Hướng dẫn các bài thuốc trị bệnh hắc lào hiệu quả nhất

10/10/2013

Hắc lào là tên gọi dân gian của bệnh lác, là một bệnh viêm da phổ biến ở nhiều người. Bệnh do vi nấm cạn gây ra với biểu hiện là các nốt mẩn đỏ, có mụn nước, vùng bị nấm thường có hình tròn như đồng tiền và gây ngứa. Nếu không kịp thời chữa trị, bệnh rất dễ lây sang các vị trí khác trên khắp cơ thể. Chính vì thế, để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể sử dụng tới các bài thuốc đơn giản, hiệu quả dưới đây.
Với một số loại hoa quả và vị thuốc thường gặp sẽ giúp loại bỏ các triệu chứng và dần loại bỏ hắc lào một cách hiệu quả, an toàn cho da. Các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu như quả dâu tươi, đu đu xanh, hạt nhãn,… để làm và áp dụng theo các bài thuốc sau:
Bài 1: Bài thuốc từ quả dâu
HƯỚNG DẪN CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ NHẤT

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn trị bệnh hắc lào hiệu quả, có tác dụng loại bỏ nấm và là hết ngứa da. Bạn chỉ cần lấy quả dâu tây (lượng vừa đủ với tình trạng hắc lào ít hay nhiều) đem giã nát. Trước khi dùng, bạn nên cạo các nốt sần đỏ hắc lào rồi dùng nước dâu vôi lên. Bôi liên tục nhiều lần sẽ có tác dụng trị hắc lào hiệu quả.
Bài 2: Bài thuốc từ quả hồ đào
HƯỚNG DẪN CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ NHẤT
Quả Hồ đào hay còn gọi là quả trường thọ, quả óc chó dài, là một loại bỏ được mệnh danh là quả cải lão hoàn đồng vì có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh như bệnh ung thư, tim mạch,… Ngoài ra, dùng quả hồ đào tươi còn có tác dụng trị hắc lào hiệu quả.
Khi bị hắc lào, lang ben, người bệnh chỉ cần lấy vỏ quả hồ đào, bọc trong một chiếc vải xô sạch rồi dùng chà xát mạnh vào vết hắc lào, ngày 2-3 lần, mỗi đợt 10-20 ngày là sẽ khỏi bệnh.
Bài 3: Bài thuốc từ hạt nhãn trị bệnh hắc lào
HƯỚNG DẪN CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ NHẤT
Dùng hạt nhãn có tác dụng trị hắc lào hiệu quả. Bạn lấy hạt nhãn đốt lên rồi tán thành bột mịn. Dùng bột này bôi lên vết hắc lào sau khi đã được cạo sạch sẽ giúp làm khô và hết ngứa rất tốt, nhất là đối với những vết hắc lào ở chân.
Bài 4: Bài thuốc từ quả đu đủ xanh và xà sàng tử
HƯỚNG DẪN CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH HẮC LÀO HIỆU QUẢ NHẤT
Dùng đu đủ xanh đem phơi khô rồi đem sắc kỹ với xà sàng tử để uống ngày 2 lần. Cách này giúp trị hắc lào ở chân rất hiệu quả.
Trên đây là một số bài thuốc trị hắc lào hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng một trong số các bài thuốc nêu trên để chữa trị. Kèm theo đó, các bạn lưu ý cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ cho da để tránh bị lây lan.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *