Chữa tổ đỉa từ loài cây tự nhiên

Thứ Sáu, 16-08-2013

Trước kia khi chưa có những các loại thuốc tây y như bây giờ thì việc điều trị bệnh chủ yếu là sử dụng các loại cây tự nhiên làm thuốc trị bệnh. Với bệnh tổ đỉa cũng vậy, tới ngày nay vẫn lưu truyền rất nhiều cách chữa tổ đỉa từ loài cây tự nhiên khá hiệu quả. Có thể tham khảo một số loài cây tự nhiên trị bệnh này ngay sau đây một cách an toàn nhất. 

Chữa bệnh tổ đỉa từ cây thiên nhiên

♣ Lá đào tươi 

Dùng một nắm nhỏ lá đào tươi (50g) rửa sạch, giã nhỏ đắp vào tổn thương, sau 30 phút tháo ra để thoáng, ngày đắp 2 lần. Kiên trì dùng một thời gia sẽ thầy các triệu chứng của bệnh tổ đỉa thuyên giảm rõ rệt.

♣ Lá móng tay 

+)  Chuẩn bị: Khoảng 100g lá móng tay

+) Cách dùng: Lấy lá móng tay đem rửa sạch, sắc trong 1 lít nước, ngâm tay chân bị bệnh trong 15-20 phút, ngày ngâm 2 lần.

♣ Bột đại hoàng 

+) Chuẩn bị: Bột đại hoàng 15g, rượu trắng

+) Cách này chỉ cần dùng khoảng 15g đem gói trong vải mỏng rồi thấm vào rượu trắng thoa lên vùng da bị bệnh tổ đỉa. Cách này giúp giảm ngứa nhanh và còn giúp khử trùng, chống nhiễm trùng viêm loét.

♣ Xông khói thương truật

Cách làm: Cho vài miếng thương truật lên bếp than hoa đang cháy nỏ, khi khói thuốc bốc lên, hơ vùng tổn thương trên khói thuốc.

♣ Ké đầu ngựa kết hợp với hy thiêm 

Ké đầu ngựa 20g, hy thiêm thảo 20g sao khô, sắc nước uống hàng ngày.

♣  Thang thanh nhiệt tiêu viêm

Huyền sâm 30g, liên kiều, thiên hoa phấn đều 16g; Đơn bì, xích thược, mạch môn, ngưu tất, núc nác, hoàng đằng, chi tử, mộc thông đều 12g, cam thảo dây hay cỏ ngọt 8g. Sắc uống ngày 1 thang

Đây chỉ là những mẹo dân gian trị bệnh tổ đỉa, tuy nhiên để thực hiện bạn cần tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin nhất là từ thầy thuốc và kinh nghiệm của những người từng chữa khỏi bệnh này.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Viêm da tiếp xúc mỹ phẩm – Chị em chớ coi thường

Mỹ phẩm giúp làm tôn vẻ đẹp tự...

Cách điều trị viêm da tiếp xúc do côn trùng (Có hướng dẫn và phác đồ)

Xử lí và điều trị viêm da tiếp...

Mắc bệnh viêm da tiếp xúc nên ăn gì và kiêng ăn gì

Đối với các bệnh ngoài da, ngoài việc...