Cách trị nổi mề đay vào ban đêm

Thứ Năm, 17-11-2016

Trường hợp xuất hiện mề đay mẫn ngứa vào ban đêm là một trong những nổi khổ của những người hay bị bệnh mề đay, dễ nhận thấy là xuất hiện mề đay vào ban đêm khiến bạn trở tay không kịp vì lúc này khó có thể đi mua thuốc giảm ngứa ngay tức thì. Một vài cách trị nổi mề đay vào ban đêm bạn nên lưu ý để lỡ có dịp phải cần dùng tới khi gặp phải nổi mề đay nha. 

benh-me-day-kho-phong-vi-uong-ruou-bia11443519982  

Cách trị nổi mề đay vào ban đêm đơn giản 

Nổi mề đay thường gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu, nổi phù làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, lúc này không thể dùng thuốc trị nổi mề đay được thì bạn có thể tham khảo các cách trị nổi mề đay vào đêm đơn giản từ dân gian truyền lại tới tận ngày nay như:

  • Nước nóng trị nổi mề đay 

Cách này có thể nói là dễ thực hiện nhất, vì độ nóng của nước sẽ làm da kinh mạch giã, tuần hoàn máu tốt hơn giảm ngay cơn ngứa bứt dứt dưới da. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

benh-me-day-kho-phong-vi-uong-ruou-bia11443519982-1

Cách chườm: Lấy 1 chai thủy tinh sạch rồi bạn nấu nước nóng cho vào chai rồi vặn nắp thật chặt rồi bạn bọc vào lớp khăn mỏng chườm lên vùng da bị ngứa nổi phù. Thực hiện liên tục sẽ thấy giảm ngứa nổi mề đay, nếu nước hết nóng bạn có thể đun lại. Sau khoảng tầm 30 phút thì phù nề da, ngứa da sẽ giảm và người bị bệnh có thể chờ tới sáng mua thuốc uống trị dứt điểm bệnh.

  • Pha trà gừng mật ong 

benh-me-day-kho-phong-vi-uong-ruou-bia11443519982-2

Cả mật ong và gừng đều là những nguyên liệu có tính ấm giúp giải độc loại bỏ ngứa phù da từ bên trong, hầu như 2 nguyên liệu này khá quen thuộc trong gian bếp nên khi bất ngờ bị nổi mề đay vào ban đêm thì bạn có thể tiến hành pha 1 tách nước gừng mật ong uống sẽ thấy giảm triệu chứng bệnh nổi mề đay.

Cách dùng: Lây 1 củ gừng giã nát, 2 thìa mật ong pha với 100ml nước ấm, uống khi còn nóng sẽ giúp tác động nhanh vào cơ thể, sau 30 phút thì ngứa nổi phù nề do mề đay được loại bỏ.

Hầu hết các dị ứng nổi mề đay ban đêm thường xuất hiện do dị ứng thực phẩm gây ra là chủ yếu, các loại thực phẩm ăn trước đó có thể cho tác dụng phản ứng chậm nổi mề đay mẩn ngứa sau vài tiếng đồng hồ tiếp xúc với dị nguyên gây dị ứng vì vậy nếu như bạn thường xuyên bị nổi mề đay mẩn ngứa thì bạn nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống cảnh giác các loại thực phẩm hay gây dị ứng.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bệnh phong ngứa có lây không? [Giải đáp thắc mắc]

Phong ngứa là tên gọi dân gian từ...

Thuốc chữa mề đay mẩn ngứa cho phụ nữ mang thai

Khi mang thai, cơ thể chị em phụ...

Mách bạn 3 cách trị ngứa da tại nhà hay nhất

Ngứa da gây nên cảm giác bứt dứt...