Cách trị lác đồng tiền ở mông dứt điểm

15/12/2016

Cách trị lác đồng tiền ở mông dứt điểm đầu tiên là phải giữ cho vùng da luôn sạch sẽ, tuyệt đối không nên gãi hoặc mặc quần quá bí, đặc biệt là quần lót. Cần phải vệ sinh vùng da đó thường xuyên và bôi thuốc điều trị. Có thể sử dụng các loại thuốc Tây y hoặc sử dụng các cách dân gian, thuốc nam đều được.

Các cách trị lác đồng tiền ở mông dứt điểm

a. Chữa trị theo Tây y

cach-dieu-tri-benh-hac-lao-o-mong-3
Sử dụng thuốc Tây y chữa lác đồng tiền

Các loại thuốc bôi cổ điển: BSI, BSA, ASA, Antimycose. Tuy nhiên các loại thuốc này thường gây các tác dụng phụ như đau rát da, sạm da và lột da.

Các loại khác như: Clotrimazole, Miconazole, Econazole (dẫn xuất  Imidazole) sử dụng bôi ngày 2 lần hoặc ketoconazole bôi 1 lần. Các thuốc này ít gây tác dụng phụ và có mùi thơm.

Thuốc uống:  Ketoconazole (Nizoral),Griseofulvin… Sử dụng thuốc này cần cẩn thận vì thường xảy ra các biến chứng.

b. Các cách dân gian

cach-dieu-tri-benh-hac-lao-o-mong-6
Chuối tiêu xanh chữa lác đồng tiền hiệu quả

Chuối tiêu xanh: Rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng sau khi vệ sinh sạch da sạch sẽ, chà xát từng lát chuối lên mông để cho nhựa chuối bám trên da, đợi đến khi nhựa chuối khô thật khô thì rửa sạch da bằng nước ấm.

Rau sam: Dùng 1 nắm rau sam ngâm rửa sạch sắc với 2 chén nước, sắc cạn còn 1 chén lấy phần nước cốt đun sôi với sáp ong rồi cô thành cao. Dùng cao mật ong rau sam phết lên vùng mông bị lác đồng tiền.

Long não: Dùng 12g bột long não cùng 100g rễ húng chanh. Gĩa nát rễ húng chanh rồi trộn chung với bột long não, tiếp theo vắt thêm 1 quả chanh. Hàng ngày dùng hỗn hợp này bôi lên vùng mông bị lác đồng tiền.

Hạt Muồng: Dùng 100g hạt muồng cùng 10 lá trầu không, 2 quả khế chua, rửa sạch tất cả nguyên liệu cho vào cối giã nát. Bọc hỗn hợp vào mảnh vải sạch rồi chà lên vết lác đồng tiền.

c. Các bài thuốc Nam

cach-dieu-tri-benh-hac-lao-o-mong-7

Bồ kết: Dùng 12g bồ kết cùng 20g phèn chua. Cho 2 nguyên liệu vào nồi đun sôi với lượng nước vừa đủ, đợi nước nguội bớt thì dùng tắm hàng ngày. Sau khi tắm sạch sẽ và lau khô người thì sử dụng tiếp các loại thuốc bôi sau đây:

1- Vị thuốc: 50g vỏ cây đại tươi và củ chút chít, 100ml cồn 70 độ. Củ chút chít và vỏ cây đại tươi giã nát rồi ngâm vào cồn trong 1 tuần. Sau khi tắm bôi lên da bị lác đồng tiền.

2- Vị thuốc: 12g hạt bồ kết, 20g hạt muồng châu cũng giã nát ngâm cồn 70 độ trong 1 tuần.

3- Vị thuốc: 100g Rễ cây bạch hoa xà ngâm với 20ml cồn 90 độ trong 1 tuần, ngày bôi 2 lần.

4- Vị thuốc: 50g Rễ cây kiến cò ngâm 100ml cồn 70 độ trong 1 tuần.

Bệnh lác đồng tiên xảy ra là do vi nấm vì vậy cần điều trị ngay nếu không sẽ rất dễ  lây lan sang người khác(vì bệnh có tính lây từ người sang người). Khi bệnh có dấu hiệu lây lan từ vùng da này sang vùng da khác thì nên đến các cơ sở y tế để được điều trị.

Bạn nên tìm hiểu thêm

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Trần Dũng says: Trả lời

    Bác sỹ cho cháu hỏi cháu bị lác đồng tiền ở mông và ở trước trán dưới chân tóc,cháu dùng thuốc bôi kentax, mở trăn loại nào cũng dùng xong thì cũng bị tái phát lại.Bác sỹ cho cháu hỏi do cơ địa cháu hay do cháu dùng k đúng thuốc vậy?và có cách nào chữa hết hẳn k bác sỹ? Cháu cảm ơn

Your email address will not be published.