Cách trị ngứa hậu môn hiệu quả

30/08/2016

Ngứa hậu môn có thể là do nhiều nguyên nhân gây ra như: bệnh dị ứng, nứt kẽ hậu môn, do vệ sinh kém, do bệnh trĩ … Dù là bệnh gì thì cảm giác ngứa bứt dứt tại hậu môn làm ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động bình thường mà mọi người nên chữa trị sớm. Một số cách trị ngứa hậu môn hiệu quả từ các thảo dược mà bạn có thể tiến hành áp dụng trị bệnh hiệu quả tại nhà không cần dùng thuốc.

ngua-hau-mon-vao-ban-dem

Cách trị ngứa hậu môn hiệu quả

 Tác hại của bệnh ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn không được xem làm ăn bệnh nguy hiểm nhưng nếu như kéo dài sẽ gây mãn tính làm ảnh hưởng sang vùng lân cận như ngứa bìu, môi lớn, môi âm đạo gây nhiêm nhiêm vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới biến chứng bệnh về đường sinh sản. Bên cạnh đó ngứa hậu môn lâu ngày có thể làm tổn thương các dây thần kinh khiến người bệnh có cảm giác mất ngủ, ăn không ngon làm chất lượng cuộc sống giảm suốt.

Bạn cũng nên cảnh giác với triệu chứng ngứa hậu môn bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh như: bệnh trĩ, bệnh rò hậu môn, giun kim, eczema hậu môn,… vì vậy nên xác định tìm ra đúng nguyên nhân khắc phục bệnh sớm không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của người mắc phải.

Các thảo dược giúp trị ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn có thể được khắc phục nhanh bằng một số loại thảo dược thiên nhiên mà không cần dùng tới thuốc, bạn có thể tham khảo như:

1- Lá trầu không trị ngứa hậu môn 

Nhờ thành phần có tác dụng diệt khuẩn nên khi dùng lá trầu không bạn có thể loại bỏ bệnh ngứa hậu môn một cách hiệu quả. Bạn có thể dùng lá trầu không đơn giản theo 2 cách đơn giản như sau:

 – Lấy lá trầu không giã nhỏ đắp lên vùng hậu môn để khoảng 30 phút thì rửa lại với nước, thực hiện 2-3 lần/ ngày sẽ giúp giảm ngứa nhanh.

20151112-tri-nam-hieu-qua-nho-la-trau-khong-3

 – Lấy lá trầu không vò nát rồi bạn nấu với nước , thêm 1 chút muối vào để tăng hiệu quả trị bệnh, sau đó bạn lấy nước này rửa và ngâm hậu môn khi còn ấm. Thực hiện ngày một lần và liên tục trong 1 tuần sẽ thấy khỏi bệnh hoàn toàn.

2- Cây diếp cá giúp trị ngứa hậu môn

Từ xa xưa cây diếp cá được nhắc tới như một thần dược chữa bệnh trĩ và một số bệnh ngoài da cực kì hiệu quả. Và hôm nay tìm hiểu thêm về tác dụng của loại cây này chúng ta sẽ được biết thêm công dụng trị ngứa hậu môn. Nhờ tiêu diệt vi khuẩn gây ngứa giảm ngứa nhanh sau 1 lần áp dụng.

Houttuynia cordata heartleaf lizardtail fish herb plant

Cách thực hiện: Dùng 1 nắm lá diếp cá rồi đem nấu nước rửa, bã lá rau diếp cá đem đắp vào vùng hậu môn khoảng 20 phút thì lấy ra. Thực hiện đều đặn 1 tuaanfn 4 lần sẽ thấy giảm nhanh triệu chứng ngứa hậu môn dù là bệnh gì gây ra đi nữa.

3- Cách chữa ngứa hậu môn bằng tỏi

Tỏi được xem là kháng sinh thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt nên khi dùng tỏi tri ngứa sẽ cho tác động tiêu diệt sạch vi khuẩn gây ngứa giúp trị khỏi bệnh môt cách an toàn hiệu quả.

tỏi

Cách sử dụng: Bạn lấy vài nhánh tỏi rồi đem giã nhỏ rồi vắt lấy nước, dùng bông thấm lấy nước cốt rồi chấm lên vùng hậu môn mà trước đó đã được vệ sinh sạch để nguyên miếng bông vậy qua đêm sẽ thấy loại bỏ bệnh một cách an toàn hiệu quả.

Bên cạnh việc áp dụng các cách trị ngứa hậu môn từ tự nhiên ở trên thì bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo  vi khuẩn không thể tồn tại và sinh sản gây bệnh. Ngoài ra, nếu dùng thuốc đặt hậu môn hay bất cứ tác động nào tới bộ phận này cũng cần chú ý tới khâu vệ sinh sạch sẽ.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.