Hướng dẫn cách trị lang ben bằng chuối tiêu xanh

Thứ Sáu, 04-11-2016

Tin chắc rằng còn khá nhiều người thế hệ 8x, 9x biết tới phương pháp dùng chuối xanh chữa lang ben tại nhà, đây là một bài thuốc dân gian trị bệnh không biết đã xuất hiện từ khi nào nhưng rất được phổ biến tại khi vực Bắc Trung Bộ và khu vực phía Bắc. Đây được ví như tinh túy tới từ thiên nhiên mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người, cần lưu giữ. 

lang-ben-co-tai-phat-khong1

Theo đó bệnh lang ben là bệnh bệnh do vi nấm gây ra chúng tấn công vào lớp biểu bì da phá hủy cấu trúc sắc tố dưới da nên tại vùng da vi nấm trú ngụ có màu trắng bạch khác xa với những vùng da khác, chúng còn có đặc điểm là gây ngứa trên da và lan rộng sang vùng da xung quanh nếu như không được điều trị đúng cách. Mặc dù không gây tác hại trầm trọng song cần phát hiện và điều trị bệnh lang ben sớm trước khi chúng lan rộng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cách điều trị lang ben bằng chuối tiêu xanh

Chuối tiêu xanh được biết tới như một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng khi chín, còn lúc xanh chuối tiêu xanh còn được dân gian ứng dụng vào việc chữa bệnh, thường dùng khắc phục điều trị các bệnh ngoài da điển hình như lang ben, hắc lào.

Do trong chuối tiêu xanh người ta phát hiện chứa thành phần diệt khuẩn, diệt nấm có trong mủ quả chuối xanh, nhờ những thành phần này kết hợp thêm một số vitamin và khoáng chất giúp làm liền tổn thương do vi nấm gây ra nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng theo cách đơn giản như sau:

chuoi-tieu-xanh

  • Chuẩn bị: 1 quả chuối tiêu xanh
  • Cách sử dụng: Lấy 1 quả chuối xanh tươi mới hái, cắt đôi rồi chà sát lê vùng da bị lang ben ngày 2-3 lần liên tục, bạn cần thực hiện kiên trì trong 1 tuần sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh khỏi dần, vùng da sẽ hoàn toàn được phục hồi sau 2 tuầ sử dụng chuối tiêu xanh.

Xin lưu ý là thực hiện thường xuyên không ngắt quãng cũng như chú ý hơn tới việc chăm sóc vệ sinh da vừa giúp hỗ trợ trị bệnh lại giúp phòng ngừa lang ben tái phát.

Chúc các bạn thành công với công thức đơn giản ở trên!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bài thuốc Đông y trị lang ben hiệu quả

Lang ben là bệnh ngoài da do nấm...

5 ngày trị khỏi lang ben bằng củ riềng

Thuở nhỏ mình rất hay bị bệnh lang...

2 Bài thuốc dân gian trị lang ben hiệu quả

Lang ben là một bệnh lý ngoài da...