Mẹo đơn giản chống lại bệnh viêm da dị ứng thời tiết

Viêm da do dị ứng thời tiết là bệnh thường xuyên gặp phải ở nhiều người, tái phát đi tái phát lại rất khó điều trị dứt điểm gây cảm giác khó chịu. Để tránh nỗi ám ảnh các biểu hiện của bệnh là các cơn ngứa do nổi mề đay, da sưng đỏ khó chịu mỗi khi gặp thời tiết gây bệnh, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số mẹo đơn giản chữa bệnh viêm da dị ứng thời tiết dưới đây nhé.

MẸO ĐƠN GIẢN CHỐNG LẠI BỆNH VIÊM DA DỊ ỨNG THỜI TIẾT Continue reading “Mẹo đơn giản chống lại bệnh viêm da dị ứng thời tiết”

Nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng

Bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng hiện nay đang rất phổ biến và phát triển khó lường. Cho đến nay vẫn chưa xác định được toàn bộ các loại côn trùng gây bệnh. Bên cạnh đó bệnh còn dễ bị nhầm lẫn với bệnh zona nên việc điều trị thiếu kịp thời, chính xác gây ra các ảnh hưởng và hậu quả nghiêm trọng. Do vậy trước hết mỗi người cần biết cách tự nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng để có biện pháp xử lý kịp thời.

NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM DA TIẾP XÚC DO CÔN TRÙNG Continue reading “Nhận biết bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng”

THUỐC CHỮA TRỊ BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA DỊ ỨNG TỐT NHẤT

NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN DÒNG HỌ NGUYỄN VÀ BÀI THUỐC BÍ TRUYỀN CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA DỊ ỨNG (CHÀM CƠ ĐỊA) TỐT NHẤT.

chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng
Danh y đất Việt 

Dòng họ nhiều đời chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng

Nhắc đến dòng họ Nguyễn ở tỉnh Hải Dương người dân quanh vùng không ai không biết đến truyền thống hiếu học của dòng họ này, nhưng điều làm cho dòng họ nổi tiếng khắp trong và ngoài nước lại ở bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa dị ứng, á sừng bí truyền.

Ban biên tập chuyên trang bacsiviemdacodia.com đã có cuộc trao đổi với Lương y Nguyễn Hữu Chung – Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Chuyên gia hàng đầu bệnh viêm da cơ địa về bài thuốc thần hiệu này:

Trao đổi với Lương y Ts Nguyễn Hữu Chung 

♣ Ban biên tập: Thưa Lương y, Viêm da cơ địa là một bệnh mãn tính khá phổ biến hiện nay, là người chuyên sâu nghiên cứu và điều trị các bệnh về da bằng đông y Lương y có thể cho biết khái quát về căn bệnh này?

Lương y Nguyễn Hữu Chung: Theo y văn chuyên ngành gọi bệnh là viêm da cơ địa, chàm cơ địa hoặc chàm thể tạng là bệnh da mạn tính bệnh hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng hay những người bị bệnh hen, viêm da dị ứng viêm da tiếp xúc, viêm mũi dị ứng.

Đâu là cách chữa bệnh viêm da cơ địa tốt và phổ biến hiện nay

♣  Ban biên tập: Vậy Lương y có thể cho biết cách chữa viêm da cơ địa nào hiệu quả hiện nay?

Lương y Nguyễn Hữu Chung: Hiện nay có hai phương pháp điều trị bằng tây y và đông y

+)Điều trị viêm da cơ địa bằng tây y: Thường dùng costicoid, nhóm thuốc giảm mẫn cảm và các vitamin nhóm A,B..kết hợp với các thuốc kháng Histamin để cải thiện về bệnh lâm sàng.

+) Điều trị viêm da cơ địa bằng đông y:

  • Thuốc bôi ngoài: làm khô vùng bị bệnh, kháng viêm và tiêu diệt sừng hóa.
  • Thuốc uống trong: Tăng cường công năng khử độc của gan và hỗ trợ thận thải độc.

Điều trị theo phương pháp y học cổ truyền sẽ gặp ít tác dụng phụ,trên cơ sở biện chứng luận trị và lựa chọn lý pháp phương dược hợp lý sẽ chữa khỏi bệnh mà không tái phát.

♣  Ban biên tập: Trên thực tế hiện nay có ai đang áp dụng phương pháp này chưa ạ?

 Lương y Nguyễn Hữu Chung: Trên thực tế các thầy thuốc đông y mới chỉ chú trọng vào việc chữa bên ngoài mà chưa chú trọng vào nguyên nhân gây bệnh từ bên trong (công năng khử độc của gan và thải độc của thận). Có thể nói duy nhất có bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn ở Hải Dương là đáp ứng cả hai tiêu chí bên ngoài và bên trong.

Ts Bùi Trọng Tuyên – Viện đông y khuyên bệnh nhân điều trị viêm da bằng y học cổ truyền vì tính an toàn và hiệu quả không tác dụng phụ 

♣  Ban biên tập: Xin Ông nói rõ hơn về bài thuốc chữa viêm da cơ địa này để độc giả biết chi tiết hơn ?
 Lương y Nguyễn Hữu Chung: Thành phần bài thuốc gồm có bôi ngoài và uống trong

+) Bôi ngoài: Là hỗn hợp dung dịch Nghệ,lá trầu không và một số thành phần bí truyền khác: Tác dụng làm khô, mềm vùng tổn thương, sát trùng và làm tiêu vùng da bị bệnh, tái tạo tế bào da mới giúp làn da trở lại trạng thái ban đầu như chưa bị bệnh.

 
Cách chữa chàm cơ địa bằng lá trầu không
Chữa viêm da cơ địa (chàm cơ địa) bằng trầu không 

+) Uống trong: Thành phần thảo dược gồm: tang diệp, ô rô, phật phà…được cô thành cao có tác dụng hỗ trợ công năng khử độc tố của gan, đồng thời bổ thận giúp cho sự thải độc tố diễn ra ổn định và đạt hiệu quả tối đa là căn nguyên phòng ngừa bệnh tái phát trở lại.

♣  Ban biên tập: Xin Ông cho biết ưu điểm của bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn.
Nghệ – Vị thuốc chữa viêm da cơ địa quý
Lương y Nguyễn Hữu Chung: Bài thuốc đi sâu vào biện chứng luận trị theo nguyên lý của đông y nên không có bất cứ một tác dụng phụ nào cả với phụ nữ có thai và trẻ em (đối tượng dễ mắc bệnh này). Các phương pháp tây y thường để lại tác dụng phụ (sau khi khỏi một thời gian khi tái phát vùng tổn thương thường rộng hơn)
 
Xem thêm: Cảnh báo hậu quả việc lạm dụng coticoid
Việc chữa trị đi sâu vào căn nguyên của bệnh nên khi đã điều trị khỏi bệnh sẽ không tái phát, hoặc tỉ lệ tái phát rất thấp (nếu tuân thủ đúng những yếu cầu khi sử dụng bài thuốc).
 
Với phương pháp bôi ngoài và uống trong bài thuốc có cách sử dụng tương đối đơn giản, bệnh nhân tự điều trị theo hướng dẫn mà không cần phải nằm viện hoặc đến khám trực tiếp(thích hợp với những người ở xa hoặc ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam). Thuốc uống được cô thành cao nên rất tiện dụng với những người đi làm ít có thời gian sắc thuốc.
♣  Ban biên tập: Xin Lương y cho biết về mức độ phổ biến của bài thuốc?
Lương y Nguyễn Hữu Chung: Bài thuốc đã được truyền qua nhiều đời dòng họ Nguyễn,mỗi thời kì lại được điều chỉnh cho phù hợp với cơ địa da và tác nhân gây viêm da. Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng theo đánh giá của tôi và một số đồng nghiệp thì đây là bài thuốc chữa viêm da cho nhiều người nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam.

Làm thế nào để phòng chống bệnh viêm da cơ địa hiệu quả? 

