Chữa bệnh Lupus ban đỏ bằng Đông y

13/10/2016

      Bệnh Lupus ban đỏ thường gây nên các biểu hiện ngoài da như đỏ, phù và có lớp vảy trên da một số trường hợp nặng bệnh có thể gây tổn thương tới nội tạng vô cùng nguy hiểm. Bệnh Lupus có thể gây ra những nguy hiểm tiềm ẩn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người bệnh nên khi bệnh có các biểu hiện ra bên ngoài thì cần thích cực điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Chữa bệnh Lupus ban đỏ bằng Đông y là một phương pháp chữa bệnh an toàn mà bất kì ai cũng nên thực hiện càng sớm càng tốt. 

benh-lupus-ban-do

Chữa bệnh Lupus ban đỏ bằng Đông y

           Nguyên nhân gây bệnh Lupus ban đỏ 

Đối với bệnh Lupus ban đỏ thì việc tìm hiểu nguyên nhân vừa giúp phòng ngừa bệnh sớm, vừa có thể hạn chế tác động làm bệnh tổn thương nghiêm trọng hơn. Về nguyên nhân người bệnh có thể hiểu do một số yếu tốt như sau:

* Theo Y học cổ truyền:

 • Nội thương thất tình
 • Can khí uất trệ làm cho âm dương khí huyết mất cân bằng.
 • Kinh lạc không thông, bốc hỏa.
 • Tình trạng tích độc,
 • Huyết mạch chấn thương
 • Tạng phủ rối loạn

* Theo y học hiện đại :

 • Yếu tố tâm lý: Căng thẳng, trầm cảm, mất ngủ..
 • Môi trường sống bị ô nhiễm, ánh nắng mặt trời
 • Tác nhân gây bệnh: vi khuẩn, vi nấm, virus
 • Tiếp xúc chất độc hại
 • Do bệnh về gan như nóng gan, xơ gan, mấchức năng gan.

        Bài thuốc Đông y chữa trị bệnh  Lupus ban đỏ

Việc chữa bệnh càng sớm càng tốt để phòng ngừa những tổn thương làm tỳ thận bị hư tổn, trong đông y thường áp dụng các vị thuốc, bài thuốc giúp giảm các triệu chứng của bệnh như:

Bài thuốc 1: Trị bệnh  Lupus ban đỏ do hư hỏa vượng

* Triệu chứng: Với dạng này bệnh nhân thường gặp phải một số triệu chứng như: sốt kéo dài tăng giảm nhiệt độ liên tục, khô miệng, ù tai, hoa mắt, ra mồ hôi trộm …

* Thành phần gồm:  tê giác 4g, sinh địa 24g, thược dược 16g, đan bì 16g.

* Cách dùng: Đối với các vị thuốc trên hình thành 1 thang thuốc dùng sắc uống 1 ngày. Mỗi thang khi sắc chỉ cần cho vào 1,2 lít nước rồi sắc cạn tới khi nào còn khoảng 20o ml nước thì chắt ra uống, mỗi thang sắc chia ra làm 3 lần uống trong ngày sáng -trưa-chiều.

Bài thuốc 2: Trị bệnh  Lupus ban đỏ do tỳ thận tâm hư 

* Triệu chứng: Dạng này thường gặp phải một số vấn đề như: biểu hiện ban đỏ không rõ hoặc không nổi ban mà người chỉ bị sốt nhẹ, sợ lạnh, khiến các khớp đau nhức, kinh nguyệt không đều, ra ồ hôi trộm, tiểu ít..

* Thành phần: Phục linh 10g, sinh khương 14g, bạch truật 8g, hắc phụ tử 10g, thược dược 16g.

* Cách dùng: Dùng sắc uống tương tự bài thuốc trên, uống sau khi ăn khoảng 3 phút và thực hiện điều trị theo liệu trình của chuyên gia bác sĩ đưa ra.

Việc áp dụng thuốc đông y trị bệnh Lupus ban đỏ cần thực hiện thường xuyên liên tục sẽ giúp trị bệnh bên trọng, thuyên giảm các triệu chứng do bệnh gây ra một cách an toàn, lại ít tốn kém. Chính vì vậy mà mọi người nên tham khảo thêm ý kiến của thầy thuốc đông y để áp dụng thuốc phù hợp với bệnh tình người mắc phải.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *