1

Việc dùng tỏi chữa zona thần kinh được nhiều người dùng do trong tỏi có chứa kháng sinh thiên nhiên giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn viêm mủ tốt. Các cụ xưa thường hướng dẫn cách dùng này vô cùng đơn giản là lấy tỏi ta bóc vỏ rồi đem giã dập rồi đắp đều lên vùng da bị zona thần kinh và để khoảng 15-20 phút thì rửa sạch lại với nước ấm.

2. Nha đam làm dịu cơn đau 

huong-dan-chua-benh-zona-than-kinh-tai-nha-de-dang2

Nha đam có chứa nhiều nước và các chất dinh dưỡng có tính mát, dùng trong trường hợp mắc phải bệnh zona thần kinh sẽ giúp giảm cơn đau nhanh chóng hiệu quả. Cách này không chỉ giảm đau mà còn giúp vết thương liền nhanh hơn cũng như ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn sảy ra tại vùng da bị tổn thương.

Chỉ cần lấy gell trong lá nha đam thoa lên vùng da bị bệnh zona ngay lập tức sẽ giúp xoa dịu cơn đau, rát. Cứ khô thì bạn lại bôi tiếp môt lượt khác cứ vậy ngày thực hiện khoảng 3-5 lần cho tới giảm bệnh khỏi hẳn.

3. Mật ong 

huong-dan-chua-benh-zona-than-kinh-tai-nha-de-dang4

Thêm một nguyên liệu nữa làm dịu cơn đau do zona thần kinh và làm liền vết thương nhanh hơn. Cách này cũng khá đơn giản chỉ cần dùng mật ong nguyên chất bôi lên vùng da bị tổn thương đau rát, để khoảng 15 phút thì bạn rửa lại với nước ấm. Cách này thực hiện ngày 2 lần, bệnh sẽ thấy khỏi nhanh hơn.

Ngoài những mẹo dân gian chữa bệnh zona thần kinh ở trên thì trường hợp nặng bạn nên kết hợp thêm với một số loại thuốc kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

→ TÌM HIỂU THÊM VỀ ZONA

CHIA SẺ NỘI DUNG

Phân biệt rõ bệnh viêm da dị ứng và zona thần kinh

Chúng ta vẫn thường mắc phải sai lầm...

Bà bầu bị giời leo có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Bác sĩ ơi, cho em hỏi...

Thắc mắc : Bệnh giời leo có lây không?

Dạ cho em hỏi bệnh giời leo có...