Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang lông

Thứ Tư, 03-06-2015

Hiện nay, chị em sử dụng những biện pháp triệt lông truyền thống không hợp lý làm nguy cơ cao dẫn đến bệnh viêm nang lông. Bệnh sẽ gây khó chịu cho cánh chị em nếu không chữa trị kịp thời. Hãy cũng tìm hiểu các dấu hiệu để nhận biết mình có bị viêm nang lông không nhé?
cham-soc-viem-da-co-dia.jpg

Hiện nay hầu hết các chị em thường triệt lông bằng các phương pháp truyền thống như dùng nhíp, dao cạo, thậm chí là dùng đá mài. Bênh cạnh những lợi ích đạt được thì những phương pháp này lại gây ra những ra những hệ quả vô cùng lớn, đặc biệt là viêm nang lông.
Bệnh viêm nang lông không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ, do đó chúng ta cần biết để điều trị kịp thời .
1. Ngứa ngáy ở vùng da triệt lông
Triệu chứng sau triệt lông thì vùng da mới triệt lông ngứa ngáy và mẩn đỏ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy vùng da của bạn đangcó vấn đề thực sự. Nếu bạn đang bị trong trường hợp này thì hãy lấy nước mối rủa sạch lại làn da, hoặc sử dụng gel nha đam bôi lên làn da .
2. Vùng da mới triệt lông bị sần sùi, nổi nút đỏ
Nếu bạn có triệu chứng có nút đỏ sưng lên từ lỗ chân lông, các bạn chú ý không nên nặn nút sưng đỏ đó hoặc lấy tay gãi mà hãy rửa sạch vùng do đó, vệ sinh bằng nước muối loãng và giữ không thoáng .
3. Tình trạng lông xoắn vào bên trong
Tình trạng lông mọc ngược vào trong , xoắn tròn và không mọc ra ngoài được. Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể dùng gel nha đam
4. Tình trạng mụn nước chứa đầy mủ vỡ ra và đóng vảy
Bệnh viêm nang lông sau khi hình thành nút đỏ và ngứa, thì sẽ chuyển qua  giai đoạn mụn nước và có mủ ở đầu, sờ đau và nhức sau đó sẽ vỡ ra và đóng vẩy. Nếu bạn đang ở mức độ này, chúng tôi khuyên bạn nên tới các trung tâm y tế, hoặc các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và điều trị, không nên dùng nước muối hoặc gel bôi ngoài da.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Điều trị khỏi Viêm nang lông giúp chàng sinh viên tiếp tục theo đuổi công việc yêu thích

Viêm nang lông là căn bệnh khá phổ...

Viêm lỗ chân lông ở lưng làm sao chữa khỏi?

Viêm lỗ chân lông ở lưng là một...

Bị viêm lỗ chân lông ở nách phải làm sao?

Viêm lỗ chân lông ở nách hay còn...