Chia sẻ 3 cách trị ghẻ ngứa dân gian đơn giản

Thứ Tư, 16-11-2016

Ghẻ ngứa là rất hay gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bệnh ghẻ ngứa có thể lây nhiễm qua tiếp xúc nên không tìm cách trị ghẻ ngứa từ sớm thì nguy cơ bệnh lây lan trong sinh hoạt chung với người bị bệnh. Nếu như trong gia đình bạn có người mắc phải bệnh ghẻ ngứa thì có thể áp dụng ngay 1 trong 3 cách trị ngứa dân gian đơn giản dưới đây. 

benh-ghe

Chăm sóc bước đầu trị bệnh ghẻ ngứa 

Ghẻ ngứa xuất hiện do nhiễm phải kí sinh trùng ghẻ ngứa, ghẻ cái sẽ làm tổ sau trong da khiến tổn thương da gây ngứa bứt dứt khó chịu và thường ngứa nhiều về đêm. Điều kiện để con ghẻ phát triển lây lan đó là điều kiện vệ sinh kém, ẩm thấp, dùng chung chăn màn, chung khăn tắm… Do vậy nên để tiêu diệt ghẻ cái hoàn toàn thì bạn nên chú ý tới một số vấn đề như:

  • Vệ sinh chăm màn, khăn tắm quần áo và phơi dưới nắng mặt trời cho thật khô.
  • Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác tránh lây nhiễm chéo.
  • Vệ sinh cá nhân với xà phòng nhiễm khuẩn mỗi ngày.
  • Hạn chế gãi ngứa tránh tình trạng viêm nhiễm ngoài da.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Các cách trị ghẻ ngứa dân gian đơn giản 

Ngay khi phát hiện mắc phải bệnh ghẻ ngứa thì bạn nên áp dụng ngay một số mẹo đơn giản giúp loại bỏ bệnh ghẻ ngứa hiệu quả.

  • Bài thuốc dân gian trị ghẻ ngứa 1:

+ Chuẩn bị: Rễ muống trầu 30g, Lá kiến cò 20g, rượu trắng 40 độ 100ml.

+ Cách dùng: Đem các vị thuốc trên giã nát rồi đem ngâm với rượu khoảng 1 tuần rồi bạn dùng bông gòn thấm lên vùng da bị ghẻ ngứa, ngày thoa 3-4 lần liên tục trong 15 ngày là dừng , chờ khoảng 10 ngày lại tiếp tục bôi lên da để tiêu diệt ghẻ con mới nở giúp trị ngứa tận gốc.

  • Bài thuốc dân gian trị ghẻ ngứa 2:

tac-dung-chua-mun-giam-beo-ngua-ung-thu-cua-la-he

 

+ Chuẩn bị: dùng lưu huỳnh 25g, lá hẹ 100g.

+ Cách dùng: Lấy lá hẹ sao với 1 ít dầu ăn sau đó chín tới thì trộn với lưu huỳnh và đảo đều. Cho vào 1 chiếc túi vải gói kỹ rồi chà sát vào vùng da bị ghẻ ngứa tấn công liên tục, tốt nhất là nên thực hiện vào ban đêm là lúc ghẻ cái đi đẻ trứng sẽ giúp tiêu diệt chúng tốt hơn. Thực hiện liên tục sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

  • Bài thuốc dân gian trị ghẻ ngứa 3

+ Chuẩn bị: Lấy 3 thìa dầu lạc, hạt máu chó 50g.

+ Cách dùng: Lấy hạt máu cho giã nát rồi cho dầu lạc vào đun sôi 15 phút rồi bạn để nguội rồi bạn dùng nước này bôi lên vùng da bị ghẻ ngứa bôi liên tục trong 1 tuần sẽ thấy giảm bệnh hoàn toàn.

Sau khi kết hợp các phương pháp điều trị ở trên với việc chăm sóc vệ sinh đúng cách sau 1 tháng ghẻ ngứa sẽ hoàn toàn biến mất. Chúc các bạn thành công!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Tìm hiểu các giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa

Tương tự như bệnh ngoài da khác, viêm...

Hướng dẫn dùng muối chữa viêm da cơ địa đúng cách

Muối là một trong những loại nguyên liệu...

Viêm da cơ địa có di truyền không? [Giải đáp thắc mắc]

Viêm da cơ địa là một trong những...