Cách dùng lá khế chữa bệnh tổ đỉa tại nhà

Thứ Sáu, 19-08-2016

Lá khế thường được biết đến trong việc giúp trị bệnh mề đay mẩn ngứa hiệu quả, tuy nhiên thêm một công dụng tiện ích nữa từ lá khế mà không phải ai cũng biết đó là dùng lá khế chữa bệnh tổ đỉa tại nhà không cần dùng thuốc. Chia sẻ của bạn Hồng Nga trên diễn đàn bệnh da liễu có nhắc rõ tới công dụng cũng như cách dùng lá khế chữa bệnh tổ đỉa một cách đơn giản. 

Chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tổ đỉa từ lá khế

Theo đó bạn bị mắc bệnh tổ đỉa tại lòng bàn tay với những biểu hiện đặc trưng như ngứa bứt dứt lòng bàn tay, ngứa nhiều về đêm, xuất hiện nốt sần có dịch trắng trong khó vỡ ở da tay…

chua-tri-to-2

Lúc đầu vì ngứa nhiều nên bạn cứ nghĩ là do bệnh dị ứng tiếp xúc gây ra nên chờ sau 1-2 ngày là khỏi. Tuy nhiên sau 1 tuần những triệu này vẫn không hề thuyên giảm và có phần nặng hơn, lúc này bạn mới chịu tâm sự với mẹ và với kinh nghiệm của người từng trải nên chẳng khó khăn để mẹ biết rằng đây là bệnh tổ đỉa và cũng từ đây mình được mẹ chỉ cho cách dùng lá khế chữa bệnh tổ đỉa tại nhà đơn giản. 

Công dụng của lá khế: Theo đông y thì lá khế có tình bình, mát, ôn sinh có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc, khử khuẩn nên lá khế được dùng nhiều trong việc điều trị bệnh viêm nhiễm ngoài da do virus, vi khuẩn, giúp giảm khích ứng da. Thường dùng trong trị bệnh mề đay nổi mẩn, bệnh tổ đỉa, vẩy nến…

Cách dùng lá khế trị bệnh tổ đỉa: Theo đó mình đã biết được 2 công thức trị bệnh tổ đỉa từ lá khế mà mọi người có thể dùng kết hợp cả 2 giúp trị khỏi bệnh một cách nhanh và hiệu quả nhất.

  • Cách dùng 1: Dùng 1 nắm lá khế rửa sạch rồi vò nát, cho vào nồi đun sôi với nước và cho khoảng 1 thìa muối vào đun khoảng 10 phút rồi lấy ra chờ ấm và ngâm tay bị tổ đỉa vào, ngâm và dùng bã lá rửa cho tới khi nước nguội hẳn thì thôi. Thực hiện cách này 1 lần/ ngày để công dụng trị bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất.

chua-tri-to-2-1

  • Cách dùng 2: Dùng 1 nắm lá khế rửa sạch và đem giã nát rồi cho khoảng 2 thìa nước cốt chanh vào và dùng đắp lên vùng da bị tổ đỉa, để khoảng 1 giờ thì tháo bỏ rửa lại bằng nước sạch. Làm ngày 1 lần và liên tục trong vòng 10 ngày kết hợp với cách điều trị ngâm rửa 1 để giúp bệnh nhanh khỏi nhất.

Trong thời gian sử dụng lá khế trị bệnh tổ đỉa bạn nên lưu ý tới việc vệ sinh vùng da bị bệnh tổ đỉa hợp lý, nhất là không nên tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm bệnh nặng hơn cũng như làm nguy cơ mắc bệnh trở nên nghiêm trọng.

Chúc các bạn thành công với công thức trên!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc Nam [6 cây thuốc quen mà lạ]

Từ lâu, có khá nhiều loại cây được...

Bài thuốc từ cây chìa vôi chữa bệnh tổ đỉa

Chữa bệnh tổ đỉa bằng các loại nguyên...

Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt như thế nào?

Lá lốt từ lâu được xem là nguyên...

Bình luận

  1. C dùng là khế chữa tổ đỉa. Vậy cho e hỏi là dùng lá khế chua hay lá khế ngọt ạk. Vì nhà e chỉ có cây khế ngọt thôi.