Cách dân gian chữa hắc lào bằng chuối xanh

Thứ Hai, 22-08-2016

Nói tới bệnh hắc lào người ta thường nghĩ ngay tới cách dân gian chữa trị hắc lào bằng chuối xanh bởi đây thường lá giải pháp mà nhiều người lựa chọn trị bệnh khi bị mắc phải bệnh hắc lào. Căn bệnh ngoài ra tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại gây ra nhiều khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, vì vậy nên việc trị bệnh thực hiện càng sớm sẽ giúp bệnh nhân sớm trở về cuộc sống bình thường. 

Nhận biết bệnh hắc lào dễ dàng

Với việc chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh trước tiên bạn cũng nên biết qua cách nhận biết bệnh hắc lào để không bị nhầm lẫn bệnh với các căn bệnh ngoài da khác.

cach-dan-gian-chua-hac-lao-bang-chuoi-xanh

Không khó để nhận biết bệnh hắc lào tuy nhiên nếu như bạn không có kinh nghiệm thì đây là là cả một vấn đế, dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Các biểu hiện điển hình của bệnh hắc lào mà các mẹ nên cảnh giác như: xuất hiện một mảng hình tròn đỏ và bên trong và xung quanh viền tròn xuất hiện những nốt đỏ nhỏ, ngứa và không bị lan sang các vùng da khác, cảm giác đau rát khi khẽ chạm vào.

Vùng da bị hắc lào có thể xuất hiện trên mọi vùng da trong trường hợp nặng bệnh có thể xuất hiện vài vùng da như vậy trên khắc cơ thể.

Dùng chuối xanh chữa bệnh hắc lào

Tuy hiện nay đã có nhiều loại thuốc dùng trị hắc lào nhưng nhiều người vẫn quen dùng các phương pháp dân gian thực hiện bởi những phương pháp này không chỉ trị bệnh cho hiệu quả tốt mà còn giúp an toàn cho da, không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như thuốc tây.

cach-dan-gian-chua-hac-lao-bang-chuoi-xanh1

Trong đó chuối xanh được dùng trị bệnh hắc lào là do trong chuối xanh có chứa thành phần diệt vi nấm hắc lào, giúp se vết thương giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh hắc lào một cách hiệu quả nhất. Nhờ vậy nên vi nấm gây bệnh hắc lào sẽ được loại bỏ hoàn toàn theo cách đơn giản sau.

Cách dùng chuối xanh trị hắc lào: Bạn chuẩn bị 1/2 quả chuối xanh sau đó đem thái thành từng lát mỏng, đem chà sát nhẹ lên vùng da bị hắc lào rồi để khô tự nhiên, thực hiện cách này ngày 2 lần và liên tục sẽ thấy bệnh thuyên giảm hoàn toàn.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người có thể tự chữa khỏi bệnh hắc lào mà không cần dùng thuốc, chúc các bạn thành công với chia sẻ đơn giản ngay trên đây nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI BỆNH HẮC LÀO:

> Hướng dẫn chữa bệnh hắc lào bằng cồn i-ốt

> Cách chữa hắc lào an toàn cho phụ nữ mang thai

> Thận trọng khi bị hắc lào vùng sinh dục

CHIA SẺ NỘI DUNG

Thuốc kem bôi trị hắc lào nào tốt nhất?

Xin hỏi: Bị bệnh hắc lào nên dùng...

Mách bạn cách trị hắc lào ở háng hiệu quả nhất

Hắc lào là một trong những bệnh được...

Thận trọng khi bị hắc lào vùng sinh dục

Tình trạng bị hắc lào ở vùng sinh...