♣  Ban biên tập: Bệnh viêm da cơ địa là bệnh ngày càng phổ biến và phức tạp vậy xin Lương y cho biết cách phòng chống bệnh này.
Lương y Nguyễn Hữu Chung: Quý vị có thể phòng bệnh viêm da cơ địa,á sừng bằng những cách sau đây:
cách phòng chống bệnh viêm da cơ địa

1/ Hạn chế tiếp xúc hóa chất: Đeo găng tay khi rửa bát,giặt quần áo để không tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và hóa chất tẩy rửa,dùng bồ kết,lá bưởi,chanh thay cho dầu gội đầu,dùng các loại sữa tắm trung tính.

2/ Đối phó với thời tiết: Tránh để cơ thể bị lạnh đột ngột,tránh tiếp xúc với phấn hoa và các dị nguyên gây dị ứng khác

3/ Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm: Hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm,trong trường hợp phải sử dụng thì nên sử dụng những mỹ phẩm quen dùng.Muốn thay đổi mỹ phẩm cần bôi thử trong một vùng da nhỏ xem có gây dị ứng,ngứa không thì mới dùng tiếp.

4/ Cẩn thận với món ăn lạ: Một số người khi ăn đồ hải sản,đồ tanh,đồ cay nóng lập tức có triệu chứng viêm da thì cần kiêng hoàn toàn những loại đồ ăn này.

5/ Khi bị bệnh tránh dùng các loại thuốc đông và tây y không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trôi nổi trên thị trường dễ làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm rất khó cho quá trình điều trị.

♣  Ban biên tập: Xin cảm ơn và chúc sức khỏe Ông! 

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ

Có rất nhiều phương pháp chữa trị viêm da cơ địa đang được áp dụng, trong đó các bài thuốc thảo dược tự nhiên được ưu tiên sử dụng hơn cả do hiệu quả điều trị lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ được áp dụng phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây nhé.

Bài thuốc chữa viêm da cơ địa từ lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá đơn tướng quân là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng lá đơn đỏ để chữa trị mụn nhọt, mẩn ngứa, kiết lị rất hiệu quả. Do lá đơn có tác dụng kháng khuẩn, giảm ngứa, loại bỏ tế bào chết cho da và tái tạo làn da mới. Các bạn có thể dùng lá đơn để chữa bệnh viêm da cơ địa theo cách như sau:
bai-thuoc-chua-viem-da-co-dia-tu-la-don-do
Lấy từ 7 – 9 lá đơn đỏ tươi đun sôi kĩ trong 1 bát nước, chia ra uống 2 lần. Với trẻ em thì chỉ cần từ 3 – 5 lá. Uống liên tục trong 5 đến 7 ngày là có tác dụng.
Cùng với sử dụng bài thuốc uống, bạn có thể kết hợp dụng lá đơn đỏ đun lấy nước tắm, lấy bã lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh. Thực hiện thường xuyên sẽ cho hiệu quả rõ rệt.
→ Ngoài bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ nói trên, bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc khác đơn giản mà hiệu quả đó là chữa viêm da cơ địa bằng lá khế. Bài thuốc được thực hiện như sau:
Lá khế có vị chát, mang tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chữa được các bệnh lở ngứa, u nhọt. Cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng lá khế rất an toàn và hiệu quả. Đây là bài thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian rất đơn giản, hiệu quả mà an toàn.
bai-thuoc-chua-viem-da-co-dia-tu-la-don-do1
Cách dùng như sau: bạn lấy khoảng 1 nắm lá khế to đem rửa sạch rồi đun sôi với nước. Dùng nước này để ngâm rửa vùng da bị bệnh trong khoảng 20 phút. Đồng thời lấy lá khế chà xát lên vùng da bị bệnh sẽ giúp làm sạch da, kháng khuẩn và giảm ngứa da hiệu quả.
Đồng thời, để nhanh khỏi bệnh, người bệnh viêm da cơ địa nên chú ý đến một số điều sau đây:
+ Hạn chế ăn các loại thực phẩm có tính kích thích, dễ gây dị ứng, cụ thể như các loại hải sản, nhộng tằm, trứng sữa.
+ Người bệnh viêm da cơ địa tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá, rượu bia hoặc các thực phẩm chứa caffein.
+ Chú ý không nên tiếp xúc nhiều với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, môi trường gió lạnh vì có thể khiến cho dị ứng càng nặng hơn.
+ Không được sử dụng kem phấn trong suốt quá trình bị bệnh và chữa bệnh. Vì mỹ phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa.
Trên đây là 2 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa hiệu quả, an toàn được áp dụng phổ biến. Các bạn cần kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Bị bệnh chàm môi dùng thuốc gì để điều trị?

