Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Thứ Tư, 11-05-2016

Cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản nhất được dân gian áp dụng chính là sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn. Dưới đây các bạn có thể tham khảo áp dụng một số mẹo chữa bệnh tổ đỉa bằng cây lá trong vườn rất quen thuộc mà có thể bạn chưa biết nhé.

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Bệnh tổ đỉa (còn gọi là bệnh eczema) là một dạng bệnh viêm da dị ứng xuất hiện ở 2 lòng bàn tay hoặc chân với dấu hiệu đặc trưng là các mụn nước gây ngứa rất khó chịu. Tại các mụn nước này khi vỡ ra sẽ tạo thành từng lớp màng mỏng, sau đó dần dần dày lên và bong tróc khiến cho vùng da trở nên sần sùi. Bệnh tổ đỉa xảy ra phổ biến ở rất nhiều người. Khi nhận thấy các dấu hiệu quả bệnh, các bạn có thể thực hiện áp dụng theo một số cách chữa trị đơn giản như dưới đây:

Dùng lá đào chữa bệnh tổ đỉa

Bạn lấy lá đào tươi rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp lên vùng da bị tổ đỉa, băng cố định lại khoảng 30 phút rồi tháo ra, thực hiện như vậy mỗi ngày 2 lần và liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

Ngâm rửa bằng lá ổi, lá trà xanh

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Bạn có thể dùng lá ổi hoặc lá trà xanh rửa sạch, vò nát rồi nấu nước dùng để ngâm cho vùng da bị tổ đỉa trong khoảng 20 phút. trong khi ngâm thì lấy lá chà xát nhẹ nhàng. Các loại lá này có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa do bệnh tổ đỉa rất tốt.

Dùng lá sim

Lá sim cũng có tác dụng kháng khuẩn và nhanh chóng làm lành vết thương. Để chữa bệnh tổ đỉa, bạn lấy lá sim sắc thật đặc thành dạng cao rồi dùng để bôi vào vùng da bị tổ đỉa, sau đó quét lên trên một lớp mật gà trống. Thực hiện theo cách này liên tục trong 1 tuân đảm bảo sẽ thấy hiệu quả.

Dùng quả khế chua

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Cách này vô cùng đơn giản vì quả khế chưa có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa và nguyên liệu sẵn có nên có thể thực hiện bất cứ khi nào. Bạn chỉ cần lấy quả khế chua rửa sạch, cắt lát, đem nướng trên than đỏ cho đến khi thật nóng thì dùng dí vào vùng da bị tổ đỉa cho tới khi khế nguội hẳn. Bạn có thể thực hiện như vậy vào mỗi buổi tối và để qua đêm. Làm thường xuyên như vậy sẽ trị được chứng ngứa và làm thuyên giảm bệnh.

Dùng lá móng tay

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Lá móng tay đem rửa sạch, nấu với nước, để nguội rồi dùng để ngâm rửa cho vùng da bị tổ đỉa. Đây cũng là cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản được áp dụng phổ biến trong dân gian.

Dùng cây chìa vôi

Hướng dẫn các cách chữa bệnh tổ đỉa đơn giản, hiệu quả

Cây chìa vôi (dây chìa vôi, dây đậu tương) để chữa bệnh tổ đỉa bằng cách sau: bạn lấy khoảng 150g dây chìa bôi đem đun sôi lên với nước khoảng 20 phút rồi chắt lấy nước. Đem nước này hứng sương qua đêm, đến sáng dùng hết một lần. Thực hiện liên tục 3- 5 ngày là khỏi bệnh.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh tổ đỉa nguyên nhân và cách điều trị ngăn ngừa tái phát

Bệnh tổ đỉa nếu không được chữa trị...

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của rau răm

Từ lâu rau răm được xem là một...

Cách chữa trị ngứa lòng bàn tay tại nhà

Ngứa lòng bàn tay là biểu hiện của...

Bình luận

  1. tôi bị chàm tổ đỉa đã nhiều năm,hiện giờ 2bàn tay và 2bàn chân tôi hay bị ngứa liên tục.tôi lại bị hạ huyết áp mạn tính nên rất mệt mỏi.Vậy yôi nên khám chữa ở khoa nào,bệnh viện nào?