Hướng dẫn cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá đào

Thứ Bảy, 06-08-2016

Bệnh tổ đỉa là một bệnh ngoài da thường gặp xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nguyên nhân được xác định chủ yếu là do tiếp xúc nước bẩn, hóa chất, lao động điều kiện bẩn… Việc điều trị căn bệnh này sớm là rất cần thiết để giảm tác hại cũng như triệu chứng bệnh gây ra. Trong dân gian đã có nhiều mẹo trị bệnh tổ đỉa khá hiệu quả như: dùng chanh, lá rau diếp cá, lá trầu không, lá đào….Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào việc hướng dẫn cách chữa trị bệnh tổ đỉa bằng lá đào một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong dân gian.

Cách nhận biết bệnh tổ đỉa

Trước tiên để dùng lá đào trị bệnh tổ đỉa thành công thì mọi người nên xác định rõ đó có phải bệnh tổ đỉa hay không từ đó việc điều trị đúng bệnh mới cho hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể nhận biết bệnh tổ đỉa thông qua một số triệu chứng như sau:

 – Xuất hiện mụn nước trắng,kích thước không giống nhau và da khá dày khó vỡ, thường tập trung lại với nhau đôi khi chúng gộm lại thành mụn nước lớn. Có thể xem qua hình minh họa dưới đây.

benh-to-dia

 – Thường xuất hiện ở vùng lòng bàn tay và các rìa ngón ta và bàn chân, ngón chân.

 – Ngứa: Ngứa là dấu hiệu khá đặc trưng nhận biết bệnh tổ đỉa mà bạn dễ dàng nhận biết, ngứa bứt dứt khó chịu làm bạn thường gãi mạnh.

 – Khi mụn vỡ ra xuất hiện nước đục, nếu như bị viêm nhiễm thì sẽ gây sưng đỏ, loét, đau rát.

Thông tin hữu ích : Dòng họ Nguyễn và bài thuốc bí truyền chữa viêm da cơ địa, tổ đỉa

Cách chữa trị bênh tổ đỉa bằng lá đào

Việc điều trị bệnh tổ đỉa bằng lá đào được biết đến là phương pháp lâu đời điều trị bệnh tổ đỉa nhất, người xưa truyền lại bài thuốc trị bệnh này chuyên dùng chữa trị mộ t số căn bệnh ngoài da như bệnh tổ đỉa, viêm loét, ghẻ lở ngoài da, trị mụn rôm cho trẻ….

la-dao-tri-benh

Bộ phận dùng làm thuốc trị tổ đỉa chính là lá đào, có vị ngọt tính bình và thường có tác dụng phá huyết, hoạt trường, bài trừ độc tố, sát trùng trùng tốt.

Cách sử dụng: Bạn chuẩn bị 1 nắm lá đào tươi rồi đem giã nát và cho vào 1 chút muối rồi đem đắp lên vùng bị bệnh tổ đỉa. Thực hiện như vậy khoảng 30 phút thì rửa lại với nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng theo cách khác đó chính là lấy lá đào vò nát rồi đem nấu nước, dùng nước rửa vết thương sẽ thấy giảm ngứa, khô se vết thương nhanh hơn.

Đây là cách trị bệnh tổ đỉa tại nhà đơn giản mà ai cũng nên thực khi bị bệnh tổ đỉa, tuy nhiên một hạn chế đó là lá đào chỉ xuất hiện ở vùng phía bắc nên nếu như không tìm thấy lá đào trị bệnh thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác nhé! Chúc các bạn thành công với công thức trên!

Có thể bạn cũng quan tâm : Bệnh tổ đỉa có chữa được không?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của rau răm

Từ lâu rau răm được xem là một...

Cách chữa trị ngứa lòng bàn tay tại nhà

Ngứa lòng bàn tay là biểu hiện của...

Chia sẻ cách chữa tổ đỉa bằng lá sim

Chia sẻ cách chữa bệnh tổ đỉa bằng...