Chào mọi người,
Em năm nay 25 tuổi. Hiện nay em đang rất khốn đốn vì bệnh chàm môi gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, giao tiếp và nhất là mất tự tin về thẩm mỹ. Lúc trước tình trạng bệnh trên môi chỉ là cảm giác khô, môi sần sùi và không mềm mại nên em cũng chủ quan và chỉ bôi son dưỡng. Sau này tình trạng bệnh không chỉ dùng lại ở môi khô mà còn xuất hiện cảm giác bị ngứa, đau rát. Các vết nứt, lở tạo thành đường xung quanh miệng, lâu dần lớp da này tróc vảy, bong lên từng lớp rồi tiếp tục mọc lại theo quy trình ban đầu.
BỊ BỆNH CHÀM MÔI DÙNG THUỐC GÌ ĐỂ ĐIỀU TRỊ?

Continue reading “Bị bệnh chàm môi dùng thuốc gì để điều trị?”

Triệu chứng bệnh viêm da mỡ

Viêm da mỡ là một trong số các loại bệnh viêm da phổ biến hiện nay mà nhiều người đang mắc phải. Bệnh xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, là một căn bệnh mãn tính gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Bệnh viêm da mỡ cần được phát hiện và chữa trị sớm để tránh chuyển sang mãn tính khó điều trị. Cùng tìm hiểu cách nhận biết bệnh viêm da mỡ để chữa trị kịp thời nhé.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da mỡ

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM DA MỠ

Continue reading “Triệu chứng bệnh viêm da mỡ”

Bệnh vẩy nến á sừng có lây không?

” Thưa bác sĩ, da cháu bị bong tróc khô vảy một mảng lớn, không đau rát gì nhưng 2 tuần nay rồi cháu không thấy thuyên giảm. Tìm hiểu cháu thấy các dấu hiệu  trên rất giống với bệnh vảy nến á sừng, nhìn bệnh này khi bùng phát rất đáng sợ. Cháu đang sinh hoạt trong ký túc xá nên các bạn phòng cháu sợ căn bệnh này lây lan không ai giám lại gần hay tiếp xúc với cháu cả. Mong bác sĩ tư vấn giùm cháu bệnh vảy nến á sừng có lây không vậy ạ. “

( Nguyễn Thị Bình, Quận 9- TP.HCM) 

Chào bạn!

Bệnh vảy nến á sừng là 2 căn bệnh điển hình xảy ra do rối loạn sản sinh chất sừng dưới da, cả 2 bệnh này có những đặc điểm chung như cùng gây tổn thương ngoài da, gây bong tróc sừng, ngứa nhẹ… Nhưng xét về tính chất thì bệnh vảy nến nặng và nghiêm trọng hơn do thường gây tổn thương ngoài da rộng hơn. Còn bệnh á sừng chỉ gây tổn thương ở bàn tay, bàn chân. Điều đặc biệt nhất về 2 căn bệnh nay mà cho tới nhiều người vẫn chưa rõ đó chính là bệnh vảy nến á sừng có lây không? Hãy tìm hiểu để biết rõ hơn về tính chất 2 căn bệnh này còn kịp thời áp dụng các biện pháp điều trị hợp lý.

