Làn da mái tóc là vóc con người” câu nói dân gian thường dùng đánh giá nét đẹp người con gái xưa và cho tới tận ngày nay thì đây vẫn là thức đo chuẩn của mọi người đặc  biệt là làn da. Hiện tại thấy rằng số người mắc bệnh lý về da ngày càng tăng lên, nhất là mụn trứng cá, viêm nang lông, viêm da do nấm…đây hầu như là hậu quả của việc môi trường ôi nhiễm, lạm dụng các loại mỹ phẩm…. Bài viết hôm nay sẽ tóm tắt cách chữa viêm nang lông bằng rượu nghệ để giúp những ai mắc phải căn bệnh này có thể trị bệnh hợp lý hiệu quả nhanh.

ruou-nghe-1

Cách áp dụng rượu nghệ trị viêm nang lông 

Rượu có tính khử khuẩn cao nên dùng trị viêm nang lông sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm giúp khỏi bệnh nhanh, khi kết hợp với nghệ sẽ giúp làm liền da, không để vi khuẩn tiếp tục gây nổi thương tới da nữa. Mọi người có thể thực hiện cách đơn giản trị viêm nang lông như sau:

1- Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện được phương pháp này bạn cần chuẩn bị 2 nguyên liệu như sau:

  • Rượu trắng 40 độ C
  • Nghệ 1 kg đã gọt vỏ rửa sạch.

2. Cách ngâm rượu nghệ trị viêm nang lông

tri-tan-nhang-bang-nghe-3

Bạn nên ngâm đúng cách bằng cách:

  • Đem giã dập nghệ rồi cho vào hũ thủy tinh.
  • Cho rượu vào sao cho rượu ngập nghệ và đậy kín để nơi thoáng mát ít ánh nắng khoảng 1-2 tháng là dùng được.
  • Khi mở thấy thành phẩm không bị sủi bọt là đủ tiêu chuẩn.

3. Cách dùng rượu nghệ trị viêm nang lông

Mỗi ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy rượu nghệ xoa lên vùng da bị viêm nang lông rồi để vậy ngủ qua đêm tới sáng mai rửa sạch lại với nước. Chú ý bạn nên để khô hẳn rồi mới đi ngủ để tránh làm cho nghệ vàng bám vào quần áo, chăn mền. Kiên trì thực hiện đều đặn cho tới khi hết thì thôi, các vùng da bị viêm nang lông sẽ giảm rõ rệt ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Dân gian thường dùng cách này trị viêm nang lông tại nhà, đối với các bạn nữ thì nên dùng vì không chỉ giúp trị viêm nang lông mà nghệ còn có công dụng làm trắng da hết sức bất ngờ đó nhé. Chúc các bạn thành công với cách trên.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt đơn giẳn

Cách thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt...

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu?

Viêm lỗ chân lông vùng kín do đâu? Viêm...

Bị viêm nang lông nên ăn gì và kiêng ăn gì

Những tưởng bệnh viêm nang lông không hề...