Cách phòng và điều trị bệnh zona thần kinh

Thứ Ba, 15-04-2014

Căn bệnh zona thần kinh là căn bệnh thường gặp, do virus cư trú ở hạch thần kinh nhiều tháng, nhiều năm ác tính gây ra. Tỷ lệ người mắc phải thường rơi vào nhóm người có tuổi, từ 35 trở lên thì tỷ lệ mắc bệnh này chiếm khá cao. Bệnh này lây qua tiếp xúc, kết hợp với một số yếu tố như nhiễm khuẩn, nhiễm độc, rối loạn chuyển hóa, các bệnh về máu, mệt mỏi về tinh thần, nhiễm lạnh, sang chấn tinh thần…
CÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ZONA THẦN KINH

Cách phòng và điều trị bệnh zona thần kinh 

Cách phòng tránh bệnh zona thần kinh

Bệnh do virus gây nên, vì thế cần tránh tiếp xúc với người bệnh. Tránh các yếu tố thuận lợi dễ gây bệnh như: nhiễm khuẩn, nhiễm độc, rối loạn chuyển hóa, các bệnh về máu …. Nói chung chúng ta muốn phòng tránh tốt căn bệnh này thì tốt nhất nên loại bỏ các yếu tố không tốt gây nên bệnh như trên.

Cách điều trị bệnh zona thần kinh

Việc chữa trị căn bệnh này còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng nhẹ của bệnh để áp dụng những phương  pháp hợp lý nhất có thể.
– Bệnh mới bắt đầu: mụn nước chưa dập vỡ thì dung thuốc dịu da: hồ nước, Ricanol 1%.
– Khi mụn đã dập vỡ: chấm thuốc màu: dung dịch eosin 2%; thuốc giảm đau: Paracetamol, analgin; thuốc an thần: Rotunda; kháng dị ứng: Polaramin; sinh tố nhóm B và Vitamin C; kháng sinh nhóm Cyclin phòng bội nhiễm. Trường hợp nặng phải dùng Acyclovir Zovirax 200 mg x 5 viên/ngày, uống 5-7 ngày.
Tìm hiểu thêm về bệnh zona thần kinh

CHIA SẺ NỘI DUNG

Công dụng chữa bệnh tổ đỉa của rau răm

Từ lâu rau răm được xem là một...

Cách chữa trị ngứa lòng bàn tay tại nhà

Ngứa lòng bàn tay là biểu hiện của...

Chia sẻ cách chữa tổ đỉa bằng lá sim

Chia sẻ cách chữa bệnh tổ đỉa bằng...

4 Bình luận

  1. bệnh này có phải bệnh giời neo không nhỉ, thấy hình có vẻ giống giống, ở quê mình cứ đắp bột gạo nếp là khỏi mà.

  2. Nhà mình có Bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh zona Thần Kinh sử dụng đơn giản hiệu quả nhanh.Có rất nhiều bệnh nhân đi chữa trị khắp nơi, uống thuốc kháng sinh,đi tiêm,nằm viện …ròng rã ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác thậm chí cả năm không giảm mà còn tái phát nặng nề và để lại di chứng trầm trọng hơn.Nhưng khi sử dụng thuốc nhà mình chỉ cần 1 liều sau 2-5 ngày là đã khỏi bệnh hoàn toàn.Đặc biệt sau lần bôi thuốc đầu tiên bệnh nhân đã có thể cảm thấy bệnh giảm đi nhiều giảm cảm giác ngứa rát,châm chích, đau đớn và không phát thêm ở các vùng lân cận.