1/ Bệnh á sừng và kết luận bệnh á sừng có lây không?

a. Biểu hiện của bệnh

Bệnh á sừng là bệnh tăng sinh tế bào sừng dưới da gây nên một số triệu chứng của bệnh như:

  • Nền da khô, nhẵn hoặc bong tróc nứt nẻ tại các lẽ tay chân, đầu ngón hay gót chân ranh giới không rõ ràng.
  • Trường hợp nặngcó thể bị viêm nhiễm gây nứt da chảy máu, đau đớn, da xù xì lỗ chỗ.
  • Thường vào mùa hè các triệu chứng này giảm nhưng về mùa đông da khô nặng hơn và nghiêm trọng hơn.
  • dát đỏ có thể lan rộng ra ở bàn tay, bàn chân, gót chân.
  • Không điều trị đúng cách có thể gây xù xì các móng, nổi mụn nước và gây bệnh tổ đỉa kèm theo.

b. Nguyên nhân gây bệnh á sừng 

Á sừng xuất hiện chủ yếu là do cơ địa, bên cạnh mang tính chất di truyền ra thì những yếu tố tác động gây bệnh khác như:  tiếp xúc với bột giặt, các chất tẩy rửa, nguồn nước bẩn, các loại nước bẩn, xăng, dầu, khói thuốc, hóa chất, vết thương hở, nhiệt độ thấp….

→ Kết luận bệnh á sừng có lây không? Chưa có bất kì một tài liệu, trường hợp nào được tìm thấy là bệnh có thể lây nhiễm qua tiếp xúc. Bác sĩ hàng đầu cũng kết luận căn bệnh này hoàn toàn không hề lây nhiễm qua tiếp xúc, dùng chung đồ. Thế nên không cần lo lắng nếu xung quanh bạn có người mắc phải bệnh á sừng, tốt nhất hãy thay đổi thói quen lối sống sinh hoạt để bệnh không có cơ hội dùng phát.

Khi bị bệnh á sừng bạn có thể áp dụng ngay cáchChữa á sừng với bài thuốc từ lá đinh lăng

2/ Bệnh vảy nến và kết luận bệnh vảy nến có lây không?

Continue reading “Bệnh vẩy nến á sừng có lây không?”

Thuốc chữa bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến hiệu quả nhất hiện nay

Theo thống kê của ngành da liễu hiện Việt Nam có tới 20% dân số mắc bệnh á sừng, viêm da cơ địa. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái khó chịu cho người mắc. Nhằm giúp cho độc giả có được cái nhìn toàn diện về căn bệnh này Ban biên tập bacsiviemdacodia.com xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Trần Văn Tính về các phương pháp điều trị bệnh á sừng, chua viem da co dia trong giai đoạn hiện nay.
 
Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều, với điều kiện khí hậu đó rất thích hợp cho việc phát triển các bệnh về da nói chung, á sừng viêm da cơ địa nói riêng. Mặt khác môi trường công nghiệp hóa, việc lạm dụng hóa chất trong đời sống và sinh hoạt hằng ngày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.
 
Thông thường khi gặp phải những triệu chứng của bệnh á sừng, viêm da cơ địa chúng ta thường làm theo những cách sau đây:
 
Cách 1: Đi khám tại các bệnh viện và chuyên khoa da liễu của nhà nước.
 
Khi gặp phải các dấu hiệu: ngứa, nổi dày sừng, mọc mụn nước…Việc đầu tiên người bệnh đến khám tại các chuyên khoa da liễu của nhà nước.

Ưu điểm: Tâm lý an tâm vì ở Việt Nam người bệnh thường có tâm lý tin tưởng vào các chuyên khoa của nhà nước. Việc thực hiện xét nghiệm trên các máy móc hiện đại giúp cho việc chuẩn đoán chính xác bệnh. Chi phí điều trị thấp.

THUỐC CHỮA BỆNH Á SỪNG VIÊM DA CƠ ĐỊA , VẨY NẾN HIỆU QUẢ NHẤT
Coticoid có nhiều tác dụng phụ


Nhược điểm: Các thuốc Lacticare lotion,Ghentrizone,Fucicort…Được sử dụng trong điều trị thường chứa thành phần corticoid gây nhiều tác dụng phụ cho da như teo da,mất độ đàn hồi.Tỉ lệ tái phát gần như 100% đặc biệt khi tái phát thì vùng tổn thương sẽ rộng hơn do tác dụng phụ của corticoid.

