Theo thống kê hiện nay của viện da liễu trung ương, bệnh viêm nang lông là một trong những bệnh mà nhiều người mắc phải hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm nang lông, một trong đó là cạo, nhổ lông không đúng cách gây ra bệnh. Hãy cùng tìm hiểu và cách đề phòng bệnh nhé!
CẠO, NHỔ LÔNG – LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM LỖ CHÂN LÔNG

Mùa đông đến, làn da trở nên khô mất nước do thời tiết, những chị em có cơ địa dầy sừng sẽ dễ dàng bị sưng, mẩn đỏ, có nhân mụn trắng li ti, lông cuộn tròn trong nang lông không mọc được ra ngoài gây ngứa và trở thành vết thâm nếu gãi nhiều và gây tổn thương.
Tuy nhiên, rất ít người có cơ địa dầy sừng bẩm sinh, nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng dầy sừng và viêm nang lông đó chính là thói quen cạo lông. Việc cạo lông thường xuyên sẽ gây tổn thương lên lớp sừng trên bề mặt tạo thành một lớp sẹo sừng mỏng dày và thô ráp che kín nang lông khiến sợi lông không thể mọc ra ngoài. Đặc biệt là vào mùa đông khi chị em thường xuyên mặc quần áo dầy bó chặt và cọ sát liên tục sẽ khiến nang lông tích chất bẩn và mồ hôi khiến da bị viêm nặng hơn.
Để điều trị viêm nang lông hiệu quả, bạn cần phải làm mềm và mỏng đi lớp sừng trên da, làm thoáng lỗ chân lông chống lại nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời ngăn chặn hiện tượng lông mọc ngược và cuộn tròn bên trong nang lông. 
Một số biện pháp phòng ngừa đơn giản:
– Tránh mặc quần áo chật
– Giữ vệ sinh cho da được sạch sẽ.
– Tẩy da chết hàng ngày hoặc 3 ngày một lần ở vùng da bị viêm.
– Hoặc ngoài ra bạn có thể dùng những cách điều trị bệnh bằng các mẹo đơn giản.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt đơn giẳn

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt...

Cách chữa viêm nang lông bằng rượu nghệ

"Làn da mái tóc là vóc con người"...

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu?

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu? Viêm...