Chia sẻ cách chữa tổ đỉa bằng lá sim

Thứ Bảy, 27-08-2016

Chia sẻ cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá sim

Sinh ra và lớn lên tại mảng đất nghèo Ngọc Lặc – Thanh Hóa, lớn lên mình đã xa gia đình lên Hà Nội đi học, cũng từ đây mình đã dần quên những kí ức tuổi thơ, những lần mưa ngập lụt mình lại bị mắc phải bệnh tổ đỉa ở bàn chân rất nghiêm trọng, những lần ấy mẹ mình hay lấy lá sim gần nhà chữa bệnh và bệnh khỏi một cách nhanh chóng.
benh-to-dia-bang-l-sim
Cho tới hôm nay những kí ức đó chợt ùa về, cũng là do Hà Nội bị mưa lớn ngập lụt, con đường đi học rất lầy lội thường chỉ dắt xe chứ khó mà đi qua được, ngày đầu tiên về chân mình bỗng ngứa vô cùng, ngãi thì nổi những nốt li ti dưới da, càng gãi cơn ngứa càng tăng. Do từng bị bệnh tổ đỉa rồi nên không khó để mình nhận biết những triệu chứng này chính là dấu hiệu mắc bệnh tổ đỉa.

Ra mua thuốc về bôi được ngày đầu, da bị dị ứng với thuốc càng ngứa hơn và có dấu hiệu sưng phù nghiêm trọng, đành ngậm ngùi dừng thuốc và trong lúc này mình chỉ biết ngâm chân vào nước muối mà thôi. Cũng may ngay sau đó mình lại có thời gian được nghỉ học nhiều và về quê tìm kiếm cách chữa trị bệnh tổ đỉa từ kinh nghiệm từ mẹ mình.

Cách dùng lá sim chữa bệnh tổ đỉa đơn giản

Mình chỉ cần tìm hái những lá sim rừng già rồi về rửa sạch và sắc nhỏ lửa cho tới khi nào thành cao đặc hơi nâu nâu thì lấy cho vào lọ thủy tinh dùng bôi vào vùng da bị bệnh tổ đỉa ngày 2 lần. Các dấu hiệu ngứa thuyên giảm, mụn nước cũng giảm đáng kể. Nhân tiện mình cũng có mang đi học 1 hộp bé để khi nào bệnh có tái phát trở lại thì mình còn có cái điều trị vì sau khi cô đặc có thể dùng được rất lâu.
benh-to-dia-bang-l-sim0-1
Chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh tổ đỉa từ lá sim hi vọng những ai đang mắc phải bệnh tổ đỉa có thể tham khảo áp dụng trị khỏi căn bệnh này một cách tốt nhất và na toàn lại không tốn kém nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh tổ đỉa nguyên nhân và cách điều trị ngăn ngừa tái phát

Bệnh tổ đỉa nếu không được chữa trị...

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của rau răm

Từ lâu rau răm được xem là một...

Cách chữa trị ngứa lòng bàn tay tại nhà

Ngứa lòng bàn tay là biểu hiện của...

Bình luận

  1. ban ơi cho mình hỏi tỉ lệ nc và lá sim nt vậy. Bé nhà mình cũng bị bệnh này. Nhìn con ngứa gãi thương quá mà chữa n nơi mà k khỏi.