Vẩy nến là một bệnh ngoài da mãn tính rất khó khăn trong việc điều trị dứt điểm. Bệnh gây ra những tác động nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tâm lý của người bệnh cũng như gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt đời thường. Có rất nhiều cách, thuốc chữa bệnh vẩy nến đang được áp dụng nhằm mục đích khắc phục các triệu chứng của căn bệnh. Một số bài thuốc dân gian dưới đây bắt nguồn từ các nguyên liệu quen thuộc từ tự nhiên cũng không nhằm mục đích đó và mang lại hiệu quả trị bệnh cao mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng.

Chữa bệnh vẩy nến bằng cây muồng trâu

 
CHỮA BỆNH VẨY NẾN BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN

Cây muồng trâu hay còn gọi là cây lác là một loại cây quen thuộc, mọc ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là một loại cây thuốc có tác dụng nhuận tràng, giải nhiệt và trị bệnh lác đồng tiền hiệu quả.
Để chữa bệnh vẩy nến bằng cây muồng trâu, các bạn có thể sử dụng cả lá và đọt của cây. Bạn tiến hành lấy lá và đọt của cây muồng trâu rửa sạch rồi đâm nhuyễn lấy nước, sau đó pha với dung dịch kem thuốc điều trị bệnh lác theo tỷ lệ 2/3 nước lá và đọt muồng trâu tươi với 1/3 dung dịch kem thuốc lác. Sử dụng dung dịch kem thuốc này bôi vào vùng da bị vẩy nến sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ. Áp dụng theo cách này thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các lớp da sần sùi, bong tróc cho da trở nên mềm mại hơn và chống viêm nhiễm.
Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh nên hạn chế dùng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào.

Chữa bệnh vẩy nến bằng lá trầu và các nguyên liệu khác

 
CHỮA BỆNH VẨY NẾN BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN
 
– Nguyên liệu: lá trầu, rau răm, muối hạt và bèo hoa dâu
– Cách dùng: tất cả các nguyên liệu trên được lấy ở dạng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 15 – 20 phút. Các bạn dùng nước này để tắm hàng ngày. Trước khi tắm nên uống khoảng 1/5 ly rượu nhỏ (loại ly nhỏ dùng để uống rượu). Phần bã thuốc, các bạn đem giã nát lấy phần nước cốt dùng để chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.
Khi dùng bài thuốc này, người bệnh lưu ý các điều sau:
Thứ nhất, đối với những người bệnh là phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc chuẩn bị mang thai thì tuyệt đối không nên uống bài thuốc này.
Thứ 2, người bệnh cần kiên trì áp dụng bài thuốc kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ cho da và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, khoa học sẽ giúp nhanh chóng khắc phục có hiệu quả căn bệnh này.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh nhân vảy nến cần hạn chế thức ăn giàu Gluten

Để cải thiện bệnh vảy nến tức thời...

Phân biệt bệnh vẩy nến và bệnh eczema

Phân biệt bệnh vẩy nến và bệnh eczema...

Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan – Địa chỉ chữa bệnh viêm da cơ địa, á sừng, vảy nến uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh

Tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên...