Chia sẻ cách chữa ghẻ nước ở trẻ em hiệu quả

01/04/2017

Bệnh ghẻ nước là căn bệnh ngoài da, hay gặp nhiều ở trẻ em, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không điều trị kịp thời thì có thể gây nên nhiều di chứng thẩm mỹ về da cho trẻ sau này. Vậy khi trẻ bị ghẻ nước bạn cần phải làm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về cách chữa ghẻ nước ở trẻ em hiệu quả, bạn có thể đọc, tham khảo và áp dụng.

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua1

Chia sẻ cách chữa ghẻ nước ở trẻ em hiệu quả

1/ Chữa ghẻ nước bằng thuốc tây y

∗ Dầu DEP

Dầu DEP (DiEthylPhtalat): Là một dạng chất lỏng, không màu, không mùi, sánh, đặc sệt, không gây kích thích da và không bẩn quần áo. Bạn chỉ cần lấy một lượng thuốc vừa đủ thoa lên vùng ghẻ nước của bé, chú ý nên bôi lên vùng thương tổn, không nên bôi nhiều và trên diện rộng. Bôi dầu DEP lên vết ghẻ mỗi ngày 2-3 lần, bôi cả đêm.

∗ Benzoate de benzyl

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua2

Benzoate de benzyl là thuốc rất tốt, có độ an toàn cao, bạn chỉ cần bôi hoặc xịt lên vùng ghẻ ngày khoảng 2 lần cách nhau 15 phút, sau 24 giờ tắm rửa lại bằng nước sạch và thay quần áo. Ở trẻ nhỏ bạn nên thoa một lần và để không quá 6 giờ rồi tắm lại cho bé để tránh ngộ độc thần kinh.

∗ Permethrin cream 5%

Permethrin cream là loại thuốc chữa ghẻ có ít độc tính nhất, điều trị ghẻ rất tốt và có thể dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai. Bạn chỉ cần lấy một ít thuốc vừa đủ thoa lên vùng bị ghẻ nước không nên thoa quá nhiều, vì không phải thuốc gì dùng nhiều cũng tốt.

∗ Kem Eurax (crotamintan) 10%

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua3

Kem Eurax (crotamintan) 10% là loại thuốc có tác dụng chống ngứa và diệt ghẻ, bạn chỉ cần lấy thuốc vừa đủ thoa lên vùng da bị ghẻ và khoảng 6-10h bôi thuốc một lần

∗ Spregal (pyrethrine)

Spregal (pyrethrine) là thuốc chữa ghẻ không độc nhưng kém hiệu quả hơn so với benzoate. Bạn chỉ cần phun lên vùng da bị thương tổn khoảng 12 giờ sau tắm sạch với nước và thay quần áo

→ Nếu bà bầu bị ghẻ nước bạn có thể áp dụng ngay = > Cách chữa ghẻ nước an toàn cho bà bầu ↵ để nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

2/ Chữa ghẻ nước bằng thuốc đông y

∗ Lá đắng

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua4

Lá đắng là loại cây cao khoảng 2-3m, mọc thẳng đứng, lá cây có phiến rộng, mép có răng cưa, lá cây có cuống dài. Lá đắng có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, làm đẹp da cho chị em phụ nữ, thanh lọc cơ thể, trị mụn nhọt và chưa ghẻ nước rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá đắng rửa sạch, vò nát và nấu tắm hàng ngày, kiên trì thực hiện tình trạng ghẻ nước của bé sẽ thuyên giảm hẳn.

∗ Lá ba ngạc

Lá ba ngạc thường hay mọc ở vùng núi, thường được dùng để trị ghẻ nước, bạn chỉ cần lấy lá ba ngạc rửa sạch nấu nước tắm cho bé hàng ngày sẽ có hiệu quả sau khoảng một tuần.

∗ Lá đào

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua5

Lá đào cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị ghẻ, bạn chỉ cần lấy lá đào tắm cho trẻ hàng ngày sẽ có hiệu quả, lá đào có vị rất đắng nên hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị ghẻ nước.

∗ Lá xoan

Lá xoan hay còn gọi là lá sầu đâu, lá xoan có vị đắng, độc nên được người xưa dùng để trị ngứa, ghẻ rất tốt. Bạn chỉ cần lấy lá sầu đâu rửa sạch nấu chung với nước rồi tắm cho bé, lúc tắm lưu ý không nên cho nước dính vào mắt, miệng bé sẽ gây ngộ độc cho bé.

∗ Dầu hạt máu chó

chia-se-cach-chua-ghe-nuoc-o-tre-em-hieu-qua6

Hạt máu chó được dân gian dùng để trị ghẻ nước rất hiệu quả, trước khi dùng bạn nên tắm thật sạch, gãi nhẹ những nốt ghẻ rồi bôi dầu hạt máu chó trực tiếp lên vùng bị ghẻ nước, bạn chỉ cần bôi một lượng thuốc vừa đủ không nên lạm dụng dầu quá nhiều sẽ không tốt.

→ THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.