Cách 2: Điều trị tại các phòng khám đa khoa tư nhân.

Sau khi điều trị tại các chuyên khoa da liễu không khỏi hoặc khỏi nhưng lại bị tái phát trong thời gian ngắn người bệnh thường có tâm lí hoang mang lo lắng. Lúc này các phòng khám đa khoa tư nhân với mật độ quảng cáo dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng phát đi các thông điệp: Chữa khỏi dứt điểm bệnh á sừng viêm da cơ địa, một lần không tái phát…Như người chết đuối vớ được cọc người bệnh không còn lựa chọn nào khác tham gia điều trị.

Ưu điểm: Thái độ phục vụ tận tình, thường xuyên có sự trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ.
Nhược điểm: Việc sử dụng thuốc trong các phòng khám đa khoa tư nhân hiện nay chủ yếu vẫn là các thuốc có thành phần corticoid liều lượng cao, tuy bệnh tiến triển nhanh nhưng để lại tác dụng phụ lớn đối với da, thận,gan và dạ dày. Chi phí tốn kém thông thường từ 5 đên 8 triệu.

Cách 3: Điều trị bằng thuốc của các nhà thuốc gia truyền

Việc điều trị tây y không khỏi đã khiến người bệnh mất niềm tin hoàn toàn và có xu hướng chữa bằng các bài thuốc gia truyền.
Ưu điểm: Tâm lí an tâm do các loại thuốc đông y thường làm từ thảo dược không gây tác dụng phụ,chi phí điều trị thấp.
Nhược điểm: Ở Việt Nam ngoài một số nhà thuốc gia truyền điều trị hiệu quả như thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn ở Hải Dương,thuốc gia truyền Phúc Lâm ở Đồng Nai còn lại phần lớn các nhà thuốc điều trị theo kinh nghiệm dân gian hiệu quả điều trị không cao. Bệnh thường không có nhiều chuyển biến.

Cách 4:Điều trị bằng thực phẩm chức năng

Việc điều trị tại các nhà thuốc gia truyền không khỏi khiến tình trạng bệnh ngày các phức tạp. Cảm giác ngứa ngay, đau dát, khó chịu hành hạ bệnh nhân từng ngày nhất là vào mùa hanh khô giá rét khiến người bệnh không thể ngồi yên. Lúc này các hãng thực phẩm chức năng tung chiêu quảng cáo: do yếu tố bên trong nên cần phải dùng thuốc này thuốc kia để giải độc…người bệnh lại một lần nữa thử vận may rủi.

Thực phẩm chức năng


Ưu điểm: Những chiêu tiếp thị của các hãng thực phẩm chức năng nghe rất hợp lí khiến người bệnh có cảm giác an tâm trong điều trị
Nhược điểm: Chi phí điều trị cao, các sản phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam thường bán dưới dạng đa cấp nên chi phí cực kì cao từ 5 đến 10 triệu.Hiệu quả đạt được bằng không. Vì thực phẩm chức năng không có tác dụng chữa bệnh càng không thể đi sâu vào căn nguyên để điều trị bệnh được.

Như vậy có thể nói người bệnh luôn ở trong vòng luẩn quẩn của việc chữa trị gây mất thời gian,tốn kém lãng phí đặc biệt làm cho tình trạng bệnh phức tạp thêm dẫn đến khó điều trị. Trong phạm vi bài viết tôi xin được giới thiệu đề tài nghiên cứu của Dược sĩ Trịnh Thị Hà – Trưởng chuyên khoa viêm da – Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc về việc ứng dụng các vị thuốc đông y trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến.

Như quý vị đã biết cha ông ta từ ngàn đời nay đã biết áp dụng các vị thuốc quý trong việc phòng và chữa bệnh. Thấu hiểu nỗi khổ tâm của người mắc bệnh á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến Dược sĩ Trịnh Thị Hà cùng các cộng sự của mình đã ngày đêm nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền ứng dụng vào trong điều trị bệnh á sừng viêm da cơ địa. Sau nhiều lần áp dụng thử nghiệm đã cho ra đời bài thuốc Dược liệu trị á sừng, viêm da cơ địa dựa trên bài thuốc trợ tạng bì trong cuốn y tông tâm lĩnh của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Được phép của chủ nhiệm đề tài người viết xin được khái quát về công dụng của từng thành phần trong bài thuốc dưới góc độ chuyên môn:

* Thuốc Ngâm

Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, mò trắng.
Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn thương giúp thuốc bôi thẩm thấu vào tận lớp biểu bì, ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

* Thuốc bôi dạng nước

Thành phần: Tinh chất nhân sâm, tinh chất nghệ, tinh chất tầm bốp.
Tác dụng: Làm lành vùng tổn thương, đi sâu vào biểu bì da đẩy chân á sừng, viêm da cơ địa (tránh sự tái phát sau này)

* Thuốc bôi dạng cao

Thành Phần: Tang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ…
Tác dụng: Tái tạo tế bào dưới da, tăng cường sự đàn hồi của da,dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh như lúc chưa bị bệnh.

Bài thuốc với các thành phần là các vị thuốc đông y trong tự nhiên đã được áp dụng trong điều trị năm 2008 với 100 người cho kết quả như sau:

+ 97 người khỏi trong đó chỉ có 05 người bị tái phát do đặc thù công việc phải tiếp xúc với hóa chất.
+ 03 người giữ nguyên tình trạng bệnh: do việc điều trị ngắt quãng không theo quy trình. Trong quá trình điều trị không tuân thủ theo hướng dẫn.

Từ những kết quả đạt được trên đây bài thuốc Dược liệu trị á sừng viêm da cơ địa, vẩy nến được giới chuyên môn đánh giá rất cao và cho áp dụng đại trà tại các phòng khám, trung tâm thừa kế y học cổ truyền trên toàn quốc giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi căn bệnh á sừng viêm da cơ địa.

Trên đây là những ý kiến đánh giá dưới góc độ chuyên môn nhằm giúp cho mọi người biết đến bài thuốc điều trị an toàn hiệu quả,giảm thiểu chi phí thời gian điều trị và an toàn cho da.
 
Trần Văn Tính
Theo Tạp chí dược liệu và sức khỏe
 
Trong thời gian qua có rất nhiều bạn gửi thư về muốn xin địa chỉ và số điện thoại của Trung tâm để mua thuốc Dược liệu trị bệnh á sừng, viêm da cơ địa, vẩy nến, chúng tôi xin cung cấp để các bạn tiện liên lạc:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Cơ sở 1 (tại Hà Nội): Tòa nhà Số 132 phố Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (024) 7109 5599 – 0983 059 582
Cơ sở 2 (tại TP.HCM):
Địa chỉ: 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7109 7799

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh Eczema

Bệnh eczema hay còn gọi là bệnh chàm, một chứng bệnh lý về da liễu dị ứng mãn tính, và hiện nay vẫn chưa có cách chữa bệnh eczema khỏi hoàn toàn. Tổn thương đặc trưng là lúc mới đầu bề mặt da sẩn đỏ, lấm tấm nhiều hạt nước nhỏ gây ngứa ngáy, có thể bị chảy nước vàng do bệnh nhân gãi, sau đó đóng 1 lớp vảy trên vùng tổn thương. Bóc vảy sẽ bị lộ làn da đỏ như bệnh vẩy nến, có nhiều vết xước, thương tổn này gọi là giếng chàm. Bệnh sẽ trở nên mãn tính nếu gãi nhiều, da dày lên, trường hợp bội nhiễm thì gây nên nhiễm trùng ác tính hoặc viêm da mủ, có thể dẫn đến tử vong nếu không chữa trị kịp thời.

 thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-Eczema

Continue reading “Thuốc chữa và cách điều trị bệnh Eczema”