Mình là Vân Anh, hôm nay mình xin chia sẻ lại kinh nghiệm chữa viêm nang lông từ cây me keo khá hiệu quả mà chính mình đã từng chứng kiến nhiều người bên cạnh mình áp dụng trị viêm nang lông khá thành công mà mình nghĩ phương pháp dân gian này nên được biết đến rộng hơn vì cách chữa này vừa ít tốn kém lại an toàn cho da.

viemnanglong

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu từ bé mình đã được nghe nói tới cách chữa trị viêm nang lông bằng cây me keo, nhưng không nghĩ một ngày chính bản thân mình cũng phải dùng đến. Trong một chuyến đi chơi dài ngày ra Hà Nôi, vào đúng thời điểm mùa Đông. Nhưng chỉ 1 tuần ở lại Hà Nội mà mình lại gặp phải bệnh viêm nang lông căn bệnh mà mình chưa từng mắc phải. Sau khi về Vũng Tàu lai vùng da đùi và 2 cách tay xuất hiện nốt viêm, có đầu mủ trắng. Dựa vào kinh nghiệm của mẹ mình thì dễ dàng nhận biết đây là bệnh viêm lỗ chân lông. 

Cách dùng cây me keo chữa viêm nang lông đúng cách

Mặc dù đã nghe nói nhiều tới việc cây me keo chữa viêm nang lông nhưng mình cũng không biết áp dụng như thế nào là đúng cách, nhờ mẹ mình hướng dẫn mà mình đã kiên trì áp dụng theo cách dân gian như dùng trị viêm nang lông như sau:

Chuẩn bị:

 – Cây me keo dùng khoảng 300g cả thân lá và trái me keo.

 – Gừng: khoảng 10 lát mỏng

 – Trà khô khoảng 10g.

cay-me-keo-tri-benh-viem-nanglong

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên cho vào chiếc nồi đất rồi cho khoảng 3 bát nước đầy rồi dùng đun nhỏ lửa, sắc cho tới khi nào chỉ còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra uống khi còn ấm. Mình thường chia ra làm 2 lần uống sau các bữa ăn trưa-chiều. Thuốc có vị hơi đắng khó uống nên người bệnh cần cố gắng uống để khỏi bệnh sớm.

Mình uống liên tục hàng ngày và tới ngày thứ 3 hầu như ngứa do viêm nang lông đã giảm hẳn, liên tục trong những ngày sau đó các dấu hiệu của bệnh dần dần thuyên giảm  và thật kì diệu khi sau 15 ngày bệnh đã khỏi hoàn toàn không có một dấu hiệu gì xuất hiện trở lại. Uống tiếp thêm 2 ngày cho bệnh khỏi hẳn và dừng lại, từ ngày đó đến nay bệnh đã không có cơ hội xuất hiện trở lại.

Qua cách điều trị rút ra từ chính bản thân mình nên mình chia sẻ trên diễn đàn hi vọng những ai đang bị viêm nang lông thì thử áp dụng xem, hi vọng sẽ giúp mọi người xóa tan nỗi lo nhức đầu về bệnh viêm nang lông.

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 Bình luận

Viêm lỗ chân lông ở lưng làm sao chữa khỏi?

Viêm lỗ chân lông ở lưng là một...

Cách trị viêm lỗ chân lông bằng muối thật đơn giản

Trị viêm lỗ chân lông bằng muối là...

Chữa viêm lỗ chân lông ở cánh tay bằng mẹo đơn giản

Viêm lỗ chân lông hay viêm da chính...