Cách chữa nấm kẽ chân bằng thuốc nam

Chủ Nhật, 16-10-2016

Nấm kẽ chân là bệnh ngoài da thường gây nên một số biểu hiện như: ngứa bứt dứt, viêm loét ngoài da, da bị mủn trắng, nứt kẽ…Những biểu hiện này chủ yếu làm ảnh hưởng tới sinh hoạt công việc của người bệnh. Muốn đề phòng cũng như khắc phục các triệu chứng nấm kẽ chân từ sớm thì bạn nên tham khảo các bài thuốc nam trị bệnh được đúc kết từ những kinh nghiệm dân gian mà bạn nên biết ngay sau đây. 

 cay-phen-den-jpg-1

Biện pháp xử lý khi bị nấm kẽ chân 

Ngay khi tiếp xúc với nguồn bệnh bị nhiễm nấm bệnh nhân bắt đầu thấy xuất hiện các biểu hiện đầu tiên từ ngứa ngoài da tại vùng kẽ chân tới việc bị viêm loét da thì lúc này bạn bên tiến hành một số bước xử lý cần thiết giúp cải thiện bệnh như:

 • Rửa sạch chân bằng nước và xà phòng khử khuẩn.
 • Ngâm chân với nước muối pha loãng để diệt khuẩn tại vùng bị thương để tránh tình trạng nhiễm trùng.
 • Hạn chế tiếp xúc với nước bẩn, hay đi chân trần.
 • Không đi giày, tất bị ẩm ướt và không hợp vệ sinh.
 • Không gãi ngứa làm xay xước da
 • Tốt nhất là luôn giữ cho chân khô ráo, sạch sẽ

Áp dụng thuốc nam điều trị bệnh nấm kẽ chân 

Nhiễm nấm kẽ chân không nhất thiết phải dùng tới thuốc, bởi trong dân gian mỗi khi bị nấm kẽ ông bà ta thường áp dụng ngay các bài thuốc nam từ thảo dược vị thuốc thiên nhiên để ứng dụng giảm bệnh hiệu quả. Một số bài thuốc trị nấm kẽ chân hay dùng mà bạn có thể biết như:

Bài thuốc 1: Trị ngứa, viêm nhiễm do nấm kẽ chân 

cay-phen-den-jpg-3

 • Chuẩn bị: Lá trầu không 50g, phèn chua 1 cục nhỏ bằng ngón tay cái.
 • Cách dùng: Rửa sạch lá trầu không rồi vò nát và đem đun dưới 1 lít nước, cho tiếp cục phèn chua vào và đun sôi cho tan đều là được. Chờ cho nước nguội bớt thì lấy ngâm rửa kẽ chân khoảng 15 phút vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Thực hiện khoảng 4-7 ngày là các triệu chứng của bệnh hoàn toàn biến mất.

Bài thuốc 2:  Trị  chứng viêm loét do nứt kẽ chân 

rau-sam

 • Thành phần: Rau sam tươi lấy 50g, vài hạt muối.
 • Cách dùng: Với bài thuốc này bạn dùng đắp vào vết thương bằng cách rửa sạch và giã nát rau sam rồi thêm vài hạt muối trộn đều. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị tổn thương do vi nấm gây ra và để khoảng 15 -20 phút thì rửa sạch lại với nước. Ngày thực hiện 2 lần sẽ giúp vết thương nhanh chóng se lại, hết ngứa.

Bài thuốc 3: Giúp khô vết thương, giảm nứt nẻ kẽ chân

cay-phen-den

 • Thành phần: Lá trà xanh 100g, lá phèn đen 30g.
 • Cách dùng: Rửa sạch rồi nấu với 800ml nước, đun sôi khoảng 10 phút thì lấy ra ngâm rửa vết thương vùng kẽ chân giúp khô nhanh vết thương. Muốn đạt hiệu quả cao hơn bạn có thể kết hợp thêm một số thuốc mỡ bôi trị nhiễm khuẩn loại bỏ bệnh sớm.

Đây là các bài thuốc nam thường hay dùng trị nấm kẽ chân, vì vậy mọi người nên thử áp dụng để giảm bệnh, trong trường hợp thấy bệnh có biểu hiện nặng hơn thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để khắc phục bệnh sớm bằng thuốc.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh nhanh nhất bằng thuốc nam!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Cây lá vối có chữa được viêm da cơ địa như lời đồn

Viêm da cơ địa là căn bệnh về...

Cái ghẻ và những điều cần biết về cái ghẻ

Tìm hiểu về cái ghẻ và những điều...

Bệnh nấm móng có lây nhiễm không?

Bệnh nấm móng có lây nhiễm không thưa...