Cách chữa hắc lào cho bé an toàn nên đọc qua

05/09/2016

Trong quá trình nuôi con nhỏ chắc hẳn không ít các mẹ gặp phải tình trạng trẻ bị mắc phải một số căn bệnh ngoài da trong đó thường gặp nhất chính là căn bệnh hắc lào làm không ít bà mẹ lo lắng. Chính vì vậy các cách chữa  hắc lào cho bé an toàn nên đọc quan mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em hoàn thiện kiến thức chăm sóc chữa bệnh đúng cách cho trẻ một cách tốt nhất đó nhé! 

1- Nguyên nhân gây bệnh hắc lào ở trẻ

Trước tiên đến với các cách chữa hắc lào an toàn cho trẻ thì chúng tôi cũng muốn mọi người hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh để cảnh giác phòng ngừa bệnh đúng cách.

cach-chua-hac-lao-cho-be-an-toan-nen-doc-qua1
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào

 – Vệ sinh không đúng cách:  Trẻ nhỏ thường chưa biết tự vệ sinh cá nhân đúng cách nên khi chăm sóc vệ sinh không đúng cách sẽ làm các tác nhân gây bệnh từ môi trường tấn công gây bệnh hắc lào một cách dễ dàng như quần áo bẩn, vệ sinh cơ thể không đúng cách, …

 – Cơ địa nhạy cảm: Sức đề kháng kém làm hệ bảo vệ bị ảnh hưởng nên dễ bị tấn công gây bệnh.

 – Lây nhiễm: nếu như không để ý dùng chung các vận dụng cá nhân với người bị bệnh hắc lào thì tác nhân gây bệnh hoàn toàn có thể tấn công lây nhiễm sang người bệnh.

∗ Chúng ta → Nên biết các con đường lây nhiễm của bệnh hắc lào ↵ để từ đó biết cách phòng bệnh an toàn và hiệu quả hơn.

2- Các cách điều trị bệnh hắc an toàn mà mẹ nên biết

Trẻ nhỏ không nên lạm dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau….vì các loại thuốc này thường gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như phát triển sinh trưởng về sau của trẻ. Chính vì vậy giải pháp điều trị bệnh vẩy nến an toàn cho trẻ mà mọi người có thể tham khảo áp dụng ngay sau đây.

 + Lá trầu không trị bệnh hắc lào: Dùng lá trầu không rửa sạch rồi đem giã nhỏ vắt lấy nước cốt, dùng bông gòn thấm nước cốt này lên vùng da bị bệnh hắc lào và để khô tự nhiên. Các chất có trong lá trầu không sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và đồng thời làm se vết thương giúp nhanh khỏi bệnh hơn.

cach-chua-hac-lao-cho-be-an-toan-nen-doc-qua2

+ Chuối tiêu xanh: Dùng 1 quả chuối tiêu xanh cắt đôi và chà mủ nhựa chuối lên vùng da bị hắc lào, làm như vậy khoảng 2 lần trong ngày và liên tục khoảng 3 ngày bệnh sẽ thuyên giảm hoàn toàn, các vết thương lúc này đã khô gần như hoàn toàn.

cach-chua-hac-lao-cho-be-an-toan-nen-doc-qua3

+ Riềng củ trị hắc lào: Thêm một cách trị bệnh hắc lào hiệu quả tốt nữa mà mọi người nên tham khảo đó chính là dùng củ riềng giã lấy nước cốt và thấm lên vùng da bị hắc lào.Lần đầu tiên thì hơi xót và tê rát nhưng kiên trì những lần sau đó bệnh hắc lào sẽ được chữa khỏi một cách an toàn mà không cần dùng thuốc đặc trị.

cach-chua-hac-lao-cho-be-an-toan-nen-doc-qua4

+ Lá trà xanh trị hắc lào: Nguyên liệu tuyệt vời này có tính khử khuẩn cao, đồng thời chất chống oxy hóa có trong lá chè xanh sẽ giúp làm liền vết thương sưng viêm rất tốt. Chỉ cần dùng lá chè xanh nấu với nước rồi dùng ngâm rửa vùng da bị hắc lào sẽ giúp loại bỏ bệnh hiệu quả nhất.

cach-chua-hac-lao-cho-be-an-toan-nen-doc-qua5

Đây là những mẹo an toàn từ dân gian chữa bệnh hắc lào được lưu truyền từ bao đời nay, chính vì vậy mà khi trẻ nhỏ bị bệnh hắc lào đừng áp dụng thuốc tây y mà hãy thực hiện 1 trong 4 công thức trị hắc lào hiệu quả từ thiên nhiên này nhé!

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO NGƯỜI MẮC BỆNH HẮC LÀO:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.