Cách chữa bệnh vảy nến bằng cây lược vàng hiệu quả nhất

22/09/2016

Cách chữa bệnh vảy nến bằng cây lược vàng hiệu quả nhất từ thiên nhiên sẽ giúp bạn khắc phục các triệu chứng của bệnh vẩy nến một cách an toàn không cần dùng thuốc. Căn bệnh vảy nến là căn bệnh ngoài da phát bệnh chủ yếu do di truyền gen lặn gây ra, ngoài ra còn có thêm một số yếu tố tác động làm bệnh trầm trọng hơn như: chất phóng xạ, chất hóa học độc hai, môi trường ô nhiễm, ánh nắng mặt trời, yếu tố tâm lý… 

Các dạng vảy nến thường gặp hiện nay

Dựa trên tác nhân gây bệnh cũng như biểu hiện của vảy nến mà người ta chia vảy nến thành nhiều dạng khác nhau. Muốn điều trị bệnh hiệu quả thì bạn cần xác định dạng vảy nến để cân nhắc phương pháp chữa bệnh vảy nến hợp lý nhất. Các dạng vảy nến bao gồm:

vay-nen-bieu-hien-jpg1_

Ví dụ: Biểu hiện bệnh vẩy nến phấn hồng

+ Dạng vảy nến thể mủ

+ Vảy nên phấn hồng

+ Vảy nến thể giọt

+ Vẩy nến da đầu

+ Vẩy nến toàn thân

+ Vẩy nến móng

+ Vẩy nến xương khớp ( Dạng nặng)

Theo chuyên gia bác sĩ thì ở một số dạng vảy nến nhẹ không tiến triển nên việc điều trị không nhất thiết phải dùng thuốc, bệnh nhân có thể kết hợp các thảo dược dân gian trị bệnh cũng như việc kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, có thái độ sống tích cực giúp thuyên giảm bệnh nhanh. Trong trường hợp bị bệnh vảy nến thể mủ , vảy nến toàn thân và vảy nến xương khớp thì người bệnh nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh trường hợp bị viêm nhiễm.

Cách dùng cây lược vàng trị bệnh vảy nến 

Có thể nói cây lược vàng là một trong những nguyên liệu được áp dụng nhiều giúp trị các bệnh da liễu nói chung và đặc biệt là bệnh vảy nến nói chung, phương pháp trị bệnh này khá an toàn và hiệu quả nhờ trong lá cây lược vàng có chứa các thành phần có tác dụng kháng khuẩn, phòng chống viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là công dụng ngăn ngừa oxy hóa, giảm đau, giúp hồi phục vết thương nhanh. Nhờ vậy nên các triệu chứng bệnh vảy nến được thuyên giảm đáng kể.

vay-nen-bieu-hien-jpg1_-1

+ Cách sử dụng: Dân gian thường dùng áp dụng cây lược vàng chữa bệnh vảy nến theo 2 cách chính đó là dùng uống và đắp lên vùng da bị vảy nến. Theo đó, mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 10 lá lược vàng đem giã rồi vắt lấy nước chia làm 3 lần uống sáng trưa chiều, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Kết hợp với việc lấy bã lá vảy nến cho vào 1 miếng vải mỏng rồi ép chườm vào vùng da bị bệnh vảy nến, ngày 2 lần đều đặn.

Thời gian đầu vùng da bị vảy nến có thể bị rớm máu đau nhức nhưng bệnh nhân cần kiên trì áp dụng đều đặn để thấy kết quả. Thực tế đã có trường hợp khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến bằng cây lược vàng, nhưng khi điều trị còn kết quả còn phụ thuộc vào từng cơ địa, mức độ tổn thương của vùng da bị bệnh nữa nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.